Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 24.10.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 24.10.2019

Lượt xem: 294
 •  

- Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ, S&P trở lại vùng điểm 3000
- Draghi chuẩn bị cho kỳ họp cuối cùng trên cương vị là chủ tịch ECB
- Hàn Nhật sẵn sàng cho cuộc gặp nối lại thương mại

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Phố Wall tăng điểm nhẹ trở lại nhờ các cổ phiếu vật liệu xây dựng, chăm sóc sức khỏe và năng lượng. Boeing đưa ra báo cáo kết quả kinh doanh không tệ như những gì nhà đầu tư dự đoán. S & P 500 kết thúc ngày tăng 0,28% và đóng cửa trở lại trên mức 3000 điểm. Trong khi đó chỉ số Dow Jones đã tăng thêm 0,17%, nhờ vào lực mua muộn cuối phiên. Và Nasdaq Composite tăng 0,19%.

  - Các cổ phiếu bán lẻ giảm khá mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, dẫn đầu là Gap (NYSE: GPS) và Target (NYSE: TGT). Beyond Meat (NASDAQ: BYND) đã giảm 8% và lần đầu tiên kết thúc dưới 100 đô la kể từ đầu tháng Sáu. Các cổ phiếu đã giảm hơn 59% kể từ khi đạt đỉnh vào ngày 26 tháng 7. Sức mua của người tiêu dùng Mỹ đã suy yếu từ khi chiến tranh thương mại xảy ra.

  - Thứ 5 các nhà lãnh đạo cao nhất của hai nước Nhật Hàn sẽ gặp mặt tại Nhật Bản. Cả hai đồng minh của Mỹ đã trở nên mâu thuẫn sâu sắc kể từ khi Hàn Quốc và Nhật Bản lên chương trình áp thuế đối với nhau. Những mâu thuẫn của 2 quốc gia này khiến cho chuỗi cung ứng chip trên toàn thế giới bị đảo lộn.

  - Lạm phát ở khu vực đồng euro giảm xuống dưới một nửa mục tiêu của ECB, triển vọng kinh tế đang tối dần trở lại và chương trình nới lỏng định lượng hỗ trợ cho tăng trưởng chưa thể đem lại hiệu quả ở châu Âu. Draghi chuẩn bị cho cuộc họp cuối cùng của mình trên cương vị là chủ tịch của ECB tuy nhiên những gì ông nỗ lực vẫn không thể giúp EU thoát khỏi đà giảm tốc.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


TEST HỖ TRỢ, TỐT BẬT LÊN
Thị trường phục hồi mau chóng bị phản kháng ở phiên hôm qua. Hệ thống đánh giá vẫn là tích cực với các dạng vận động bình thường. Vnindex vẫn biến động trong biên hẹp, mọi người có thể nhìn sự vận động của chỉ số Vn30 để biết nó vẫn trong tầm kiểm soát và không có gì là xấu đi.
Hàng lởm kém chất lượng đã giảm trở lại theo kế hoạch nó cho thấy thị trường đang được lành mạnh hóa và thống kê sau mỗi đợt lành mạnh hóa này thị trường sẽ sớm trở lại ít nhất là sự bùng nổ luân phiên đến từ các CP dẫn dắt.

Một nền tảng tích lũy tốt có thể kéo dài 2-3 tuần tuy nhiên cũng có những nền tảng kéo dài đến 1-2 tháng. Do vậy, khi tích lũy thì đó là chúng ta đánh giá ở thời điểm đó. Chỉ có sự bùng nổ trở lại mới chấm dứt quá trình tích lũy nền tảng mà thôi. Hãy kiên nhẫn!

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


ACV – Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (UPCOM)
Cổ phiếu ACV đang hình thành một nền tảng tích lũy nhỏ ở phía bên phải. Nền tảng có xu hướng hướng lên với mức độ chặt chẽ tốt. Nếu tích cực đây có thể là một nền tảng tin cậy để cổ phiếu có một đợt tăng giá nhỏ trong thời gian tới. Đây là trạng thái từ dưới lên vì vậy không hẳn là một trạng thái khỏe mạnh trên thị trường.  

MWG – Công ty cổ phần đầu tư thế giới di động (HOSE)
Cổ phiếu MWG hình thành một nền tảng giá ở phía trên cao. Một dạng vận động tốt vì sau giai đoạn tăng giá nền tảng mới hình thành. Mức độ chặt chẽ xuất hiện khi mà giá biến động thấp, khối lượng cạn kiệt cần để ý bởi đây có thể sẽ là vùng nền đủ cho một đợt tăng giá tiếp theo của cổ phiếu này.   


CMG –Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (HOSE)
Cổ phiếu CMG cũng là một cổ phiếu hình thành được nền tảng giá tích lũy chặt chẽ thời gian qua. Nếu tốt khi có động lượng bứt phá nó có thể có xu hướng trong một thời gian ngắn nhờ nền tảng đang có.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo