DCM: Đồ thị giá tiệm cận đường trung bình 50 phiên

DCM: Đồ thị giá tiệm cận đường trung bình 50 phiên

Lượt xem: 111
  •  

Phố Wall quay đầu giảm khi căng thẳng chính trị chưa hạ nhiệt

• Phố Wall quay đầu giảm khi căng thẳng chính trị vẫn chưa hạ nhiệt sau khi Mỹ và EU liên tiếp đưa ra các biện pháp trừng phạt thương mại lên Nga, đặc biệt các biện pháp trừng phạt đã áp dụng trực tiếp vào công ty ống dẫn khí Nord Stream 2 của Nga. Đồng thời, theo CME, các NĐT vẫn đặt cược cao về khả năng tăng lãi suất của Fed trong tháng 03/2022.

• Chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm 1.4% và đồ thị giá vẫn giao dịch quanh đáy tháng 01/2022 và tháng 06/2021. Đồng thời, các chỉ báo xung lực cũng giảm sâu vào vùng quá bán cho thấy đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức GIẢM.

Dịch vụ dầu khí – CP vẫn phục thuộc chính vào giá dầu

• Mức Sector Rating của nhóm Dịch vụ dầu khí ở mức 37 điểm cho nên chúng tôi vẫn đánh giá TIÊU CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm này. Mức Điểm cơ bản đã suy giảm trong quý 4/2021 cho nên điểm tăng trưởng trung đã suy yếu cho thấy tăng trưởng từ hoạt động kinh doanh cốt lõi vẫn chưa khả quan.

• Sức mạnh giá cải thiện trên 60 điểm nhờ vào đà tăng của giá dầu Brent trong thời gian qua cho thấy diễn biến nhóm cổ phiếu này vẫn phụ thuộc chính vào giá dầu. Đồ thị giá của chỉ số nhóm Dịch vụ dầu khí đóng cửa tăng 2.3% với KLGD tăng đột biến so với mức KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

• Đồ thị giá tiến gần mức đỉnh cao nhất trong năm 2018 cho nên các NĐT ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi trong 1-2 phiên tới. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn của giá dầu đang có chiều hướng gia tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn nên ưu tiên cho vị thế NẮM GIỮ với cổ phiếu đã có sẵn và hạn chế mua mới trong 1-2 phiên tới.

DCM – Đồ thị giá tiệm cận đường trung bình 50 phiên

• Mức Stock Rating của DCM ở mức 88 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Tuy nhiên, mức Sức mạnh giá của DCM vẫn dưới 80 điểm cho nên các NĐT ngắn hạn chỉ nên xem xét nắm giữ tỷ trọng thấp dưới 5%.

• Đồ thị giá của DCM đóng cửa tăng 7% với KLGD tăng mạnh so với KLGD trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và đồ thị giá tiến sát đường trung bình 50 phiên cho thấy đồ thị giá có thể chỉ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, nhưng xu hướng tăng ngắn hạn chưa thật sự bền vững khi Sức mạnh giá vẫn thấp hơn 80 điểm.

• Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn của chúng tôi đã cảnh báo mua vào ngày 11/02/2022 với lợi nhuận tạm tính là 8.24% cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì vị thế NẮM GIỮ với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng lên mức 18.17% nếu Sức mạnh giá trên 80 điểm ở những phiên tới.

Nguồn: FSC 

×
tvi logo