Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 20.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 20.11.2019

Lượt xem: 284
 •  

Quan sát sự phục hồi

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Mặc cho sự hồi phục của nhiều nhóm cổ phiếu khác thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa vẫn giảm điểm bởi sức khỏe yếu của những cổ phiếu bán lẻ. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,36% tương đương với hơn 100 điểm, chủ yếu đến từ Home Depot (NYSE: HD). S & P 500 cũng giảm nhẹ và kết thúc chuỗi sáu phiên liên tiếp tăng điểm.

  - Thu nhập của các cổ phiếu bán lẻ được dự báo yếu kém hơn so với các năm trước trong mùa mua sắm cuối năm. Sức cầu yếu, người dân chi tiêu ít hơn trước những biến động rủi ro về kinh tế và chính trị. Nhiều hãng bán lẻ tỏ rõ sự lo lắng khi một phần lớn sức tiêu thụ của họ đến từ quốc gia đông dân Trung Quốc bị ảnh hưởng trầm trọng bởi chính sách thuế của ông Trump.

  - Người đứng đầu liên minh công đoàn lớn nhất Hoa Kỳ kêu gọi các nghị sĩ Dân chủ Hạ viện từ chối ủng hộ hiệp định thương mại tự do bị đình trệ giữa Hoa Kỳ-Mexico-Canada (USMCA) cho đến khi chính quyền Trump thay đổi nhiều hơn các điều khoản thi hành. Các ý kiến ​​từ Chủ tịch AFL-CIO Richard Trumka đưa ra khi đảng Dân chủ và Nhà Trắng đang tiến hành thỏa thuận về USMCA và khi Tổng thống Donald Trump đã tăng cường kêu gọi các nhà lập pháp thông qua.

  - Tăng trưởng kinh tế của Úc đã giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ, dẫn đến sự yếu kém trong chi tiêu của người tiêu dùng và xây dựng nhà. Mong muốn tái tạo nền kinh tế, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã cắt giảm lãi suất 75 điểm cơ bản xuống mức thấp lịch sử 0,75%. Chính phủ bảo thủ của Úc sẽ nhanh chóng đẩy mạnh giải ngân 3,8 tỷ đô la Úc (2,59 tỷ đô la) trong chi tiêu cơ sở hạ tầng, Thủ tướng Scott Morrison cho biết hôm thứ Tư - một sự bổ sung cho một nền kinh tế đang bị đình trệ.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


*QUAN SÁT PHỤC HỒI*
Trong vận động thị trường thì khá nhiều lần Vnindex thủng vùng MA20 sau đó phục hồi trở lại mạnh mẽ hơn. Và đợt này với phiên hôm qua nó cũng là sự theo dõi với chỉ số chung ở phiên hôm nay.
Câu hỏi đặt ra là: nếu đã thoát ra rồi thì có nên quay lại thị trường lúc này hay không?
Quan điểm TVI là CHƯA, hãy quan sát vì theo thống kê của chúng tôi một nỗ lực phục hồi sẽ sớm kết thúc để có thời gian các cổ phiếu tích lũy trở lại có thể là 1-2 tuần đi ngang. Đó cũng là thời điểm chúng ta nắm rõ đâu là cổ phiếu mạnh mẽ nhất và sẽ là nhân tố tăng giá sau đó.
Quan sát thì cũng phải có đối tượng để ý, Xin điểm lại các cổ phiếu mạnh mẽ nhất hiện tại để mọi người cùng theo dõi:
+ Bank: VCB BID - chắc chắn đây là 2 CP mạnh nhất dòng lúc này. Có thể có thêm TCB. Nói thêm về VCB, với việc rơi nền nhỏ mà có phiên rút chân đó là điều rất tốt.
+ Chứng khoán: HCM vẫn là CP theo dõi duy nhất ở nhóm này ngoài ra vận động dạng CP phía dưới thì VND vẫn là CP theo dõi được - từng được nhắc đến điểm mua T+ vùng 13.8
+ BĐS: Họ nhà VIN đang là nhân tố khỏe nhất với VHM VRE. Tuy nhiên VIC lại vận động xấu đi mà thường ít khi các CP này vận động ngược nhau. Nên hãy tạm quan sát 2 CP còn lại nhất là khi VHM có phiên VOL lớn giá biến động không tốt hôm qua. Các CP còn lại của dòng này thì có lẽ cần thời gian có thể test MA50 như KDH.
+ Blue: Nhìn thì nghĩ là nhóm này phục hồi tốt với FPT VNM MWG...Tuy nhiên nhìn khách quan trừ FPT về MA50 bật lên (đó là dấu hiệu tốt ngắn hạn nhưng CP này còn tích lũy chán chưa lên lại ngày được) thì các cổ phiếu còn lại đều là hồi kĩ thuật và nó không mang nhiều ý nghĩa về trạng thái ngắn hạn.
+ Dầu khí: GAS đảo trend nhưng như đã nói mô hình VCP dưới đáy thường mất rất lâu thời gian và xác suất thành công là 1 dấu hỏi như cách ngày xưa chúng ta điểm REE GMD PVT...vậy. Do vậy với GAS quan điểm TVI là tùy tài khoản có tk nên bán chốt lời 1/2 hoặc bán hết tùy vị thế bạn tham gia và danh mục hiện tại. Kiểu nếu có nhiều tiền mặt thì nên để nó theo dõi. Và đặt ngưỡng cắt 5%.

Nhìn qua tưởng là phục hồi tốt nhưng nhìn chi tiết thì chúng ta chưa thấy có dấu hiệu nào cho việc bùng nổ trở lại thời gian tới. Do vậy, TIẾP TỤC QUAN SÁT vận động.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo