Báo cáo phân tích cổ phiếu TDM

Báo cáo phân tích cổ phiếu TDM

Lượt xem: 449
  •  

Cơ hội đầu tư

Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu TDM dành cho những nhà đầu tư: (1) Ưa thích đầu tư vào một ngành phòng thủ, có tốc độ tăng trưởng ổn định, không có nhiều rủi ro trong hoạt động kinh doanh; (2) Muốn đầu tư vào một cổ phiếu có định giá hấp dẫn, tỷ lệ chi trả cổ tức tốt.

Tiềm năng tăng giá dự kiến là 76.9%, tương đương với giá mục tiêu là 52,200đ/cp. Mức giá hiện tại 29,500đ/cp (P/E trailing 11.1x) tương đối hấp dẫn khi ngành nghề kinh doanh của công ty gần như không có rủi ro, triển vọng về nhu cầu sử dụng nước tại khu vực Dĩ An và Bàu Bàng vẫn còn lớn trong giai đoạn 5 – 10 năm tới. Ngoài ra, TDM còn có 2 khoản đầu tư tài chính vào BWE và DNW với mức giá vốn rất thấp và vẫn chưa được phản ánh đầy đủ trên báo cáo thu nhập hằng năm.

Định giá

Giá trị hợp lý của cổ phiếu TDM được xác định ở mức 52,200 đồng/cổ phiếu, dựa trên phương pháp chiết khấu dòng tiền hoạt động kinh doanh cốt lõi và định giá lại các khoản đầu tư tài chính.

Tổng quan doanh nghiệp

▪ TDM được thành lập vào năm 2013 với mục tiêu là khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch cho BWE

▪ Ngoài hoạt động kinh doanh chính, TDM hiện nay còn đang đầu tư vào 2 công ty cấp nước khác là BWE và DNW với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 37.42% và 12.06%

▪ Lợi nhuận sau thuế của TDM năm 2021 ước tính khoảng 270 tỷ. Trong đó 170 tỷ đến từ hoạt động đông kinh doanh chính và 100 tỷ đến từ cổ tức của các khoản đầu tư tài chính.

GIÁ TRỊ CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ HIỆN NAY ĐANG BẰNG VỐN HÓA TDM

Nguồn: TCI

×
tvi logo