Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 25.10.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 25.10.2019

Lượt xem: 296
 •  

- Số liệu nhà ở của Mỹ giảm sút trong tháng 9
- Ấn Độ và Ả Rập đang có những bước tiến cho ký kết thỏa thuận dầu khí
- Amazon hụt hơi trong quý 3, lợi nhuận tăng trưởng âm

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Doanh số bán nhà của Mỹ tiếp tục sụt giảm vào tháng 09. Bộ Thương mại Mỹ cho biết hôm thứ Năm, doanh số bán nhà mới đã giảm 0,7% xuống mức 701.000 đơn vị, đây vẫn là tháng thấp điểm nhất trong năm đối với Mỹ. Tốc độ bán hàng của tháng 8 trước đó cũng giảm xuống 706.000 đơn vị từ 713.000 đơn vị so với cùng kỳ năm ngoái. Giá nhà mới trung bình giảm 8,8% xuống còn $ 299,400 trong tháng 9 so với một năm trước. Giá đã giảm 7,9% so với tháng trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2014.

  - Ấn Độ đang đàm phán với Ả Rập Xê Út để ký kết thỏa thuận chiến lược giữa hai quốc gia tiêu thụ lớn thứ 3 thế giới và xuất khẩu lớn nhất thế giới. 80% nhu cầu sử dụng dầu mỏ của Ấn Độ là nhập khẩu tuy vậy công ty Dầu khí Quốc gia Abu Dhabi (ADNOC) là công ty nước ngoài duy nhất đang lưu trữ dầu trong khu bảo tồn chiến lược của Ấn Độ tại Mangalore thuộc miền nam bang Karnataka.

  - Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trái chiều trên các sàn giao dịch. S & P 500 tăng 0,19%. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,81% và chỉ số Nasdaq 100 tăng gần 1%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc giảm 0,11% sau khi giảm tới 120 điểm vào đầu phiên. Các cổ phiếu công nghệ là những cổ phiếu tốt nhất trên thị trường giúp thị trường tăng giá hứng khởi.

  - Amazon có lẽ là cổ phiếu gây thất vọng nhất khi giảm tới 7% trong phiên giao dịch hôm qua. Chi phí đẩy nhanh thời gian giao hàng trên toàn cầu đã khiến Amazon không đạt được kế hoạch lợi nhuận. Doanh thu của Amazon tăng 24% lên mức 70 tỷ $ trong quý 3. Tuy vậy chi phí tăng cao khiến lợi nhuận giảm so với cùng kỳ. Đây là quý đầu tiên sau 2 năm tăng trưởng Amazon ghi nhận con số âm.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


TÌM CỔ PHIẾU, HỖ TRỢ 985
Thị trường có phiên phục hồi tốt, quan trọng nó đến từ chính các cổ phiếu mạnh mà chúng ta theo dõi:
+ Bank: VCB vượt đỉnh, HDB hôm qua cho điểm mua tham gia tốt vượt MA200 với 1 nền tảng 3 tuần chặt chẽ.
+ Blue: FPT MWG có phiên bật trên nền tảng tốt duy trì sức mạnh ở phiên hôm nay chúng ta sẽ có điểm mua tuần đẹp.
+ KDH trong nhóm BĐS cũng hoàn thành điểm mua gia tăng tỉ trọng của mình.
Hàng đầu cơ: GTN hôm qua.
Sự tăng giá cũng đến từ các CP điểm điểm mua hôm trước như PTB VJC
Điểm trừ nhỏ là khối lượng thấp (cũng dễ hiểu do là phiên phục hồi thứ 3 với chỉ số vn30. Nước ngoài vẫn bán ròng nhẹ.

CHỜ QUÁ TRÌNH LUÂN PHIÊN BÙNG NỔ MỚI, sử dụng ra yếu vào mạnh hoặc tham gia dần tỉ trọng với các CP mạnh.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
 


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


FPT – Công ty cổ phần FPT (HOSE)
Cổ phiếu FPT có phiên bứt phá mạnh trong ngày hôm qua. Nhiều khả năng cổ phiếu đã hình thành xong mẫu hình 2 đáy nhỏ ở phía trên cao. Đây là một dạng mẫu hình có tính rũ bỏ. Phiên tăng giá có động lượng vì vậy rất có thể FPT sẽ vượt vùng đỉnh thời đại trong thời gian tới để bắt đầu một đợt tăng giá mới.

BMI – Công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Minh (HOSE)
Cổ phiếu BMI có một nền tảng nhỏ ở trên cao phía bên phải. Đây là một nền tảng chặt sau khi đã bứt phá lên khỏi đáy. Những dấu hiệu tích cực của phiên giao dịch hôm qua cho thấy nhiều khả năng BMI sẽ bứt phá khỏi nền tảng nhỏ để tiến lên vùng giá cao hơn. Đây là trạng thái từ dưới lên vì vậy sức mạnh của nó sẽ hạn chế.    


CTR –Công ty cổ phần công trình Viettel (UPCOM)
Cổ phiếu CTR đang dần hình thành một nền tảng giá chặt ở phía sau. Đây là một nền giá cao dần và có dấu hiệu kéo dài với mức độ cạn kiệt. Vì thế nó trở thành một nền tảng giá tin cậy nếu xuất hiện bùng nổ. Kênh tăng giá có thể có nếu có những động lượng tăng giá tốt.  LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo