Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 21.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 21.11.2019

Lượt xem: 276
 •  

- Lo ngại về việc không có thỏa thuận thương mại đẩy thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm
- Giá dầu tăng 3% khi dự trữ đột ngột giảm
- Dòng tiền tiếp tục rút khỏi các quỹ đầu tư cổ phiếu ở Mỹ

\n\n

 

\n\n

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

\n\n

 • \n
 •  \n
 • Thế giới
  - Các thị trường chứng khoán ở Mỹ giảm điểm trở lại khi xuất hiện nhiều thông tin về việc sẽ chẳng có một thỏa thuận thương mại nào được ký kết trước khi kết thúc năm 2019. Wall Street Journal cho biết cuộc đàm phán đang gặp khó khăn và bị đình trệ hoàn toàn bởi những bất đồng trong quan điểm của hai nước. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones có lúc giảm tới 260 điểm, tương đương 0,9%. Nhưng những lời đảm bảo từ Nhà Trắng và Tổng thống Donald Trump rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn đang nói chuyện đã giúp thị trường hồi phục hơn một nửa số điểm.

  - Chỉ số Dow đóng cửa giảm 0,4%, tương đương khoảng 113 điểm. S & P 500 giảm 0,38%. NASDAQ Composite giảm 0,51% và Nasdaq 100, bị chi phối bởi các cổ phiếu công nghệ lớn, giảm 0,66%. Boeing (NYSE: BA) là cổ phiếu ấn tượng nhất trên Dow, tăng 1,1%. Công ty vừa thông báo rằng đã ký kết hợp đồng bán 30 chiếc máy bay 787 Dreamliners cho Emirates, người khổng lồ hàng không có trụ sở tại Trung Đông. Các máy bay có giá trị niêm yết là 8,8 tỷ USD.

  - Giá dầu thô tăng mạnh tới 3% sau khi báo cáo hàng tuần cho thấy tồn kho dầu của Hoa Kỳ tăng thấp hơn dự kiến của các nhà phân tích.

  - Xuất khẩu của Đức ổn định vào cuối quý ba nhưng nền kinh tế thế giới chậm lại và rủi ro thương mại dai dẳng có thể khiến hoạt động của nền kinh tế lớn nhất châu Âu gặp khó khăn trong quý 4, Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Năm. Các nhà sản xuất của Đức, có xuất khẩu là động lực tăng trưởng phụ thuộc trong nhiều thập kỷ, đang phải vật lộn với nhu cầu nước ngoài yếu hơn, tranh chấp thuế quan gây ra bởi chính sách thương mại…

  - Các nhà đầu tư đã rút khoảng 3,4 tỷ đô la khỏi các quỹ tương hỗ và quỹ đầu tư nắm giữ cổ phiếu vào tuần trước, kéo dài sự thoái lui lớn nhất từ ​​thị trường chứng khoán trong nước trong hơn một năm, theo dữ liệu công bố hôm thứ Tư của Viện Công ty Đầu tư. Dòng tiền đánh dấu lần thứ bảy trong tám tuần qua mà các nhà đầu tư đã rút tiền ra khỏi chứng khoán Hoa Kỳ, đẩy khoản rút ròng hàng năm của danh mục này lên gần 129,7 tỷ đô la. Nhiều chuyên gia cho tằng đã có lo ngại về việc định giá tương đối cao của các cổ phiếu Hoa Kỳ trong khi mà chỉ số S & P 500 đã tăng gần 24% kể từ đầu tháng 1 đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư dài hạn.\n
 •  \n

\n
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG\n


PHIÊN CHỐT PHÁI SINH, TIẾP TỤC QUAN SÁT
Thị trường chung có phiên giảm đẹp gạt bỏ những gì phục hồi của ngày thứ 3. Thật ra đó là điều dễ thấy bởi khi mà thị trường chung đã có đến 7-8 phiên phân phối (như chúng ta nhắc lại vào thứ 2) thì việc của chúng ta là kiên nhẫn.
Các cổ phiếu dẫn dắt đợt rồi trừ VCB BID VHM là còn đang duy trì trạng thái còn đâu đều đã vi phạm nguyên tắc bán hoặc suy yếu sức mạnh hết rồi. Bởi vậy để quan tâm trở lại thường có 2 kịch bản:
+ Tích lũy hoảng loạn: giảm điểm mạnh cùng kèm khối lượng lớn => Giờ chưa phải hoảng loạn nên cần quan sát.
+ Tích lũy cạn kiệt: nếu là dạng này thì chỉ số cần ít nhất 1-2 tuần đi ngang, trước mắt là tạm dừng đà rơi đã.

Phiên hôm nay là ngày chốt HĐ CKPS có thể còn nhiễu tuy nhiên không nên quan tâm quá nhiều đến điều đó chờ quá trình ổn định lại của thị trường chung thôi.
TIẾP TỤC QUAN SÁT và Chưa tham gia trở lại thị trường. Bởi chưa thấy cổ phiếu nào đạt tiêu chí của chúng ta.
Cắt lỗ 3% 1/2 cho lô mua thăm dò sai, cắt lỗ 5% cho 1/2 còn lại nếu chúng ta tham gia sai.

\n\n


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

\n
GÓC NHÌN KỸ THUẬT\n \n \n \n \n \n \n \n \n \n \n \n \n \n \n \n


VIC – Tập đoàn Vingroup (HOSE)
Cổ phiếu VIC liên tục có 3 phiên suy yếu với các phiên giảm điểm thân nến dài, đỏ đặc. Ba phiên giảm điểm này cho thấy áp lực bán đang thắng thế, động lượng giảm điểm đang mạnh. Cổ phiếu về lại vùng hỗ trợ cứng, vì vậy nếu tiếp tục suy yếu khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh này nhiều khả năng áp lực điều chỉnh sẽ còn gia tăng.

\n

CTR – Tổng công ty cổ phần công trình Viettel (UPCOM)
Cổ phiếu CTR sau một giai đoạn tăng giá mạnh mẽ, lỏng lẻo thì bây giờ đang dần hình thành vùng đi ngang. Vùng tích lũy mới với rất nhiều phiên biến động giá nhỏ, thanh khoản thấp sự chặt chẽ cao. Nền tảng này kéo dài sẽ là dấu hiệu tốt bởi nó là một vùng nền sát với đỉnh thời đại có khả năng tham gia luân phiên tăng giá tin cậy.   

\n

\n

PLX – Tổng công ty cổ phần xăng dầu Việt Nam (HOSE)
Cổ phiếu PLX là một cổ phiếu đang hình thành vùng nền chặt chẽ nhỏ ở phía dưới. Nhiều khả năng cổ phiếu sẽ có động lượng bứt phá từ vùng nền này để đi lên tiếp. Tuy vậy đây là một nền tảng phía dưới nên sức mạnh không hoàn toàn vượt trội. Cổ phiếu khi đi lên sẽ gặp khá nhiều cản tăng giá ở phía 

\n

\n

×
tvi logo