Báo cáo cập nhật cổ phiếu HAG

Báo cáo cập nhật cổ phiếu HAG

Lượt xem: 177
  •  

Ngày 23/03 Agriseco Research đã gửi tới quý khách hàng báo cáo cơ hội đầu tư của HAG tại đây với giá mục tiêu ngắn hạn 6.000 đ/cp và hiện giá cổ phiếu hiện đã đạt giá mục tiêu ngắn hạn. HAG vừa qua đã đẩy mạnh thoái vốn tại HNG, tích cực thanh toán nợ vay và tái cấu trúc tài chính. Agriseco Research kính gửi quý khách cập nhật về tình hình kinh doanh và cơ hội đầu tư HAG như sau:

1. Cập nhật KQKD Quý I

Hết quý 1, doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) của HAG lần lượt đạt 266 (giảm 68%yoy) và -248 tỷ đồng. Doanh thu giảm do không ghi nhận hợp nhất tài chính với HNG. Trái cây vẫn là mảng doanh thu chính chiếm 43%DTT, theo sau là kinh doanh heo chiếm 26% DTT. Mặc dù ghi nhận lợi nhuận tài chính đột biến tăng 192 tỷ đồng chủ yếu từ bán HNG, nhưng LNTT quý I của HAG vẫn lỗ 248 tỷ chủ yếu do chi phí quản lý tăng 265 tỷ (chủ yếu là khoản suy giảm lợi thế thương mại Cty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai).

2. Cơ cấu nợ vay được cải thiện

Sau khi không còn hợp nhất HNG, trên BCTC Quý I, vay nợ của HAG đã giảm 52% so với đầu năm và chi phí lãi vay 25% so với cùng kỳ. Tỷ lệ tài sản ngắn hạn/nợ ngắn hạn đã tăng từ 0,,59 lần lên 0,88 lần, về gần mức 1 lần hàm ý cơ cấu tài chính của HAG đang cải thiện đáng kể và đang về mức cân bằng. Mới đây trong tháng 5-6 HAG đã tiếp tục bán gần 80 triệu cổ phiếu HNG, ước thu về gần 900 tỷ, góp phần hoàn tất chi trả trước hạn 930 tỷ đồng nợ vay trái phiếu với HDBank để phục vụ tái cấu trúc, góp phần giảm áp lực nợ vay

3. Tham vọng mới sau tái cấu trúc

HAG dự kiến đầu tư 7-8.000 tỷ đồng vào các dự án về gỗ bao gồm (1) trồng 2.000ha diện tích rừng nguyên liệu, (2) nhà máy điện sinh khối công suất 100MW (sử dụng nguyên liệu đầu vào chủ yếu từ các phế phẩm về gỗ), (3) Nhà máy chế biến gỗ và (4) các dự án BĐS 80ha tại Kon Tum. Đây là những dự án trọng điểm dự kiến sẽ được thực hiện trong năm 2021. Hiện tại tiến độ dự án đang thực hiện tại bước khảo sát. Kỳ vọng sẽ đem lại trái ngọt cho HAG trong vài năm tới.

Nguồn: AGR 

×
tvi logo