Bản tin thị trường chứng khoán ngày 26.11.2019

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 26.11.2019

Lượt xem: 277
 •  

- Chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh bởi lạc quan về thỏa thuận thương mại
- Châu Á tăng điểm khi Hồng Kông công bố kết quả bỏ phiếu
- Số lượng người lao động xin trợ cấp thất nghiệp tăng cao ở Mỹ

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Các sàn chứng khoán ở Mỹ đều tăng điểm trở lại vào ngày giao dịch đầu tuần. S & P 500 kết thúc tăng 0,75%. Chỉ số Dow tăng thêm 0,68%. Nasdaq tăng 1,32% và Nasdaq 100 tăng 1,21%. Russell thậm chí còn mạnh hơn với mức tăng 2%. Chất xúc tác là sự lạc quan hơn về một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc khi thông tin báo chí cho biết Mỹ đang hối thúc Trung Quốc đẩy nhanh kế hoạch trừng phạt các hành vi vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ.

  - Kết quả bầu cử sơ bộ ở Hong Kong cho thấy đảng ủng hộ dân chủ giành được số phiếu cao hơn nhiều so với các đảng thân Bắc Kinh. Sau khi giảm 0,4% trong tuần trước, chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,7% về cuối phiên 25/11. Hầu hết chỉ số lớn đều tăng điểm, với thị trường tăng mạnh nhất là Hong Kong và Hàn Quốc. Tại Trung Quốc, Shanghai Composite tăng 0,7% trong khi Shenzhen Composite giảm 0,4%. Hang Seng của Hong Kong tăng mạnh nhất khu vực với 1,5%.

  - Theo Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 16/11 vẫn ở mức điều chỉnh theo mùa là 227.000, cao nhất kể từ ngày 22/6. Số liệu của tuần trước đó đã được điều chỉnh tăng 2.000 đơn so với mức đã báo cáo. Tăng trưởng việc làm tại Mỹ đã chậm lại trong năm nay, với số việc làm mới trung bình mỗi tháng là 167.000, thấp hơn nhiều so với 223.000 việc làm của năm ngoái, một phần do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, nhu cầu giảm sút và tình trạng thiếu lao động. Điều này không vui chút nào bởi các chuyên gia phân tích rất có thể nó là những biểu hiện của suy thoái kinh tế.

  - Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển, Ericsson (BS: ERICAs) có kế hoạch đầu tư 1 tỷ reais (238,30 triệu USD) vào Brazil để bổ sung dây chuyền lắp ráp mới dành riêng cho công nghệ thế hệ thứ 5 (5G) cho các hoạt động tại Mỹ Latinh, một giám đốc điều hành nói với Reuters hôm thứ Hai. Động thái này có khả năng khuấy động sự cạnh tranh với Nokia (HE: Nokia) của Phần Lan và Công ty Huawei Technologies của Trung Quốc, cũng có các nhà máy ở bang Sao Paulo và đang chạy đua để dẫn đầu triển khai 5G tại Brazil.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT SỰ PHỤC HỒI
Thị trường tiếp tục có phiên rút chân tốt dù mãi đến ATC mới được kéo lên nhưng đó là vận động bình thường. Khả năng cao thị trường sẽ có nhịp hồi đủ T tính từ đáy thấp nhất của ngày thứ 6 và hôm qua. Lý do TVI đánh giá vậy trong bản tin chiến lược tuần (trước phiên giao dịch hôm qua) bởi các cổ phiếu Blue đã về đáy hoảng loạn hoặc là nền tảng đi ngang tích lũy trước đó khá lâu rồi.

Nhịp hồi sẽ mạnh mẽ nếu nó mang theo khối lượng tốt và sự phục hồi ở càng nhiều nhóm cổ phiếu. Còn với thị trường chúng ta sẽ chờ xem nó tạo đáy chữ V hay W trước khi đi ngang.

Nước ngoài mua ròng trở lại đặc biệt CCQ Vn30 mua ròng mạnh.
Vnindex hỗ trợ 970 đang khá cứng và kháng cự khi phục hồi lên anh/chị lưu ý vùng 990-1000đ.

Chiến lược TVI đưa ra vẫn là: 
- Hạ tỉ trọng cho những ai bị kẹp vì CP tốt khi suy yếu để tốt trở lại cần đi ngang 1-2 tuần chưa vội.
- Tham gia và chấp nhận rủi ro thì như đánh giá hôm qua có thể cân nhắc nhiều CP về hỗ trợ bật lên được.


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
 


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


BMI – Công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Minh (HOSE)
Cổ phiếu BMI là một số ít đang hình thành nền tích lũy khi mà thị trường có chiều hướng đổ vỡ nhiều. Nền tích lũy của cổ phiếu này còn có những dấu hiệu tốt khi vừa có sự chặt chẽ lại vừa là nền tảng giá ở phía trên. Nếu tiếp tục duy trì vận động này rất có thể đây là nhân tố khỏe mạnh tiếp theo của đợt đi lên tới.  

SSI – Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (HOSE)
Cổ phiếu SSI đang nằm trong một đợt giảm giá nhỏ của một xu hướng giảm giá lớn suốt một năm qua. Việc quay trở lại test vùng đáy hoảng loạn cho thấy rằng nỗ lực hồi phục của cổ phiếu đã thất bại. Kịch bản xấu cổ phiếu rời bỏ cả ngưỡng hỗ trợ cứng này, lúc đó động lượng giảm giá có thể sẽ lớn hơn nữa.


NTC – Công ty cổ phần khu công nghiệp Nam Tân Uyên  (HOSE)
Cổ phiếu NTC sau một giai đoạn phân phối đã dần hình thành nền tảng tích lũy mới. Vùng nền kéo dài gần 3 tháng, mức độ biến động chặt chẽ, thanh khoản cạn kiệt. Điểm tốt là nền tảng này nằm ngay sát với vùng đỉnh thời đại. Vì vậy nếu xuất hiện bứt phá rất có thể đó là những bứt phá tin cậy và tạo được xu hướng bền vững.   LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo