Bản tin thị trường chứng khoán ngày 29/04/2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 29/04/2020

Lượt xem: 282
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones hạ 32.23 điểm (tương đương 0.1%) xuống 24,101.55 điểm, chấm dứt chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp. Chỉ số S&P 500 lùi 0.5% xuống 2,863.39 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite mất 1.4% còn 8,607.73 điểm. Cả 3 chỉ số chính đều tăng hơn 1% vào đầu phiên. Các cổ phiếu công nghệ dẫn đầu giảm điểm. Cổ phiếu Alphabet rớt 3% trước khi công bố báo cáo lợi nhuận mới nhất, dự kiến sau khi khép phiên ngày thứ Ba. Cổ phiếu Facebook giảm 2.5%, còn cổ phiếu Amazon lùi 2.6%. Cổ phiếu Netflix sụt 4.2%, trong khi cổ phiếu Apple mất 1.6%.
 
- Các hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex lùi 44 xu (tương đương 3.4%) xuống 12.34 USD/thùng sau khi tích tắc dao động ở mức cao là 13.69 USD/thùng. Các chuyên gia phân tích cho biết nhà đầu tư đang lo ngại sự sụp đổ của hợp đồng dầu WTI giao tháng 5 sẽ diễn ra lần nữa, khiến một số nhà đầu tư rút khỏi các hợp đồng dầu WTI giao tháng 6 sớm hơn dự kiến. Trong khi đó, Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn tiến 47 xu (tương đương gần 2.4%) lên 20.46 USD/thùng. Vụ nổ tàu chở dầu ở thành phố Afrin phía Bắc Syria đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng, Reuters đưa tin, dẫn nguồn từ các báo cáo ban đầu từ cơ quan truyền thông nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày thứ Ba. Thông tin về vụ nổ bom đã dẫn đến sự gia tăng phí bảo hiểm rủi ro dầu mỏ, ngay cả khi thị trường đang trong tình trạng dư cung dầu thô”, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, nhận định. “Tuy nhiên, chúng ta cần phải tìm hiểu xem đây có phải là sự cố hay không và ai là thủ phạm chịu trách nhiệm”.
 
- Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn chế tạo máy bay Boeing (Mỹ), ông David Calhoun, ngày 27/4 cho rằng tập đoàn này có thể phải mất 3-5 năm mới có thể chi trả mức cổ tức tương đương như giai đoạn trước khi xảy ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, giữa bối cảnh sự hồi phục của ngành hàng không dự kiến diễn ra chậm chạp. Theo ông Calhoun, với tình hình hiện nay, hoạt động đi lại bằng đường hàng không trên thế giới dự kiến sẽ mất 2-3 năm mới có thể khôi phục lại mức của năm 2019 và cần thêm vài năm nữa để xu hướng tăng trưởng dài hạn của ngành hàng không có thể phục hồi.
 
- Theo S&P Global Ratings, số lượng nợ doanh nghiệp Mỹ bị hạ mức xếp hạng xuống vỡ nợ có chọn lọc (tức người đi vay không thể đáp ứng một hoặc nhiều hơn các nghĩa vụ trả nợ) đã lên đến 64,1 tỷ USD trong 12 tháng kết thúc vào ngày 17/4. Con số chỉ tăng nhẹ so với thời điểm cuối tháng 1 nhưng được dự báo sẽ tăng vọt mà theo S&P là sẽ vượt ngưỡng 340 tỷ USD của thời điểm khủng hoảng tài chính lên đến đỉnh điểm. Các công ty ở mọi ngành đang phải vật lộn để tránh rơi vào tình cảnh đau lòng là tái cấu trúc vốn, vỡ nợ hoặc phá sản. Không ít đã phải sử dụng hết hạn mức tín dụng và cắt giảm chi phí. Theo số liệu của Goldman Sachs, từ đầu tháng 3 đến ngày 9/4 các công ty Mỹ đã rút khoảng 230 tỷ USD khỏi hạn mức tín dụng quay vòng. Khoảng 17% đi vào ngành ô tô, 15% cho ngành bán lẻ và 10% cho các công ty thuộc ngành du lịch, nghỉ dưỡng.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
 
QUAN SÁT VÙNG 760 và CHỌN CỔ PHIẾU
Thị trường đang có sự vận động đi ngang, vẫn đang có khá nhiều vấn đề với thị trường ở hiện tại:
+ Chứng khoán thế giới đêm qua có phiên biến động và kết phiên đóng cửa giảm nhẹ, giá dầu vẫn quanh vùng 13$
+ Nước ngoài vẫn đang bán ròng mạnh trên thị trường cơ sở, bank, họ vic...là tâm điểm.
+ Vnindex: Vận động đi ngang quanh vùng hỗ trợ 760, có rũ bỏ trong phiên. Chỉ số tốt nhất là kéo đi ngang cạn khối lượng. Mới 3 phiên phân phối nên vẫn chưa xác nhận tạo đỉnh.
+ Dòng cổ phiếu phân hóa rất cao, nhóm ảnh hưởng chỉ số chính thì đang dấu hiệu điều chỉnh nền bị luội dần đi nên có thể tác động lớn theo hướng xấu nếu các phiên sắp tới không kéo lên. nhóm kqkd tăng trưởng hoặc được hưởng lời phần nào thì tăng rất mạnh như khu công nghiệp, cảng biển, thủy sản, xây dựng...
 
CHIẾN LƯỢC:
Tôn trọng thị trường và quản trị rủi ro thật tốt. Quan trọng nhất là chọn cổ phiếu:
+ Tham gia tỉ trọng thấp và tìm các CP nền chặt chẽ như: MSN FPT BMP DHC VGI...
+ Chủ động chốt lời từng phần và hạ nhiều hơn nếu Index có phiên phân phối thứ 4
+ Cắt lỗ 5%

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo