Các mẫu hình nến trong thị trường - Trường hợp đảo chiều TĂNG

Các mẫu hình nến trong thị trường - Trường hợp đảo chiều TĂNG

Lượt xem: 458
  •  
1. Hammer
 
  • Mẫu hình:
- Mẫu hình cây búa được hình thành trong chu kỳ giảm giá.
- Mẫu hình giống như cây búa có bóng dưới rất dài, thân nhỏ và bóng trên ngắn hoặc không có.
- Màu của thân nến không quan trọng có thể trắng hoặc đen. Trường hợp thân trắng và bóng nến dài thì khả năng đảo chiều càng cao.
  • Ý nghĩa:
- Tín hiệu cây búa cảnh báo chu kỳ giảm giá đã được chặn lại.
- Trong phiên giao dịch do chịu ảnh hưởng giảm của các phiên giao dịch trước đó, lượng bán tiếp tục tung ra thị trường làm giá có lúc rơi xuống rất thấp.
- Cuối phiên giao dịch bên mua đã thắng thế, giành lại vị thế kiểm soát thị trường. Áp lực bán ra giảm dần, do đó đóng cửa phiên giao dịch giá tăng lên đáng kể và đóng cửa ở vùng trên cây nến hình thành cán búa (bóng dưới rất dài). Điều này cho thấy sự giảm giá đã được chặn lại.
 
2. Bullish Belt-Hold

 
  • Mẫu hình:
- Bullish Belt-Hold được hình thành trong chu kỳ giảm giá.
- Mẫu hình là một cây nến thân dài. Bóng trên và dưới rất ngắn hoặc không có.
  • Ý nghĩa:
- Bullish Belt-Hold báo hiệu xu hướng giảm giá đã ngưng lại. Thân nến càng dài khả năng đảo chiều càng cao.
- Bullish Belt-Hold xuất hiện với giá mở cửa bằng với giá rất thấp do tâm lý thị trường vẫn còn bi quan trong một chu kỳ giảm. Nhưng sau đó lực cầu mạnh mẽ giá được phục hồi và đóng cửa tại mức gần với giá cao nhất trong phiên. Điều này mang ý nghĩa rằng xu hướng tích cực được duy trì đến hết phiên. Sức cầu áp đảo sức cung thể hiện bên mua đã khống chế được tình huống.
3. Dragon Fly Doji
 
  • Mẫu hình:
- Dragon Fly Doji thiết lập torng chu kỳ giảm giá.
- Mẫu hình này gồm một cây nến với giá mở cửa bằng với giá đóng cửa tại mức cao nhất và có bóng dưới rất dài.
  • Ý nghĩa:
- Mẫu hình Dragon Fly Doji báo hiệu xu hướng giảm đã chững lại do cung và cầu tương đối ngang nhau.
- Mở cửa phiên giao dịch giá được giao dịch tại mức giá cao nhất trong ngày. Tuy nhiên lượng cung tiếp tục áp đảo làm giá rơi tới mức thấp nhất trong phiên.
- Sau đó người mua hoạt động tích cực hơn và đưa giá đóng cửa về bằng với giá mở cửa, cho thấy bên mua đã giành lại vi thế kiểm soát thị trường ở cuối phiên giao dịch. Điều này cho thấy xu hướng giảm đã bị chặn lại. 
4. Inverted Hammer

  • Mẫu hình:
- Mẫu hình cây búa ngược được thiết lập trong chu kỳ giảm giá.
- Mẫu hình giống như cây búa ngược có bóng trên rất dài và bóng dưới rất ngắn hoặc không có.
- Màu của thân nến không quan trọng.
  • Ý nghĩa:
- Mẫu hình cây búa ngược cho thấy xu hướng giảm giá có khả năng bị chặn lại. Tuy nhiên cần có sự tăng giá của phiên giao dịch kế tiếp để khẳng định sự đảo chiều.
- Tiếp nối xu hướng giảm giá, giá mở cửa ở mức thấp.Nhưng sau đ1o lực mua được cải thiện đáng kể và đẩu giá lê mức cao nhất trong phiên. Tuy nhiên lực cầu không đủ mạnh để duy trì giá này và bên bán đã đẩy giá dóng cửa xuống vùng dưới của nến.
- Mặc dù giá đóng cửa ở mức thấp trong phiên nhưng sự biến động giá cho thấy bên cầu đã có lần có khả năng đẩy giá lên cao thể hiện xu hướng giảm giá có thể bị chặn lại. Tuy nhiên cần có tín hiệu tăng giá của phiên tiếp theo để khẳng định chu kỳ giảm giá đã chấm dứt.
×
tvi logo