Báo cáo ngắn cơ hội đầu tư cp DHA 2/11/2021

Báo cáo ngắn cơ hội đầu tư cp DHA 2/11/2021

Lượt xem: 220
  •  

KHUYẾN NGHỊ ĐẦU TƯ

Chúng tôi khuyến nghị MUA, giá mục tiêu 68.200 VND/cp đối với Công ty Cổ phần Hóa An (DHA) với kỳ vọng hưởng lợi từ định hướng đẩy mạnh đầu tư công trong khi các mỏ đá của doanh nghiệp có vị trí thuận lợi và còn nhiều tiềm năng gia tăng trữ lượng khai thác cùng cổ tức tiền mặt hấp dẫn.

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ

Hưởng lợi từ định hướng đẩy mạnh đầu tư công. Chúng tôi kỳ vọng Chính phủ sẽ có các phương án đẩy nhanh tốc độ giải ngân đầu tư công dịch nhằm kích thích kinh tế và các biện pháp cách ly xã hội được nới lỏng giúp tháo gỡ khó khăn trong việc đi lại, tiến độ triển khai các dự án tồn đọng được cải thiện. Theo đó, nhu cầu đá xây dựng gia tăng mạnh mẽ. Tiềm năng lớn từ các mỏ đá có vị trí thuận lợi, gần các dự án trọng điểm. DHA sở hữu 3 mỏ đá có trữ lượng khai thác còn lại khoảng 21 triệu m3, gồm mỏ đá Núi Gió (Bình Phước), mỏ đá Tân Cang 3 (Đồng Nai) và Thạch Phú 2 (Đồng Nai) có vị trí thuận lợi tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, gần dự án sân bay Long Thành và các tuyến cao tốc Bắc – Nam.

Bên cạnh đó, các mỏ đá của DHA vẫn có dư địa tăng trữ lượng khai thác nếu được chấp thuận khai thác xuống sâu hơn.

Tình hình tài chính mạnh cùng cổ tức hấp dẫn. Với tỷ lệ trả cổ tức cao trong quá khứ giao động từ 64.1%-79.7% trong giai đoạn 2016-2020 cùng nền tảng tài chính mạnh, không sử dựng nợ vay, nhu cầu đầu tư mới thấp, chúng tôi cho rằng DHA sẽ duy trì mức chi trả cổ tức tiền mặt cao trong thời gian tới.

Dự báo cổ tức tiền mặt trong giai đoạn 2021-2024 sẽ dao động trong khoảng 4,000-6,000 đồng/cp, tỷ suất cổ tức hấp dẫn ở mức 7%-10.6% so với thị giá.

RỦI RO

Rủi ro thị trường

Rủi ro về biến động giá

HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Kết quả kinh doanh Q3/2021 sụt giảm do ảnh hưởng của việc giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành phía Nam

DHA công bố BCTC Quý 3/2021 với lợi nhuận đạt 17,1 tỷ đồng (-31% YoY) và doanh thu đạt 67.5 tỷ đồng (-36% YoY). Theo đó, lũy kế 9 tháng đầu năm doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận 56.6 tỷ đồng (-16% YoY) và doanh thu 234.1 tỷ đồng (-16% YoY). Kết quả kinh doanh sụt giảm do việc giãn cách xã hội tại nhiều địa phương đã ảnh hưởng đến hoạt động khai thác và xây dựng. Bên cạnh đó, trong cùng kỳ năm trước, hoạt động đầu tư công bắt đầu được đẩy mạnh đã giúp doanh nghiệp có kết quả kinh doanh khả quan.

Nguồn: KBSV

×
tvi logo