Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 30.10.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 30.10.2019

Lượt xem: 308
 •  

- Hãng dược phẩm chăm sóc trẻ em J&J đối mặt với hàng loạt cáo buộc
- Xuất siêu 10 tháng hơn 7 tỷ $
- Lỡ hẹn với mốc 1000 điểm thị trường điều chỉnh trở lại

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Sau chuỗi ngày tăng điểm thì thị trường chứng khoán Mỹ cũng đã điều chỉnh. S & P 500 đạt mức cao mới trong ngày là 3.047,87 vào đầu phiên nhưng đã đóng cửa với mức giảm nhẹ 0,08%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,07% khiêm tốn. Nasdaq Composite giảm 0,59% và chỉ số Nasdaq 100 giảm 0,78%.

  - Hãng dược phẩm nổi tiếng Mỹ Johnson & Johnson cho biết hôm thứ Ba rằng 15 xét nghiệm mới không tìm thấy amiăng trong sản phẩm chăm sóc trẻ em của hãng. Trước đó Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã thu hồi 15 container của hãng để kiểm tra. Các thử nghiệm là nỗ lực mới nhất của J & J để chứng minh sự an toàn của sản phẩm tiêu dùng được sử dụng rộng rãi. Đây là lần đầu tiên mà sản phẩm được xem là linh hồn của Johnson & Johnson bị điều tra vì nghi ngờ có chất độc hại.

  - Hạ viện Mỹ ngày 31/10 sẽ bỏ phiếu chính thức yêu cầu luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump của đảng Dân chủ. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngày 28/10 ra thông báo Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua một nghị quyết nhằm chính thức tiến hành giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

  - Theo Goldman Sachs, dòng tiền tháo chạy khỏi các quỹ đầu tư chứng khoán của Mỹ trong năm nay đã đạt mức lớn nhất kể từ năm 2008, trùng hợp với thời điểm dòng vốn đổ vào trái phiếu và tích trữ tiền mặt ngày càng lớn. Công ty đưa ra một lưu ý: "Bất ổn tăng cao, nhà đầu tư lo ngại về suy thoái kinh tế và lượng nắm giữ tiền mặt thấp sẽ hạn chế đáng kể sự gia tăng của dòng tiền dồn vào thị trường cổ phiếu trong năm 2020."

  Việt Nam
  - Theo Tổng cục Thống kê, khách du lịch đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm gần 56% lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 10. Khách Trung Quốc đạt 4.574,8 nghìn lượt người, tăng 9,4%; Hàn Quốc đạt 3.501,8 nghìn lượt người, tăng 22,1%. Tháng 10 là tháng đầu tiên có lượng khách quốc tế đến nước ta đạt trên 1,6 triệu lượt người, nâng tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong 10 tháng năm 2019 đạt 14,5 triệu lượt người.

  - Theo số liệu vừa công bố của Tổng cục Thống kê (GSO), tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 10 tháng 2019 ước tính đạt 427,05 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 217,05 tỷ USD, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước. Với việc nhập siêu 100 triệu USD trong tháng 10, cán cân thương mại hàng hóa 10 tháng ước tính xuất siêu 7 tỷ USD.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT VẬN ĐỘNG
Chỉ số chung có phiên diễn biến không thật sự đẹp khi có phiên giao dịch giảm điểm và khối lượng duy trì ở mức cao. Khả năng sẽ cần thêm thời gian rũ bỏ vùng này nữa.
Ngưỡng hỗ trợ mà Index điều chỉnh trở lại là vùng 985-990.
Dòng cổ phiếu dẫn dắt lớn: chúng ta vẫn thấy sự chặt chẽ ở nhóm này tuy nhiên việc nếu thêm 1 phiên giảm 2-3% nữa thì những nỗ lực rũ bỏ với nền tảng tích lũy đi ngang hiện tại sẽ ảnh hưởng ít nhất là mất lực ở đà tăng giá trước đó.
Dòng CP tích cực: lại đang là các CP kém chất lượng và không thuộc lựa chọn của chúng ta như FLC. Chưa bao giờ có con sóng nào bắt đầu từ những hàng kém chất lượng nhớ là thế.

Do vậy, dù nhiều CP đang có sự tích lũy tốt nhưng TVI vẫn chưa ý định mở mua mới/mua thêm lúc này. Chúng ta sẽ nắm giữ cổ phiếu đang có và quan sát diễn biến thị trường chung. Cắt lỗ 5%.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
 


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


GAS – Tổng công ty khí Việt Nam (HOSE)
GAS đang có những dấu hiệu tích lũy chặt chẽ trở lại sau một thời gian biến động lỏng lẻo. Dấu hiệu này dần hình thành chiếc tam giác thu hẹp. Điểm tốt là GAS có xu hướng tích lũy ở phía trên cùng với đó là thanh khoản cạn kiệt dần. Vùng nền kéo dài hơn nữa sẽ là một nền tảng tin cậy sau này.

MSN – Công ty cổ phần tập đoàn Masan (HOSE)
Cổ phiếu MSN đang nằm trong một xu hướng giảm giá nhỏ. Cổ phiếu trở lại vùng hỗ trợ cứng. Đây là lần thứ 3 cổ phiếu test lại vùng đáy này. Nếu xuyên thủng động lượng giảm giá của cổ phiếu có thể sẽ lớn hơn.  


GAS – Tổng công ty khí Việt Nam (HOSE)
GAS đang có những dấu hiệu tích lũy chặt chẽ trở lại sau một thời gian biến động lỏng lẻo. Dấu hiệu này dần hình thành chiếc tam giác thu hẹp. Điểm tốt là GAS có xu hướng tích lũy ở phía trên cùng với đó là thanh khoản cạn kiệt dần. Vùng nền kéo dài hơn nữa sẽ là một nền tảng tin cậy sau này.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo