CÁCH CHỌN CỔ PHIẾU DẪN SÓNG️ - 20/5/2019

CÁCH CHỌN CỔ PHIẾU DẪN SÓNG️ - 20/5/2019

Lượt xem: 610
  •  

“Cổ phiếu dẫn sóng là cổ phiếu giảm ít hơn, tích lũy (tạo đáy trước) sớm hơn so với thị trường chung VÀ là cổ phiếu bùng nổ tích lũy đầu tiên, tạo đà tăng giá VÀ lôi kéo các nhóm cổ phiếu khác.”_TVI

+ Đếm số lần giảm của thị trường:
Đây là dấu hiệu khá quan trọng vì đa số hay sợ khi thị trường ở gần vùng đáy. Ba tuần trước cuối tháng 4 đã có 2 đợt giảm và đó là thời điểm chúng ta phải để ý cổ phiếu do đợt giảm thứ 3 CP mạnh sẽ xuất hiện. => PVD PVS chịu tải thị trường tốt.

+ Trạng thái tích lũy của cổ phiếu đó:
- Tạo đáy trước thị trường tức có thể thị trường tạo đáy sau thấp hơn đáy trước -> Cổ phiếu sẽ tạo đáy sau cao hơn đáy trước. 
=> Điều này PVD PVS ngay cả PLX cũng đạt tiêu chí khi đều kéo nền cạn kiệt, đáy sau cao hơn đáy trước.

+ Tích lũy bùng nổ và duy trì sức mạnh bởi đà tăng giá.
CP dẫn sóng đa số sẽ bùng nổ trước thị trường, ngay trước khi thị trường có phiên bùng nổ theo đà.
PVD PVS PLX bùng nổ ngày 14/5 trong khi thị trường 15/5 mới có phiên bùng nổ theo đà. và sau điểm mua 3CP này đều duy trì sức mạnh tốt.

+ Cơ bản của nhóm cổ phiếu dẫn sóng.

Tăng trưởng trở lại về KQKD với PVS PLX và PVD từ lỗ hơn 200 tỉ về còn lỗ 100 tỉ đó là sự cải thiện.

=> Tùy mỗi giai đoạn của thị trường mà cổ phiếu dẫn sóng có thể là 1 ngành, 1 vài CP riêng biệt. Ít khi có 1 cổ phiếu dẫn 2 sóng liên tiếp. Dầu khí là 1 nhóm ngành mới lâu không có sóng thời gian vừa qua.

“Hơn 90% siêu cổ phiếu sớm thoát ra khỏi nền giá và thiết lập đỉnh cao mới trong khi thị trường chung vẫn còn đang điều chỉnh. Mấu chốt là bạn phải thường xuyên nghiên cứu, lập kế hoạch giao dịch ngay cả khi thị trường đang giảm giá, và đó là cách bạn sẵn sàng kiếm lợi nhuận lớn khi thị trường tăng giá. Trader chuyên nghiệp không bao giờ rời bỏ thị trường. Họ chỉ ôm tiền và tạm đứng ngoài thị trường, luôn theo dõi thị trường ngay cả khi nó giảm điểm vì đó là lúc các siêu cổ phiếu xuất hiện”_Mark Minervini

Tất nhiên ngoài dòng P chúng ta vẫn lựa chọn một số CP mạnh mẽ khác như điện, khu công nghiệp (PHR NTC D2D), BĐS (NTL NLG PDR) hay dệt may (TNG) và PNJ trong bản tin sáng ngày 20/5/2019.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng của TVI: Tại Đây

×
tvi logo