Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 23.10.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 23.10.2019

Lượt xem: 274
 •  

- Chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ
- Thủ tướng Malaysia lo sợ việc Mỹ đánh thuế

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Phố Wall giảm điểm nhẹ trở lại bởi các cổ phiếu công nghệ, sản xuất máy và đồ ăn nhanh. S & P 500 giảm 0,36% xuống dưới mốc 3000 ngay khi chỉ mới duy trì được hơn 1 ngày. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,15% do yếu kém của McDonald. McDonald giảm hơn 5% trong phiên giao dịch hôm qua khi báo cáo thu nhập một hãng thức ăn nhanh bị suy giảm trầm trọng đẩy tâm lý nhà đầu tư bi quan.

  - Các hợp đồng dầu thô tương lai khởi sắc vào ngày thứ Ba (22/10) và ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên, nhờ báo cáo rằng các nhà sản xuất dầu chủ chốt sẽ xem xét cắt giảm sản lượng nhiều hơn khi nhóm họp vào tháng 12/2019, MarketWatch đưa tin. Các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất đồng minh sẽ xem xét giảm thêm sản lượng dầu thô khi họ nhóm họp vào tháng 12 bởi vì lo ngại ngày càng tăng về sự suy yếu của tăng trưởng nhu cầu dầu.

  - Trong ngày thứ Ba (22/10), PBoC bơm ròng 250 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 35 tỷ USD) thông qua các hợp đồng repo ngược kỳ hạn 7 ngày. Trong ngày này, không hề có khoản cho vay nào đến hạn và NHTW giữ lãi suất ổn định ở mức 2.55%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Trung Quốc gần như không thay đổi ở mức 3.22%. NHTW Trung Quốc đang hành động để điều tiết điều kiện thanh khoản liên ngân hàng, trong lúc giữ nguyên thiết lập chính sách tiền tệ. Họ muốn thúc đẩy tín dụng tăng trưởng, đồng thời tránh làm nợ gia tăng quá nhanh khi nền kinh tế giảm tốc.

  - Thủ tướng Mahathir Mohamad của Malaysia cho biết, Malaysia có thể trở thành mục tiêu của các lệnh trừng phạt của ông Trump, khi nền kinh tế vốn phụ thuộc vào xuất khẩu này bị cuốn vào chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. "Về mặt kinh tế, chúng tôi liên kết với cả hai thị trường và mặt khác, chúng tôi cũng bị cuốn vào giữa vấn đề địa chính trị", vị thủ tướng này nói tại Kuala Lumpur. "Thậm chí còn có ý kiến ​​cho rằng chính chúng tôi sẽ là mục tiêu tiếp theo cho các lệnh trừng phạt".
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT VẬN ĐỘNG, TÌM CỔ PHIẾU
Thị trường có phiên giao dịch tốt về cuối thể hiện ở 2 khía cạnh đó là:
+ Chỉ số chung về hỗ trợ đã bật lên trở lại kèm theo khối lượng (tất nhiên KL được hỗ trợ nhiều từ FLC) 
+ Các cổ phiếu kém chất lượng đã giảm trở lại đặc biệt FLC - CP đầu tàu cho hàng kém chất lượng đã sàn.
Thường thống kê khi chạm hỗ trợ cứng mà bật lên sau đó là quá trình tăng giá mới thì phiên hôm nay Vnindex cần giao dịch chặt chẽ thậm chí có thể tăng điểm tốt để tạo hiệu ứng cho thị trường. Nói thế để anh chị chuẩn bị nếu hướng tốt đến hãy tham gia gia tăng tỉ trọng cổ phiếu.
Tất nhiên vẫn còn hơi sớm để nói thị trường đảo trend bởi hôm qua chỉ là phiên tạm dừng đà rơi mà thôi.
QUAN SÁT, tìm kiếm các CP bật trên những mô hình tin cậy.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo