Bản tin thị trường chứng khoán ngày 29.11.2019

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 29.11.2019

Lượt xem: 295
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

  • Thế giới
    - "Tôi ký các dự luật vì sự tôn trọng đối với Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc và người dân Hong Kong", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong tuyên bố ngày 27/11. "Chúng được ban hành với hy vọng các lãnh đạo và đại diện của Trung Quốc đại lục và đặc khu Hong Kong có thể giải quyết một cách thân thiện sự khác biệt của họ, mang lại hòa bình và thịnh vượng lâu dài cho tất cả mọi người". Trung Quốc chỉ trích hai đạo luật của Mỹ là sự can thiệp rõ ràng và vi phạm luật pháp quốc tế. Bắc Kinh hôm nay mô tả Washington là “bàn tay đen tối lớn nhất” đằng sau bất ổn tại Hong Kong.

    - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (27/11) ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong". Thông tin này đã khiến giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0,2% vào buổi sáng so với đôla Mỹ, xuống còn 7,0290 CNY đổi một USD. Từ đầu năm, giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế đã mất 2,2% so với USD.

    -  Tài chính công của Brazil đã được cải thiện trong tháng 10. Theo báo cáo dữ liệu vào ngày thứ 5, chi tiêu đã giảm, thâm hụt ngân sách cũng giảm theo và giữ nó đi đúng định hướng. "Đừng nghĩ rằng chúng tôi sẽ có nhiều chỗ cho đầu tư công vào năm 2020 hoặc 2021. Theo quy định hiện tại của chúng tôi, xu hướng chi tiêu này vào năm 2021 là nó sẽ thấp hơn so với hiện tại", Almeida bộ trưởng tài chính Brazil nói với các phóng viên ở Brasípa. Almeida cũng cho biết chính phủ đang trên đường giảm thâm hụt danh nghĩa trong năm nay khoảng 6% tổng sản phẩm quốc nội và đăng ký tăng tổng nợ công thấp hơn nhiều so với dự đoán. Kinh tế Brazil đã luôn bị trì trệ trong suốt những năm qua.

    - Ngân hàng JPMorgan vừa đưa ra triển vọng lạc quan đối với chứng khoán châu Á, trong đó Hàn Quốc và Ấn Độ có thể đạt thành quả cực kỳ tốt trong năm 2020. Hàn Quốc là đất nước sẽ hưởng lợi mạnh mẽ từ việc dịch chuyển dòng vốn từ trái phiếu sang cổ phiếu. Đối với Ấn Độ, chính sách nội địa có thể thúc đẩy thị trường chứng khoán đi lên. “Chúng tôi nhận thấy sự thúc đẩy của các gói kích thích tài khóa. Chúng tôi bắt đầu nhận thấy sự điều chỉnh giảm dự báo lợi nhuận trong 1 năm rưỡi qua đã đến hồi chấm dứt”, ông lý giải.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

KIÊN NHẪN CHỜ THÊM
Thị trường rơi đúng về hỗ trợ quan trọng 970, tuy nhiên chưa thấy sự phản kháng nào thật sự rõ nét. Phiên đóng tuần/đóng tháng có thể sẽ khó lường với việc các quỹ mua/bán gây nhiễu.
Nhìn khách quan các cổ phiếu dẫn dắt chúng ta thấy việc một số CP đang về vùng giá đáy hoảng loạn của ngày thứ 2 có thể phục hồi, một số khác thì tiếp tục tìm điểm cân bằng thấp hơn. Chưa rõ ràng cho sự đồng thuận nên có thể nếu hồi chắc sẽ ngắn và khả năng cao sẽ dễ kiểm định lại mốc sâu hơn.

Tổng thể Vnindex đang là 1 kênh đi ngang khá dài với biên 970-1030 (có thể nhúng sâu hơn là 940) nên nếu gãy kênh đi ngang này thì chúng ta sẽ đối mặt với rất nhiều rắc rối do vậy hãy theo dõi.
Thời điểm này vẫn nên quan sát chưa vội tham gia, cần phiên phục hồi mang theo khối lượng hoặc thấy sự tăng giá trở lại ở đồng loạn các cổ phiếu lớn.
Ngay trước phiên hôm nay 970 vẫn được đánh giá là vùng hỗ trợ tốt.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


VEA – Tổng công ty máy động lực Việt Nam (UPCOM)
Cổ phiếu VEA đang giao dịch ở ngưỡng hỗ trợ cứng, nơi từng tập trung nhiều giao dịch của cổ phiếu này.Vốn đang nằm trong một xu hướng giảm giá, nếu xuyên thủng khỏi ngưỡng hỗ trợ này thì động lượng giảm giá có thể sẽ xuất hiện mạnh hơn nữa.

KDH – Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền (HOSE)
Cổ phiếu KDH là một trong số ít cổ phiếu còn khỏe mạnh trên thị trường. Với việc hình thành các nền tảng ở trên nền tảng thì kênh tăng giá của cổ phiếu này vẫn được duy trì bền bỉ. Hiện tại nền tảng mới của cổ phiếu đã hình thành, nó có thể sẽ hỗ trợ cho đà tăng giá tiếp theo của cổ phiếu này.        


PPC – Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (HOSE)
Cổ phiếu PPC đã vượt qua ngưỡng kháng cự và vùng nền tích lũy. Những phiên tăng giá mang theo dấu hiệu xu hướng đang hình thành. Nếu tích cực cổ phiếu có thể sẽ sớm leo trở lại vùng đỉnh giá thời đại. Đây là một cổ phiếu hiếm khi đang đi ngược xu hướng thị trường.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

 


×
tvi logo