Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 29.10.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 29.10.2019

Lượt xem: 275
 •  

- Đẩy nhanh ký kết hiệp định thương mại Mỹ Trung
- Chứng khoán Mỹ, S&P lập đỉnh thời đại mới
- Thị trường rung lắc dữ dội trước cột mốc 1000 điểm huyền thoại

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Tổng thống Donal Trump phát biểu vào thứ 2 rằng Washington và Bắc Kinh đang đẩy nhanh thủ tục ký kết “giai đoạn 1” hiệp định thương mại giữa 2 nước. Việc ký kết dự định diễn ra vào tháng 11 tại Chile, tuy vậy ông Trump nhìn nhận rủi ro chính trị tại đây khiến ông muốn đẩy mạnh việc ký kết sớm hơn.

  - Ngày 28/10, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí gia hạn tiến trình Brexit thêm 3 tháng, tức đến ngày 31/1/2020. Trên trang mạng Twitter, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk thông báo: "EU27 đã nhất trí sẽ chấp thuận đề nghị của Anh hoãn Brexit đến ngày 31/1/2020". Quyết định này đã được lãnh đạo các quốc gia thành viên EU đưa ra tại cuộc họp ở Brussels, Bỉ. Khoảng thời gian gia hạn kéo dài 3 tháng này được cho là đủ để Thủ tướng Anh xử lý các vấn đề nội bộ nhằm thông qua tiến trình phê chuẩn thỏa thuận Brexit tại Quốc hội Anh.

  - Những dấu hiệu yếu kém, rủi ro ở Anh đang dần xuất hiện. Mới đây nhất quỹ đầu tư Woodford Investment Management, công ty từng tự hào có lượng tài sản thuộc quyền quản lý trị giá hàng tỷ bảng Anh, sụp đổ trong tháng này vì đã đầu tư quá nhiều rủi ro. Ông Adrian Lowcock, người đứng đầu bộ phận đầu tư cá nhân tại công ty môi giới Willis Owen, cho biết thị trường đã phải chứng kiến sự sụp đổ hoàn toàn của nhà quản lý quỹ nổi tiếng nhất mà Vương quốc Anh từng có trong nhiều năm qua.

  - Xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa của Mỹ đều giảm trong tháng 9 xuống mức yếu nhất trong hơn một năm, dấu hiệu mới nhất cho thấy thuế quan đang đè nặng lên nền kinh tế. Theo số liệu của Bộ Thương mại công bố hôm thứ Hai, sự sụt giảm mạnh hơn đối với hàng nhập khẩu đã thu hẹp thâm hụt thương mại hàng hóa xuống còn 70,4 tỷ đô la so với 73,1 tỷ đô la trong tháng 8. Xuất khẩu giảm 3% so với một năm trước đó xuống còn 135,9 tỷ USD, mức thấp nhất trong hơn một năm rưỡi, trong khi nhập khẩu giảm 4,6% xuống mức thấp gần hai năm là 206,3 tỷ USD.

  - Chứng khoán Mỹ hồi phục tốt trong ngày giao dịch đầu tuần khi tâm lý nhà đầu tư trở nên kỳ vọng hơn vào sự thành công của hiệp định thương mại 2 nước. S & P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại 3.044,08 điểm ngay sau khi mở và kết thúc tăng 0,6% tại mức kỷ lục 3.039,42, phá vỡ mức đóng cửa cũ 3.025,86, được thiết lập vào ngày 26 tháng 7. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,5%, nhờ mức tăng cho Microsoft, apple và JPMorgan Chase (NYSE: JPM).


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


ĐIỀU CHỈNH HAY VƯỢT ĐỈNH
Thị trường có phiên giao dịch hưng phấn đầu phiên, cuối phiên đa số các CP đóng cửa giá thấp quanh tham chiếu.
Về trạng thái các cổ phiếu dẫn dắt, đa số đều giao dịch đi ngang biên hẹp. Vẫn tốt về trạng thái.
Điểm nhấn hôm qua: lại 1 lần FLC lên tiếng kéo theo các hàng chất lượng thấp khác. Mỗi khi hàng kém chất lượng lên tiếng là khi thị trường có những bất thường mà khó đánh giá.
Mọi con sóng đều bắt đầu bằng những cổ phiếu dẫn dắt lớn, món ăn ưa thích của những người khổng lồ khôn ngoan. Do vậy, nếu hôm nay tiếp tục FLC chúng ta sẽ hạn chế mở mua mới dù có sự vượt đỉnh.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
 


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


BVH – Công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Việt (HOSE)
Cổ phiếu BVH đang vận động phía dưới đường xu hướng giảm đã được hình thành suốt trong mấy tháng qua. Hiện tại chưa có một dấu hiệu nào cho thấy cổ phiếu thoát ra được khỏi xu hướng giảm này. Trong ngắn hạn, vùng tích lũy thấp nếu lại xảy ra kịch bản phá vỡ vùng giá này thì động lượng giảm giá của cổ phiếu này sẽ còn lớn hơn.

D2D – Công ty cổ phần phát triển đô thị số 2 (HOSE)
Cổ phiếu D2D có đợt hồi phục hết sức thuyết phục. Động lượng tăng giá giúp cổ phiếu trở lại áp sát vùng đỉnh thời đại. Đây là một vùng đỉnh tập trung lượng giao dịch lớn vì vậy cổ phiếu có thể sẽ rũ bỏ hay tạo nền tích lũy mới. Nếu vậy nó sẽ là nền tảng cho đợt tăng giá tiếp theo chưa dừng lại của cổ phiếu này.


GTN – Công ty cổ phần GTN Foods (HOSE)
Sau khi bùng nổ trên nền tảng tích lũy chặt chẽ, GTN đang có những dấu hiệu củng cố cho đà tăng giá. Nếu tích cực ngay từ lúc khởi động đà tăng giá cổ phiếu này duy trì một động lượng tăng giá tốt. Bởi vì như vậy kênh tăng giá có thể sẽ tin cậy và đi xa hơn.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo