CTD: Loạt dự án ký mới hỗ trợ doanh thu, hưởng lợi từ chính sách đầu tư công

CTD: Loạt dự án ký mới hỗ trợ doanh thu, hưởng lợi từ chính sách đầu tư công

Lượt xem: 260
  •  

CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) là tổng thầu hàng đầu trong ngành xây dựng Việt Nam. Nhiều công trình nổi tiếng trong nước được CTD thiết kế và thi công, có thể kể tới như Toà nhà Landmark 81, Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast… Cổ phiếu CTD đã được chúng tôi khuyến nghị trong Danh mục tháng 12, hiện ghi nhận mức tăng 13,1% kể từ đầu tháng. Ngày 9/12, chúng tôi tham dự cuộc họp với cổ đông của CTD với nhiều thông tin đáng chú ý. Agriseco Research kính gửi Quý khách hàng các thông tin chi tiết như sau:

Kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận cải thiện kể từ năm 2022 nhờ ký mới nhiều hợp đồng lớn cũng như nỗ lực tiết giảm chi phí quản lý. Mặc dù CTD ghi nhận KQKD không tích cực trong Quý 3 do ảnh hưởng của giãn cách xã hội, tuy nhiên công ty vẫn ký mới nhiều hợp đồng với giá trị 25.000 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm, nổi bật là một số dự án như: Ecopark Swan Lake Residences (4.000 tỷ đồng), Le Méridien Resort & Spa (2.400 tỷ đồng), Dolce Penisola Quảng Bình (1.200 tỷ đồng) hay Urban Green Thủ Đức (trên 1.000 tỷ đồng). Lượng hợp đồng mới này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ doanh thu của CTD kể từ năm 2022, trong bối cảnh backlog hợp đồng xây dựng tới cuối năm 2020 chỉ còn khoảng 9.000 tỷ đồng, mức rất thấp so với nhiều năm trở lại đây. Ngoài ra, công ty bắt đầu triển khai vận hành hệ thống ERP kể từ đầu tháng 11, cho phép vận hành đồng bộ và rút ngắn thời gian tổng hợp số liệu. Agriseco Research kỳ vọng việc vận hành này sẽ giúp CTD giảm đáng kể chi phí quản lý doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ gia tăng lợi nhuận những năm tới.

Dự kiến hưởng lợi từ việc tham gia lĩnh vực xây dựng hạ tầng. Trong cuộc họp mới đây, ban lãnh đạo đã chia sẻ về việc tham gia lĩnh vực xây dựng hạ tầng trong năm sau. Cụ thể, CTD sẽ hướng tới xây dựng các dự án như trung tâm dữ liệu, nhà ga, sân bay hay cao ốc văn phòng của Cơ quan Nhà nước. Chúng tôi cho rằng, mặc dù lĩnh vực này tương đối mới, tuy nhiên với lợi thế sẵn có khi đã xây dựng nhiều công trình lớn và Chính phủ đang đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, hoạt động này sẽ đóng góp doanh thu đáng kể cho CTD kể từ năm 2022.

Sức khoẻ tài chính lành mạnh tạo ra lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành. CTD là doanh nghiệp xây dựng dân dụng hiếm hoi đang niêm yết không có dư nợ vay tài chính cuối kỳ. Bên cạnh đó, lượng tiền mặt dồi dào lên tới 3.000 tỷ đồng tính tới 30/9/2021 sẽ giúp công ty gia tăng lợi nhuận qua các khoản đầu tư trái phiếu (cuối Quý 3 công ty đang đầu tư trên 700 tỷ đồng vào các trái phiếu doanh nghiệp) hoặc gửi ngân hàng. Điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh về nguồn vốn so với các doanh nghiệp cùng ngành đang sử dụng đòn bẩy tài chính nếu rủi ro dịch bệnh xảy ra.

KHUYẾN NGHỊ

CTD là doanh nghiệp đầu ngành xây dựng dân dụng với năng lực thi công đã được chứng minh qua nhiều công trình trọng điểm. Trong khi đó, định giá của CTD đang tương đối hấp dẫn với mức P/B forward = 0,7 lần, thấp hơn nhiều so với trung bình chung của ngành. Chúng tôi dự phóng giá trị hợp đồng ký mới của công ty sẽ đạt 28.000 tỷ đồng trong năm nay và năm sau. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư cần lưu ý rủi ro giảm giá từ lượng hàng bắt đáy T+3, và có thể giải ngân tích luỹ tại nhịp điều chỉnh quanh vùng giá 85.0000đ/cp. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA đối với CTD và mức định giá phù hợp là 115.000 đồng/cp, tiềm năng tăng giá 27%.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Sau khi kiểm định thành công vùng hỗ trợ ngắn hạn EMA20, CTD đã có nhịp tăng mạnh lên vùng giá 90.000đ/cp. Thanh khoản tại những phiên này tương đối mạnh, cao hơn khoảng 50% so với bình quân 10 ngày giao dịch. Tuy nhiên, kết thúc phiên hôm nay, CTD đóng cửa tại mức giá thấp nhất ngày, cho thấy xuất hiện tín hiệu chốt lời ngắn hạn T+3. Nhà đầu tư nên quan sát thêm diễn biến giá và thanh khoản cổ phiếu trong vòng 1-2 phiên tới, canh tăng tỷ trọng trong trường hợp giá điều chỉnh về vùng 85.000đ/cp và thanh khoản tại các phiên giảm giá ở mức thấp. Giá mục tiêu của CTD trong ngắn hạn dự báo quanh mốc 115.000đ/cp, tương ứng với Fibonacci 161,8%. Cắt lỗ nếu giá giảm xuống dưới 82.500đ/cp.

Nguồn: AGR 

×
tvi logo