Các mẫu hình nến trong thị trường - Trường hợp đảo chiều GIẢM

Các mẫu hình nến trong thị trường - Trường hợp đảo chiều GIẢM

Lượt xem: 405
  •  
1. Hanging Man
 
Mẫu hình:
- Mẫu hình người đàn ông treo cổ hình thành trong chu kỳ tăng giá.
- Mẫu hình này có bóng dưới rất dài, thân nhỏ và bóng trên không có hoặc rất ngắn.
- Màu của thân nến không quan trọng có thể xanh hoặc đỏ, trường hợp thân đỏ và bóng dưới càng dài thì khả năng đảo chiều càng cao.

Ý Nghĩa:
- Mẫu hình này cho thấy xu hướng tăng giá có nguy cơ bị chặn lại. Tuy nhiên cần có sự giảm giá của phiên tiếp theo để khẳng định sự đảo chiều.
- Do tác động của xu hướng tăng giá của những phiên trước, giá mở cửa ở mức cao. Nhưng sau đó xuất hiện khối lượng bán áp đảo lượng mua làm giá xuống sâu. TUy nhiên, đến cuối phiên, giá đã vượt khỏi vùng đáy và đóng cửa ở  vùng trên của cây nến tạo thành một bóng nến dưới dài. Điều này cảnh báo đã có lần bên bán có khả năng đẩy giá xuống rất sâu. Tín hiệu tăng giá có khả năng bị chặn lại.
 
2. Bearish Belt-Hold

 
Mẫu hình
- Bearish Belt-Hold giảm được hình thành trong chu kỳ tăng giá.
- Mẫu hình này là một cây nến có thân nến dài màu đen. Bóng trên và dưới rất ngắn hoặc không có.
 
Ý Nghĩa:
- Bearish Belt- hold báo hiệu xu hướng tăng giá đã ngưng lại. Thân nến càng dài khả năng đảo chiều càng cao
- Bearish Belt Hold xuất hiện với giá mở cửa bằng với giá rất cao do tâm lý thị trường vẫn còn lạc quan trong một chu kỳ tăng. Nhưng sau đó lực cung tăng và đẩy giá xuống và đóng cửa tại mức gần với giá thấp nhất trong phiên. Điều này mang ý nghĩa rằng xu hướng tiêu cực được duy trì đến hết phiên, sức cung áp đảo sức cầu, thể hiện bên bán đã khống chế được tình huống.
 
3. Gravestone Doji

 
Mẫu hình
- Doji bia mộ được thiết lập trong chu kỳ tăng giá. Gồm một cây nến có giá đóng cửa bằng giá mở cửa và là giá thấp nhất. Bóng trên của mẫu hình rất dài.
 
Ý nghĩa:
- Mẫu hình Doji bia mộ cảnh báo xu hướng tăng đã chững lại do cung và cầu đã cân bằng.
- Mở cửa phiên giao dịch giá được giao dịch tại mức giá thấp nhất trong ngày, tuy nhiên lượng cầu tăng làm giá lên tới mức cao nhất trong phiên.
- Sau đó người bán hoạt động tích cực hơn và đẩy giá đóng cửa xuống bằng với giá mở cửa, cho thấy bên bán đã giành vị thế kiểm soát thị trường ở cuối phiên giao dịch. Điều này cho thấy xu hướng tăng đã bị chững lại.


4. Shooting Star

 
Mẫu hình:
- Mẫu hình Sao băng được thiết lập trong chu kỳ tăng giá.
- Mẫu hình Sao băng có bóng trên rất dài, thân nhỏ và bóng dưới ngắn hoặc không có.
- Màu của thân nến không quan trọng có thể xanh hoặc đỏ.
 
Ý nghĩa:
- Sao băng xuất hiện trong xu hướng giá tăng và báo hiệu chu ký tăng giá đã chững lại. Trường hợp thân đỏ và bóng nến càng dài thì khả năng đảo chiều càng cao.
- Sau phiên mở cửa, giá đã tiếp tục tăng mạnh tiếp nối xu hướng tăng giá của những phiên trước, tuy nhiên sự tăng giá này không được duy trì và cuối phiên giá đã rớt xuống vùng thấp nhất trong phiên. Quá trình này tạo một bóng trên rất dài thể hiện sự tăng giá đã không thành công. Đây là cảnh báo xu hướng tăng giá đã bị chặn lại.
 
×
tvi logo