BMC: Nhu cầu Titan gia tăng khi kinh tế mở cửa trở lại

BMC: Nhu cầu Titan gia tăng khi kinh tế mở cửa trở lại

Lượt xem: 160
  •  

Cả ba chỉ số CK Mỹ tiếp tục giảm bất chấp số liệu tích cực

• Tỷ lệ lạm phát của Mỹ đã giảm xuống 0.3% trong tháng 08, dấu hiệu cho thấy lạm phát đã hạ nhiệt, điều này phù hợp với dự báo của Fed trước đó. Đồng thời, tâm lý của NĐT vẫn tiếp tục lo lắng về sự bùng phát dịch của chủng Delta.

• Các chỉ số chứng khoán Mỹ duy trì đà giảm ngắn hạn, chỉ số Nasdaq có mức điều chỉnh nhẹ -0.4% và đồ thị giá của chỉ số này giảm dưới đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này đang trong giai đoạn tích lũy cho nên chỉ số Nasdaq có thể sẽ đi ngang quanh đường trung bình 20 phiên trong vài phiên tới.

Diễn biến các quỹ ETF

Khối ngoại gia tăng bán ròng 568 tỷ (+95% so với phiên 14/09)

Quan điểm thị trường ngắn hạn

• Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1,330 – 1,350 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn đang thu hút dòng tiền trong bối cảnh dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn duy trì trong vùng lạc quan và chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược thích hợp trong ngắn hạn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

• Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Nguồn: FSC

×
tvi logo