Bản tin thị trường chứng khoán ngày 31.01.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 31.01.2020

Lượt xem: 301
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Năm (30/01) sau sự phục hồi mạnh mẽ lúc cuối phiên, xóa sạch đà sụt giảm trước đó do lo ngại xung quanh vấn đề virus corona, CNBC đưa tin. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 124 điểm (tương đương 0.4%). Tại mức thấp nhất trong phiên, chỉ số này đã rớt tới 244 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.3%, còn chỉ số Nasdaq Composite cũng cộng 0.3%. Các chỉ số chính bắt đầu xóa bớt đà sụt giảm trong khoảng 1 giờ sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, nhưng đồng thời, không khuyến nghị nên di chuyển đến Trung Quốc và cho biết nước này đã kiểm soát được tình hình.
 
- Cổ phiếu Microsoft dẫn đầu đà tăng của Dow Jones với mức tăng 2.8% sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo. Sự gia tăng đó đã thúc đẩy S&P 500 leo lên khu vực kỷ lục, tiến 0.9%. Ngoài ra, Facebook đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2019 với chi phí nhảy vọt và lợi nhuận biên thu hẹp. Cổ phiếu Facebook sụt hơn 6%.
 
- Amazon (NASDAQ: AMZN) đã nhanh chóng đánh bại kỳ vọng thu nhập trong quý IV, dẫn đầu bởi hiệu suất mạnh mẽ trong kinh doanh bán lẻ trực tuyến cốt lõi của nó khi triển khai chương trình vận chuyển nhanh đã thúc đẩy tăng trưởng ở Bắc Mỹ. Cổ phiếu tăng vọt gần 12% trong giao dịch sau giờ làm việc, đẩy cổ phiếu lên trên 2.000 đô la. Amazon công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý 4 ở mức 6,47 đô la cho mỗi cổ phiếu, doanh thu đạt 87,44 tỷ đô la. Doanh số bán lẻ ở Bắc Mỹ tăng 21% lên 53,7 tỷ USD. Amazon Web Services (AWS), kinh doanh trên nền tảng đám mây, đã tạo ra doanh thu 9,95 tỷ đô la, trên mức ước tính 9,84 tỷ đô la. Dịch vụ đám mây xuất hiện bất chấp những lo ngại rằng sự cạnh tranh từ các đối thủ đám mây như Microsoft (NASDAQ: MSFT) Azure kìm hãm sự phát triển AWS.
 
- Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục giảm mạnh vào ngày thứ Năm (30/01), trong đó dầu WTI đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8/2019, khi mối lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu đi lại ít đi khiến tiêu thụ sụt giảm. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3 trên sàn Nymex lùi 1.19 USD (tương đương 2.2%) xuống 52.14 USD/thùng, sau khi dao động tại đáy trong phiên là 51.66 USD/thùng. Đây là mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 07/08/2019, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.
 
- Doanh số bán lẻ của Nhật Bản đã giảm 2,6% trong tháng 12 so với một năm trước đó, so với dự báo thị trường trung bình giảm 1,8%, dữ liệu chính phủ cho thấy vào thứ Sáu. Niềm tin của người tiêu dùng Anh vào tháng 1 đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2018, củng cố các dấu hiệu khác của sự phục hồi sau bầu cử trong nền kinh tế kể từ cuộc bầu cử tháng trước, một cuộc khảo sát cho thấy vào thứ Sáu.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
HỖ TRỢ 940-950
Thị trường có phiên bắt đầu năm mới không mấy tích cực, chỉ số giảm mạnh hơn 3%, rơi tạo GAP lớn và volume tăng mạnh mẽ.
Gần như phiên điều chỉnh hôm qua đã phủ nhận khá nhiều đà phục hồi trước đó. Và khả năng cao sẽ chỉ là đợt tích lũy thất bại mà thôi. Bởi gần như các CP lại về đúng nền tảng trước đó (trước khi tăng) trừ nhóm ngân hàng và 1 số CP Blue đã tăng mạnh rồi thì có thể điều chỉnh sâu hơn.
 
Về đánh giá tác động của Virus, TVI đánh giá trong ngắn hạn là chưa nhiều sự tác động và nó sẽ phụ thuộc vào dịch có bùng phát mạnh mẽ trong thời gian tới hay không. Quan sát thêm về diễn biến.
Về sự vận động khi giảm điểm hôm qua, kèm theo VOLUME rất lớn, thậm chí còn lớn nhất trong cả năm trở lại đây với Vn30 bởi các đợt VOL cao khác được hỗ trợ khá nhiều bởi ROS khi GD 10-30tr CP/ngày.
Về hỗ trợ VOL lớn giá không rút chân nhiều nhưng nó cho thấy đây vẫn là hỗ trợ cứng của thị trường.
Nếu gãy nền này TVI đánh giá nó cũng sẽ chưa gãy luôn mà sẽ phục hồi vài phiên rồi mới gãy.
 
Do vậy, Việc đang có CP mà vận động không tốt với tỉ trọng thấp thì cứ để không sao cả, thăm dò lỗ 5% thì cắt.
Việc các CP thì trọng nhiều thì có thể canh hồi bán bớt.
 
Đoạn này, CP mạnh sẽ biết thể hiện sức mạnh của mình do vậy hãy lưu ý!!!
Ngay cả các đợt giảm mạnh nhất do tin như Biển Đông 2014, TQ Phá giá nhân dân tệ 2015, Brexit, Bầu cử TT Mỹ 2016...cũng đều đem lại cơ hội lớn sau đó mà.
 
TƯ VẤN HÀNH ĐỘNG
Theo dõi sức mạnh của nhóm dẫn đầu

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo