CEO: Năng lực triển khai dự án còn bỏ ngỏ

CEO: Năng lực triển khai dự án còn bỏ ngỏ

Lượt xem: 335
  •  

Luận điểm đầu tư

CEO tập trung vào 5 trụ cột kinh doanh cốt lõi bao gồm: Phát triển và quản lý Bất động sản, Bất động sản nghỉ dưỡng, Du lịch - Quản lý khách sạn, Xây dựng, Phát triển nguồn nhân lực. Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu CEO đạt 406 tỷ, giảm 40.5%. Khấu trừ chi phí, lỗ sau thuế của Tập đoàn CEO là 224 tỷ sau 9 tháng, tăng gấp đôi con số lỗ cùng kỳ năm ngoái. Liên tục thua lỗ, dòng tiền kinh doanh của CEO đã âm gần 144 tỉ đồng.. SBS đánh giá CEO ở mức Nguy hiểm (chi tiết xem phần Khuyến nghị).

Điểm nhấn doanh nghiệp Hoạt động kinh doanh Q3/2021 và 9T đầu năm kém khả quan

• Doanh thu của tập đoàn trong báo cáo hợp nhất Q3/2021 giảm một nửa chỉ còn 124 tỷ.

• Quý 3/2021 cũng là quý thua lỗ thứ 4 liên tiếp của CEO Group. Trước đó, tập đoàn đã lỗ 27 tỷ đồng trong Q4/2020, 19 tỷ đồng trong Q1/2021 và 126.7 tỷ đồng trong Q2/2021.

• Luỹ kế 9 tháng đầu năm, doanh thu của CEO đạt 406 tỷ, giảm 40.5%. Sau khi trừ các khoản chi phí, CEO lỗ 224 tỷ trong 9 tháng, gấp đôi mức lỗ cùng kỳ năm ngoái.

• Tập đoàn có đòn bẩy tài chính cao khi tính đến cuối tháng 9/2021, CEO chỉ có 50 tỷ đồng tiền mặt trong khi nợ ngắn hạn lên đến 2,066 tỷ.

Là doanh nghiệp kinh doanh BĐS có quỹ đất giá trị

• Tập đoàn sở hữu quỹ đất lên đến 962.1 ha chủ yếu tập trung vào bất động sản nghỉ dưỡng. Quỹ đất của CEO tập trung vào ở Phú Quốc (304 ha), Quảng Ninh (383 ha), Hà Nội (44 ha) là những khu vực có nhiều tiềm năng phát triển và khai thác.

• Trong dài hạn, tiềm năng tăng trưởng của mảng kinh doanh chuỗi bất động sản du lịch và resort hứa hẹn sẽ mang lại mảng lợi nhuận cho CEO khi ngành du lịch – hàng không bắt đầu mở cửa đón khách quốc tế vào năm 2022 tới đây.

• Tuy sở hữu nhiều quỹ đất lớn nhưng khả năng triển khai dự án của CEO còn hạn chế do thiếu quy mô vốn đầu tư.

DN còn đầu tư vào giáo dục đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực

• Tập đoàn là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực ngành du lịch, khách sạn, điều dưỡng không chỉ cho Việt Nam mà còn đáp ứng nhu cầu của các nước phát triển như Nhật Bản.

• CEO tạo ra chuỗi chương trình đào tạo liên thông giữa các cấp học, từ mầm non đến cao đẳng, đại học. Xây dựng trường cao đẳng Đại Việt, Trung tâm đào tạo kỹ năng xây dựng Nhật Bản Kenyu – CEO.

Rủi ro đầu tư

- Tình hình dịch bệnh phức tạp dẫn đến các tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp bị trì hoãn, các dự án bị chậm so với dự kiến đề ra.

- Giá cổ phiếu tăng cao bất thường không phản ánh đúng thực trạng kinh doanh của doanh nghiệp.

Nguồn: SBSC 

×
tvi logo