Bản tin thị trường chứng khoán ngày 24.04.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 24.04.2020

Lượt xem: 291
  •  
TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Dầu nới rộng đà leo dốc từ phiên trước đó sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (22/04) tweet rằng ông đã “chỉ thị Hải quân Mỹ bắn hạ và tiêu diệt bất kỳ và tất cả pháo hạm Iran nếu họ công kích tàu của chúng tôi trên biển”. Dầu đã chịu sức ép rất lớn khi thỏa thuận của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các nhà sản xuất dầu chủ chốt khác không thể kìm hãm đà sụt giảm giá trị của dầu trong bối cảnh dịch COVID-19 làm tổn hại đến nhu cầu dầu. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex vọt 2.72 USD (tương đương 19.7%) lên 16.50 USD/thùng, sau khi chạm đỉnh trong phiên là 18.26 USD/thùng, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn cộng 96 xu (tương đương 4.7%) lên 21.33 USD/thùng.
 
- Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tiến 39.44 điểm (tương đương 0.2%) lên 23,515.26 điểm. Hồi đầu phiên, chỉ số này đã vọt hơn 400 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0.1% lên 2,797.80 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite khép phiên ngay dưới mức hòa vốn 8,494.75 điểm. Cả Nasdaq Composite và S&P 500 đều đã tăng hơn 1% tại mức đỉnh trong phiên.
- Dữ liệu từ Bộ Lao động cho thấy có thêm 4.4 triệu người lao động đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước, qua đó đưa tổng số người thất nghiệp trong 5 tuần lên hơn 26 triệu người, xóa sạch tất cả số việc làm gia tăng từ cuộc Đại Suy thoái. Tuy nhiên, báo cáo trong ngày thứ Năm cho thấy sự suy giảm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp so với tuần trước đó.
- Theo Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) do hãng IHS Markit công bố ngày 23/4, các nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã suy giảm xuống mức thấp "chưa từng thấy" trong lịch sử. Cụ thể, trong tháng Tư, chỉ số PMI của các nước thành viên Eurozone đã giảm từ mức thấp kỷ lục 29,7 điểm trong tháng trước đó xuống còn 13,5 điểm. Hai nền kinh tế lớn nhất Eurozone là Đức và Pháp ghi nhận mức suy giảm hoạt động kinh doanh lần lượt ở mức 17,1 điểm và 11,2 điểm, thấp hơn rất nhiều so với mức 35 điểm và 28,9 điểm trong tháng Ba vừa qua.
 
Việt Nam
- Tổng cục Hải quan vừa cập nhật thống kê sơ bộ mới nhất cho biết, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 4 (từ ngày 01/4 đến 15/4) đạt 17,79 tỷ USD. Luỹ kế đến hết kỳ 1 tháng 4/2020, tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam đạt 140.753 tỷ USD. Về xuất khẩu , kim ngạch xuất khẩu kỳ 1 tháng 4 đạt 8,26 tỷ USD, trong đó doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt giá trị xuất khẩu 5,35 tỷ USD. Luỹ kế đến hết ngày 15/4, tổng giá trị xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam đạt 71,6 tỷ USD. Trong đó, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt giá trị xuất khẩu 47,9 tỷ USD.
 
- Ngân hàng Standard Chartered dự báo nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng chậm lại trong năm 2020 và đạt 3,3% do ảnh hưởng của các thách thức bên ngoài. Theo báo cáo, tăng trưởng của lĩnh vực sản xuất sẽ giảm mạnh do ảnh hưởng của nhu cầu thế giới sụt giảm. Tốc độ tăng trưởng năm nay ước đạt 3% so với mức 11% trong năm 2019. Mức đóng góp vào tốc độ tăng GDP nói chung sẽ giảm 1,6 điểm phần trăm so với năm ngoái. Vốn chiếm tỷ trọng 19% GDP và đóng góp gần 1/3 vào tăng trưởng GDP trong những năm gần đây, lĩnh vực sản xuất có thể sẽ trở thành kênh chính truyền dẫn những tác động từ môi trường bên ngoài vào Việt Nam.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
QUAN SÁT QUÁ TRÌNH ỔN ĐỊNH LẠI
Thị trường ngày hôm qua biến động khá lớn: mở GAP đầu phiên tăng điểm mạnh, trong phiên điều chỉnh và cuối phiên tạm duy trì trạng thái. Khối lượng thấp chưa nói lên quá nhiều. Thị trường vẫn đang trong một đợt điều chỉnh bình thường theo dõi thêm:
+ Giá dầu phục hồi về vùng 17$, Nước ngoài vẫn bán ròng mạnh.
+ Vnindex hỗ trợ là vùng 760, kháng cự 800. Khả năng chỉ số sẽ biến động quanh vùng này trước khi rõ xu hướng sau đó. Quan trọng là cần sự bùng nổ trở lại và kèm theo khối lượng.
+ Các dòng cổ phiếu phân hóa, Theo quan điểm TVI các CP mạnh mẽ trong thời gian tới sẽ là những CP có KQKD tốt. Chờ sự luân phiên bùng nổ trong thời gian tới nếu tốt, ngược lại diễn biến xấu hãy stoploss.
 
TƯ VẤN HÀNH ĐỘNG
CHIẾN LƯỢC:
Điều chỉnh bình thường là thời điểm để mình chọn lựa CP tốt nhất. Do vậy hãy lưu ý:
+ Mua tập trung các CP có nền tảng chặt chẽ, đang có điểm mua trading ngắn.
+ Bán cắt lỗ nếu CP vi phạm rơi nền hay lỗ quá 5%, hoặc hạ tỉ trọng 1 phần nếu lãi đạt target.

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

 

×
tvi logo