Bản tin thị trường chứng khoán ngày 27.11.2019

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 27.11.2019

Lượt xem: 287
 •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 

 • Thế giới
  - Phát biểu của Trump về một thỏa thuận thương mại đang gận kề dù chưa tiết lộ chính xác lúc nào nhưng đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ thiết lập các đỉnh giá mới. S & P 500 tăng 0,22%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,20% và Nasdaq Composite tăng 0,18%. Cùng lúc đó nhiều cổ phiếu vượt đỉnh 51 tuần, phổ biến nhất là nhóm bán lẻ thời trang khi đây là thời điểm mua sắm của người dân Mỹ. Best Buy (NYSE: BBY) và Dick Sport (NYSE: DKS) dự kiến thu nhập hơn sự mong đợi trong quý này.

  - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đưa ra quan điểm lạc quan về triển vọng của nền kinh tế trong tương lai, đồng thời báo hiệu lãi suất có lẽ sẽ giữ nguyên. “Trong đà tăng trưởng kéo dài hiện nay, tôi thấy cái cốc của nền kinh tế Mỹ đang đầy hơn phân nửa”, ông Powell cho biết trong bài phát biểu vào đêm ngày thứ Hai (25/11) ở Providence, Rhode Island. “Với những chính sách đúng đắn, chúng tôi có thể rót đầy nó hơn nữa, xây dựng dựa trên những lợi ích hiện tại và lan rộng lợi ích đó cho tất cả người dân Mỹ”.

  - Bộ Thương mại Mỹ vừa đưa ra dữ liệu bán nhà trong tháng 10, cụ thể doanh số giảm 0,7% so với cùng kỳ. Tuy vậy bộ này cũng điều chỉnh lại doanh số trong tháng 9 số lượng bán nhà đạt 738.000 căn. Đây là con số kỷ lục kể từ tháng 07/2007 trước thời điểm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính.  

  - Sau số liệu kém cỏi về mức độ tăng trưởng thấp nhất trong vòng 30 năm qua của quý 3, nhiều dấu hiệu chỉ ra rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục gặp khó trong quý 4 này. Chỉ số giá hàng hóa giảm cho thấy sức cầu tiêu thụ đang giảm bớt. Dù cho hai nước đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại nhưng dường như tăng trưởng xuất nhập khẩu vẫn chưa thể quay trở lại mức dương.  

  - Ngân hàng Trung Ương Châu Âu vừa ra thông báo kêu gọi các chỉnh phủ trong khu vực tăng đầu tư mạnh hơn nữa để nuôi dưỡng khả năng cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển của khối. Báo cáo chi tiết chỉ ra rằng đầu tư cơ sở hạ tầng của EU chỉ đạt 1,6% so với nền kinh tế, mức thấp nhất trong vòng 15 năm trở lại đây.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT
Thị trường có phiên phục hồi nhẹ, thanh khoản thấp, nước ngoài lại quay sang bán ròng.
Tiếp tục quan sát vận động trong thời gian tới khi các CP của những phiên giảm mạnh về tài khoản để xem lực bán có mạnh không? Và thị trường sẽ tạo đáy chữ V hay 2 đáy rồi mới bật lên.
KIÊN NHẪN!!!


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


HPG – Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát (HOSE)
Cổ phiếu HPG rõ ràng đang có những dấu hiệu tạo đáy sau một thời gian giảm giá dài. Giá được hỗ trợ ở phía dưới, động lượng tích cực, dòng tiền tham gia tăng mạnh. Cổ phiếu chưa vượt qua được vùng nền tảng phía dưới nhưng đang vận động trong ngắn hạn dần chặt chẽ, đáy sau cao hơn đáy trước. Nếu tốt cổ phiếu bứt ra khỏi hộp giá rất có thể sẽ có đợt tăng giá nhỏ xuất hiện.

DPM – Tổng công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí (HOSE)
Cổ phiếu DPM đang nằm trong một đợt giảm giá nhỏ của một xu hướng giảm giá lớn suốt một giai đoạn dài vừa qua. Việc quay trở lại test vùng đáy hoảng loạn cho thấy rằng nỗ lực hồi phục của cổ phiếu đã thất bại. Kịch bản xấu cổ phiếu rời bỏ cả ngưỡng hỗ trợ cứng này, lúc đó động lượng giảm giá có thể sẽ lớn hơn nữa.    


DHC – Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (HOSE)
Cổ phiếu DHC sau khi bứt phá khỏi mẫu hình cốc tay cầm nhỏ thì đã tăng giá được một giai đoạn. Và hiện tại dấu hiệu tích lũy hình thành một nền tảng giá ở trên cao càng cho thấy kênh tăng giá này chưa có dấu hiệu dừng lại. Tốt cổ phiếu có thể sẽ tiếp tục có chiều hướng bùng nổ và đi lên trong thời gian tới.    


 


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

 

 

×
tvi logo