Cập nhật SZC: Tiềm năng từ Khu công nghiệp và Khu dân cư Hữu Phước

Cập nhật SZC: Tiềm năng từ Khu công nghiệp và Khu dân cư Hữu Phước

Lượt xem: 410
  •  

Như đã đề cập trong báo cáo ngành, SZC là một trong những doanh nghiệp tiềm năng nhất trong số các doanh nghiệp BĐS KCN với quỹ đất sẵn sàng cho thuê lớn khoảng hơn 1.000ha tại Vũng Tàu. Ngành KCN có triển vọng tăng trưởng trong trung và dài hạn (tham khảo báo cáo ngành tại đây). Giá cổ phiếu đã tăng 25% trong hơn 1 tháng qua. Vừa qua, SZC đã ra công bố KQKD Q3 với nhiều thông tin đáng chú ý, Agriseco Research kính gửi Quý khách các thông tin cập nhật sau:

 Cập nhật KQKD Q3 và 9T.2021: Tình hình kinh doanh phụ thuộc nhiều vào tiến độ cho thuê KCN Châu Đức do các mảng kinh doanh khác (Khu dân cư, BOT, sân Golf) ảnh hưởng bởi dịch nên chưa ghi nhận doanh thu. KQKD Q3 không khả quan so với quý trước bởi dịch Covid diễn biến nghiêm trọng tại các tỉnh phía Nam khiến doanh thu từ cho thuê KCN giảm 27%. Tuy nhiên, so với cùng kỳ, Q3 DT và LNST lần lượt tăng 85% yoy và 81% yoy nhờ giá thuê đất KCN Châu Đức tăng. Nhìn chung, 9T.2021, KQKD vẫn tích cực khi doanh thu và LNST đều tăng trên 50% yoy.

 Nhiều khoản doanh thu tiềm năng trong tương lai: Trong báo cáo Q3, Khoản người mua trả tiền trước và doanh thu chưa thực hiện tiếp tục cao đạt 452 tỷ đồng và 241 tỷ đồng. Đây là “khoản để dành” từ hợp đồng cho thuê KCN Châu Đức và hợp tác đầu tư Khu dân cư Hữu Phước và dự kiến sẽ được ghi nhận lợi nhuận vào KQKD Q4 và 2022. Bên cạnh đó, giá cho thuê KCN tại Châu Đức và các khu vực lân cận liên tục tăng mạnh 15% từ đầu năm đến nay và giá bán KDC Hữu Phước cao so với giá vốn cũng sẽ thúc đẩy lợi nhuận trong thời gian tới. Tiến độ giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng các dự án vẫn được triển khai bất chấp dịch bệnh khi chi phí xây dựng tăng thêm hơn 100 tỷ đồng trong Q3 sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển dự án.

 Triển vọng dài hạn: SZC kỳ vọng tăng trưởng trong dài hạn nhờ: (1) Tiềm năng từ quỹ đất sẵn sàng cho thuê lớn khoảng hơn 1.000ha với tỷ lệ trống khoảng 60% và giá thuê tăng bình quân 10%/năm; (2) Vũng Tàu đang là một trong các tỉnh thu hút vốn FDI lớn nhất cả nước nhờ lợi thế về vị trí gần cảng Cái Mép, sân bay, cửa ngõ giao thương khu vực Nam Bộ; (3) Giá trị Khu dân cư Hữu Phước tăng trong khi giá vốn thấp sẽ cải thiện lợi nhuận của SZC; (4) Sân Golf Châu Đức và dự án thu phí BOT kỳ vọng ghi nhận doanh thu từ năm 2022.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Giao dịch khối ngoại Lịch sử định giá SỐ LIỆU ĐÁNG CHÚ Ý Doanh thu theo từng quý Lợi nhuận theo từng quý Đồ thị tuần cổ phiếu SZC bắt đầu xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau khi giá chạm Fibonacci mở rộng 100%. Nhịp điều chỉnh này cần thiết trong bối cảnh RSI đồ thị ngày và đồ thị tuần đều ở vùng quá mua. Nhà đầu tư có thể canh mua nếu giá cổ phiếu điều chỉnh đi ngang quanh vùng giá 58.000đ/cp. Giá mục tiêu dự báo sẽ là vùng Fibonacci mở rộng 127% tương ứng giá 70.000đ/cp. Cắt lỗ khi giá giảm xuống dưới 56.000đ/cp.

Nguồn: AGR

×
tvi logo