Bản tin thị trường chứng khoán ngày 27.08.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 27.08.2020

Lượt xem: 340
  •  

 TIN TỨC ĐẦU NGÀY

Thế giới

-S&P 500 và Nasdaq Composite tiếp tục chuỗi lập kỷ lục mới

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 tiến 1% lên 3,478.73 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.7% lên 1,665.06 điểm. Chỉ số Dow Jones nhích 83.48 điểm (tương đương 0.3%) lên 28,331.92 điểm.

-Tăng gần 30 USD, vàng thế giới lên cao nhất trong 1 tuần

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng mạnh vào ngày thứ Tư (26/08) lên mức đóng cửa cao nhất trong 1 tuần, khi nhà đầu tư chờ đợi xem xét bài phát biểu sắp tới của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole, MarketWatch đưa tin.

- Các doanh nghiệp thương mại điện tử Trung Quốc 'hốt bạc'

Meituan Dianping, công ty cung cấp dịch vụ giao hàng theo yêu cầu lớn nhất Trung Quốc, đã thông báo đạt lợi nhuận ròng 2,2 tỷ NDT (319,5 triệu USD) trong quý 2, tăng hơn 152% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong nước

- 7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm sang Mỹ tăng 33%

háng 7/2020, XK tôm Việt Nam đạt 388.5 triệu USD, tăng 16.3% so với tháng 7/2019. Lũy kế 7 tháng đầu năm nay, XK tôm đạt 1.9 tỷ USD, tăng 7.7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả đáng ghi nhận trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiếp diễn ở các thị trường chính.

- Lãi suất liên ngân hàng tăng nhẹ dù thanh khoản vẫn dồi dào

Theo báo cáo của CTCK Bảo Việt , Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục không thực hiện hoạt động bơm/hút ròng trên thị trường mở. Lãi suất liên ngân hàng tăng nhẹ trong tuần 17-21/08/2020.

- Ngân hàng 'thắt' điều kiện vay vốn bất động sản, chứng khoán, tiêu dùng

Theo Vụ dự báo, thống kê Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng “thắt chặt” hơn điều kiện vay vốn đối với đầu tư kinh doanh bất động sản, chứng khoán và tiêu dùng vào những tháng cuối năm.

Doanh nghiệp

- Sau tuần yên ắng, VNM ETF bất ngờ được rót 7 triệu USD. Song song với việc được bơm vốn hơn 7 triệu USD, quỹ Vaneck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) đã mạnh tay mua ròng cổ phiếu Việt Nam trong trong tuần giao dịch 17-21/08

- Cổ phiếu ngành than ‘trở mình’. Trước đây, cổ phiếu doanh nghiệp ngành than kém sức hút dòng tiền ngắn hạn dù hoạt động kinh doanh ổn định, ít phải lo thị trường đầu ra. Nhưng gần đây, cổ phiếu ngành than lại được chú ý khi có mức tăng thị giá khá cao từ đầu năm đến nay, thanh khoản vì vậy cũng nhiều hơn trước.

- Tập đoàn Masan sẽ tăng vốn điều lệ lên gần 11,750 tỷ đồng

Theo Masan, căn cứ báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động ngày 20/08/2020, 5.74 triệu cp mới đã phân phối cho 31 người lao đổng, tổng giá trị phát hành tính theo mệnh giá là 57.4 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

NGÀY PHÁN QUYẾT RỒI - PHẢI HÀNH ĐỘNG THÔI

Tiêu đề thì nguy hiểm vậy thực tế phiên hôm nay không có gì quá sợ lắm. Chỉ là nó là ngày hàng mua Break (với thị trường chung) về tài khoản thì cần thể hiện sức mạnh, lưu ý việc thế giới qua tăng mạnh kéo theo tâm lý đầu phiên:

- Cuối phiên phải duy trì sự tích cực nếu là vượt đỉnh tiếp thì cần khối lượng bởi vùng này là cản 875-880 cũng 2 phiên chưa vượt được. Quan trọng vượt phải có sự bùng nổ luân phiên từ các nhóm cổ phiếu lớn: blue, bank, vin...

Nếu cuối phiên là 1 phiên chỉnh bình thường thì phải VOL cạn chứ không cao tầm 350tr là xấu. Nói chung hàng nổ về phải duy trì trạng thái tốt không được gãy về nền cũ.

Nhớ dấu hiệu luân phiên.

- Xấu thì là 1 phiên giảm kèm khối lượng 350tr tạo phiên phân phối thứ 2, tất nhiên kể cả phiên này thì cũng chưa lo lắng lắm nhưng vì nếu nó gãy mà tại vùng nhạy cảm này thì phải lưu ý cho việc hạ bớt vị thế.

- Hôm qua vẫn là ngày giao dịch rất tốt vì thị trường đỏ đầu phiên cuối phiên duy trì sự chặt chẽ như đánh giá của chúng ta

Vẫn là ngày mà sự bùng nổ luân phiên diễn ra khá tốt như nhóm dầu khí PVD PVS PVB...tới đó là khu công nghiệp hay dòng thép với NKG..

Hay kể cả việc các CP break hàng về vẫn cho chốt lời thoải mái mà còn vượt đỉnh tiếp như phân bón DPM DCM, KCN D2D PHR...nó cho thấy một thị trường tương đối tích cực ở thời điểm hiện tại.

CHIẾN LƯỢC

Hãy quan sát và đưa ra hành động về cuối phiên nếu anh chị đã có vị thế tốt với các cổ phiếu mạnh.

- Nắm giữ các cổ phiếu mạnh - Việc chốt lời bớt là sự chủ động tại các mốc 10-20-30%...

 - Cắt lỗ 5%

- Mua vào tìm các CP nền tích lũy chặt chẽ và tham gia thêm khi bùng nổ. Tất nhiên mua trong phiên dành cho ai chưa có vị thế còn có rồi thì nên để cuối thêm cân nhắc gia tăng hay không!

CỔ PHIẾU THEO DÕI: (Chi tiết dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây! 

×
tvi logo