Bản tin thị trường chứng khoán ngày 22.10.2019

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 22.10.2019

Lượt xem: 292
 •  

- Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ
- Apple lên đỉnh thời đại
- Boeing tiếp tục gặp sóng gió

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên đầu tuần với một mức tăng nhẹ. Các cổ phiếu Chip, Công nghệ là những cổ phiếu tích cực nhất giúp thị trường duy trì sắc xanh. Cụ thể S & P đã hoàn thành 0,69% lần đầu tiên trở lại mức điểm 3000 sau gần 1 tháng. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 0,21%, nhưng mức tăng này đã bị kìm hãm bởi sự sụt giảm 3,76% của cổ phiếu Boeing.

  - Sóng gió chưa qua đối với Boeing, hôm qua thông tin rò rỉ về cuộc nói chuyện giữa các chuyên gia đã tiết lộ về hoạt động của hệ thống điều khiển vẫn rất thất thường. Nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới đã cắt giảm sản xuất MAX và các nhà phân tích cho biết có khả năng ngày càng tăng rằng công ty sẽ phải ngừng sản xuất hoàn toàn dòng sản phẩm này. Boeing đã mất 18% vốn hóa kể từ thời điểm diễn ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng.

  - Apple tăng giá lên cao nhất mọi thời đại đóng cửa ở mức 240,99 $/Cổ phiếu sau đánh giá tích cực của các chuyên gia. Apple cũng soán ngôi Microsoft để trở thành doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất với mức vốn hóa đóng của là 1087 tỷ $. Cổ phiếu của hãng đã tăng 15% kể từ cuối tháng 8 và 52,4% trong năm.

  - Giá Dầu vẫn chưa ngừng đà giảm, dầu thô West Texas giảm 36 cent xuống còn 53,51 USD. Dầu thô Brent giảm 46 cent xuống còn 58,96 USD.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


NGƯỠNG QUAN TRỌNG 980
Thị trường có phiên rơi tạo GAP vào ATC hôm qua. Khả năng hôm nay đầu phiên sẽ lấp lại GAP và đây là phiên khá quan trọng với chỉ số chung khi đã 3-4 phiên giảm liên tiếp kèm theo khối lượng.
Dày đặc là các phiên giảm giá + KL tăng và với việc Vnindex đã tích lũy khá lâu tại đỉnh cũ mà rơi xuống sẽ khá rủi ro cho thị trường.
Do vậy, ngay lúc này là xem lại trạng thái CP và sẵn sàng bán nếu hướng xấu xảy ra:
- Bank: Đây là nhóm đã giảm về đúng hỗ trợ gần MA20, MA50 và đáy đợt điều chỉnh gần nhất. Trừ VCB là vẫn khỏe chưa bị gãy MA20.
Hôm nay giảm với nhóm này quan điểm là bán ít nhất hạ tỉ trọng 1/2
- Blue: nhóm khỏe trong Blue thì VJC VNM lại tiếp tục tăng điểm, áp dụng bán chốt lời 10-15% với 2 CP này, tuy nhiên MWG FPT PNJ thì tiếp tục quá trình tích lũy nền phẳng. Đây cũng đang là hỗ trợ tốt cho MA50.
- Các nhóm cổ phiếu khác đa số chưa nhiều sự thay đổi vè trạng thái hoặc không có dấu ấn quá lớn trong thời gian vừa qua. Sai lỗ 5% thì cắt.

KẾT LUẬN:
Vnindex về hỗ trợ và hôm nay quan sát vào cuối phiên nếu phải chia tay cổ phiếu nào thì mạnh dạn bán. Theo thống kê nếu thị trường tốt lên hay vận động đúng hướng thì Vnindex và các CP dẫn dắt cần rút chân hôm nay đặc biệt nhóm ngân hàng.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


TCM – Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (HOSE)
Cổ phiếu TCM thuộc lớp cổ phiếu vận động yếu kém trên thị trường. Hiện tại cổ phiếu đang nằm trong một xu hướng giảm nhỏ của một trend giảm lớn. Cổ phiếu test lại vùng hỗ trợ lần thứ 3 trong thời gian ngắn. Vì vậy nếu xuyên thủng vùng giá hỗ trợ này thì nhiều khả năng động lượng giảm giá sẽ lớn hơn.  

VJC – Công ty cổ phần hàng không VietJet (HOSE)
Cổ phiếu VJC thuộc nhóm cổ phiếu khỏe mạnh trên thị trường. Cổ phiếu tích nền chặt ở trên cao mỗi lần đi lên. Vì vậy kênh tăng giá của cổ phiếu này tương đối bền vững. Hiện tại một nền tảng giá nhỏ chặt chẽ có thể giúp cổ phiếu duy trì đà tăng giá trong ngắn hạn khi có động lượng bùng nổ xuất hiện.  


PTB – Công ty cổ phần Phú Tài (HOSE)
Cổ phiếu PTB kể từ khi hoàn thiện mẫu hình W nhỏ thì đang có một động lượng tăng giá rất tốt. Trong ngắn hạn cổ phiếu đang hướng trở lại vùng giá đỉnh thời đại 80.000+/-. Tại đây tập trung nhiều giao dịch vì vậy có thể sẽ có áp lực điều chỉnh khi cổ phiếu tiến gần hơn đến mốc giá này.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo