Bản tin thị trường chứng khoán ngày 20.12.2019

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 20.12.2019

Lượt xem: 294
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Chứng khoán Mỹ được đẩy lên mức cao mới trong ngày thứ Năm khi các nhà đầu tư cảm thấy tốt hơn về quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và đặt cược rất nhiều vào cổ phiếu chip. S & P 500 đóng cửa tăng 0,45% và ghi nhận mức đóng cửa đầu tiên trên 3.200. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones, tăng tới 142 điểm vào đầu phiên, đóng cửa với mức tăng 0,5%. Nasdaq Composite tăng 0,67%. Nasdaq 100 tăng 0,71%.
 
- Doanh thu và lợi nhuận hàng quý của Nike Inc (N: NKE) đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall vào thứ Năm nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ ở Trung Quốc, nhưng mức tăng trưởng thấp hơn dự kiến ​​ở Bắc Mỹ, thị trường lớn nhất của nó , đã làm nhà đầu tư cảm thấy lo lắng. Doanh thu của Nike từ Bắc Mỹ đã tăng 5,3% lên 3,98 tỷ đô la trong quý hai, so với mức tăng 9% của năm trước. Nhà sản xuất giày dép lớn nhất thế giới phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu như Adidas (DE: ADSGn), Skechers (N: SKX) và VF Corp (N: VFC) Vans ở Bắc Mỹ, ngay cả khi họ đẩy mạnh bán hàng hóa độc quyền thông qua vòi của mình và -buy mua ứng dụng và cửa hàng bán lẻ SNKRS.
 
- Theo các cuộc thăm dò của Reuters, hầu hết các nền kinh tế lớn có khả năng ngăn chặn suy thoái kinh tế, nhưng tăng trưởng sẽ vẫn bị chậm lại vào năm 2020, mặc dù có nhiều kích thích ngân hàng trung ương gần đây và dấu hiệu ngừng bắn sơ bộ trong cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Sự hồi phục của nền kinh tế toàn cầu có thể kéo dài thêm, sau 10 năm khủng hoảng thời kỳ mở rộng vẫn đang hiện diện đặc biệt là ở Mỹ.
 
- Niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp Anh đã tăng lên mức cao nhất trong năm tháng sau chiến thắng bầu cử quyết liệt của Thủ tướng Boris Johnson vào tuần trước, các cuộc khảo sát cho thấy vào thứ Sáu. Joe Staton, giám đốc chiến lược khách hàng của GfK, cho biết: "Mặc dù có những dấu hiệu cảnh báo chính thức về nền tảng của nền kinh tế Anh, chúng tôi biết rằng việc làm cao kỷ lục và mức lạm phát dưới mục tiêu đang giúp thúc đẩy kỳ vọng của người tiêu dùng trong năm tới".
 
Việt Nam
- Ngày 19/12, MSCI – công ty cung cấp chỉ số hàng đầu – thông báo sẽ nâng hạng các chỉ số MSCI Kuwait lên thị trường mới nổi như là một phần của đợt review bán niên vào tháng 5/2020, khi thị trường cổ phiếu nước này giờ đã đáp ứng hết các yêu cầu cần thiết. Nếu Kuwait được nâng hạng, tỷ trọng sẽ giảm dần về 0% và tỷ trọng Việt Nam có thể tăng mạnh. Tỷ trọng của Việt Nam sẽ được tăng lên trong MSCI Frontier Market Index và MSCI Frontier Market 100 Index với tỷ lệ lần lượt là 25.8% và 30%. Trong đó, chỉ riêng quỹ bị động Ishares MSCI Frontier 100 ETF cũng có thể đầu tư thêm 65 triệu USD vào Việt Nam. Tiềm năng của các quỹ chủ động còn lớn hơn thế khi có ít nhất 3 tỷ USD đang "theo dõi" chỉ số MSCI Frontier Market Index. Trong đó có 800 triệu USD đang đầu tư vào Kuwait và Argentina.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
 
PHIÊN CHỐT ETF, HỖ TRỢ 940-950
Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch giằng co, chốt HĐ CKPS đã kết thúc. Hôm nay còn việc ETF mua bán là cần lưu ý vào cuối phiên.
- Thế giới: chứng khoán thế giới tiếp tục lập đỉnh, giá dầu cũng phục hồi tốt.
- Nước ngoài mua ròng trờ lại mua mạnh VNM CCQvn30
- Sự phục hồi bắt đầu đến thể hiện ở sự tích cực của VNM VHM FPT...
- VCB BID vẫn đang là 2cp khoẻ nhất khi nếu đóng cửa giá xanh đôi khi là điểm mua.
- Nhiều CP về hỗ trợ gần nhất hoặc đang tạo dạng 2 đáy => có thể phục hồi.
- Chưa nhiều CP thể hiện sức mạnh tốt có lẽ cần theo dõi thêm.
 
Thị trường có thể phục hồi từ đây tuy nhiên chưa có nhiều CP mạnh đúng tiêu chí của chúng ta.
Bắt đáy chưa được đánh giá cao vì thị trường cần phiên đảo chiều 2 đáy tham gja an toàn hơn. Cứ tập trung!
Một số cổ phiếu mạnh quan sát:
Đây là phần tin dành cho KH của TVI

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo