Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 31.10.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 31.10.2019

Lượt xem: 290
 •  

- FED hạ lãi suất lần thứ 3 kèm động thái duy trì lãi suất thấp lâu dài
- Lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ tăng mạnh
- Lợi nhuận Samsung tiếp tục sụt giảm, mảng chip nhớ bị ảnh hưởng mạnh bởi nhu cầu yếu và tranh chấp thương mại

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Phát biểu tại cuộc họp quan trọng chủ tịch FED Jerome Powell cho biết rằng sẽ mất một thời gian trước khi Cơ quan này lại nâng lãi suất, CNBC đưa tin. Ông nói rằng việc nâng lãi suất sẽ chỉ xem xét khi nào lạm phát quay trở lại mức cao. Quyết định hạ lãi suất của Fed lần này vấp phải sự phản đối của chủ tịch Fed Boston Eric Rosengren và chủ tịch Fed Kansas Esther George. Họ cho rằng việc nới lỏng chính sách là không cần thiết.

  - Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Tư (30/10), khi nhà đầu tư vui mừng cho động thái của FED. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 chạm mức cao mọi thời đại, tiến 0.3% lên 3,046.77 điểm. Trong số các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo, có đến 74% số công ty này có lợi nhuận vượt qua kỳ vọng, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Chỉ số Dow Jones tăng 115.27 điểm (tương đương 0.4%) lên 27,186.69 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.3% lên 8,303.98 điểm.

  - Dữ liệu từ ADP và Moody’s Analytics cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 125,000 việc làm trong tháng 10, cao hơn dự báo 100,000 việc làm. Tuy nhiên, số việc làm tháng 9 đã bị cắt giảm thêm 42,000 việc làm xuống còn 93,000 việc làm.

  - Nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh hàng đầu thế giới Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động là 7,8 nghìn tỷ won (6,7 tỷ USD), cao hơn một chút so với ước tính 7,7 nghìn tỷ won mà công ty đã phát hành trước đó. Doanh thu giảm 5,3% xuống còn 62 nghìn tỷ won, phù hợp với ước tính trước đó. Lợi nhuận của Samsung đã giảm trong bốn năm liên tiếp và dự kiến ​​sẽ giảm một lần nữa trong quý hiện tại, các nhà phân tích nói. Samsung cho biết doanh số chip sẽ tăng trong năm 2020 khi báo cáo lợi nhuận hoạt động trong quý thứ ba giảm 56% trong bối cảnh suy thoái ngành kéo dài.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


LUÂN PHIÊN BÙNG NỔ
Chỉ số Vnindex vượt đỉnh tuy nhiên chỉ số vn30 lại chưa vượt đỉnh dứt khoát và thường theo thống kê nếu thị trường vận động đẩy qua ngưỡng kháng cự tâm lý như hôm qua thì sau đó sẽ là phiên tăng tiếp để duy trì đà của ngày hôm qua. Và hôm nay sẽ là phiên có nhiều hơn sự luân phiên bùng nổ đến từ thị trường.
Đánh giá vậy để nếu cuối phiên hôm nay chỉ số lại quay lại dưới mốc 1000đ tức là nỗ lực hôm qua chưa được đánh giá cao, vì hôm nay thị trường còn được hỗ trợ tâm lý bởi FED tiếp tục hạ lãi suất.

Vậy nếu có sự bùng nổ luân phiên chúng ta sẽ chọn chính các CP đạt tiêu chí và chúng ta coi là mạnh mẽ mà thôi. Chi tiết:
+ Bank: sau khi VCB vượt đỉnh thì hôm nay chúng ta sẽ để ý 3 CP mà được đánh giá cho đợt này: MBB HDB và CTG
+ Blue: ....
+ BĐS: ....

Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo