Bản tin thị trường chứng khoán ngày 2.10.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 2.10.2020

Lượt xem: 300
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY

Thế giới

- Dow Jones khởi sắc khi bà Pelosi tỏ ra lạc quan về thỏa thuận viện trợ

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 113.37 điểm (tương đương 0.4%) lên 28,308.79 điểm. Chỉ số này có lúc tích tắc vọt hơn 300 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.5% lên  3,443.12 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.3% lên 11,516.49 điểm.Cổ phiếu Carnival Corp và American Airlines lần lượt tăng 3.3% và 1.9%, khi các nhóm công ty được hưởng lợi nhiều nhất từ việc tái mở cửa nền kinh tế dẫn đầu đà tăng trên thị trường. Cổ phiếu Kohl’s vọt 6.6% và cổ phiếu Nordstrom tiến 1.2%.

- Vàng thế giới tăng 2 phiên liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Ba (20/10), khi đồng USD suy yếu đang giúp thúc đẩy giá vàng lên mức đóng cửa cao nhất trong hơn 1 tuần, MarketWatch đưa tin. Nhà đầu tư cũng chú ý đến tiến triển liên quan đến vắc-xin ngừa Covid-19 tiềm năng và một đợt cứu trợ kinh tế mới cho doanh nghiệp và người lao động Mỹ đang gặp khó khăn vì đại dịch.

- Dầu có phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex tiến 63 xu (tương đương 1.5%) lên 41.46 USD/thùng. Hợp đồng này đã hết hạn vào cuối phiên. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn cộng 54 xu (tương đương 1.3%) lên 43.16 USD/thùng.

Doanh nghiệp

- Saigonbank: Lãi trước thuế quý 3 giảm 61%, giá cổ phiếu tiếp tục lao dốc. Theo BCTC hợp nhất quý 3 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, UPCoM: SGB) vừa công bố, lãi trước thuế và sau thuế trong quý 3 của Ngân hàng giảm đến 61% và 64% so với cùng kỳ, chỉ còn gần 52 tỷ đồng và hơn 45 tỷ đồng.

- Dừng nhà máy để trung tu, NT2 báo lỗ trong quý 3/2020. CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (HOSE: NT2) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2020 với con số lỗ ròng gần 6 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên ông lớn ngành điện báo lỗ kinh doanh kể từ sau quý 3/2013.

- TNG báo lãi ròng 9 tháng đầu năm 129 tỷ đồng, giảm 26%

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2020 với doanh thu thuần gần 1,691 tỷ đồng và lãi ròng gần 65 tỷ đồng, lần lượt tăng 11% và giảm 20% so cùng kỳ. Theo TNG, các đơn hàng sản xuất trong quý 1 và quý 2 năm 2020 đã đàm phán với khách hàng để xuất được vào quý 3. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách hàng đã yêu cầu giảm giá bán một số mặt hàng từ 1-2%, so với giá ký ban đầu. Trong khi đó, Công ty vẫn phải duy trì thanh toán các khoản chi phí đầu vào, lương nhân công, các khoản khác… theo đúng hợp đồng và quy định.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

*XEM LẠI SỨC MẠNH NHÓM BLUE*
Thị trường có phiên rút chân tốt về trạng thái và nhịp tăng giá hiện tại đang đến từ chính các nhóm Blue, những cột trụ của thị trường. Đa số là thay nhau tích lũy rồi củng cố sức mạnh đi lên do vậy, thị trường sẽ chỉ dừng lại nếu có sự lỏng lẻo của từng nhóm này. Cùng nhìn lại từng trạng thái mỗi nhóm này.
+ Đầu tiên, mùa ra KQKD quý là rất khó dự đoán vì có thể nó là nhịp kéo trước khi báo cáo ra và sẽ tìm điểm cân bằng mới do vậy, hiện tại TVI đánh giá đây vẫn là vùng rủi ro cao với kháng cự 950. Điểm tích cực là đã 4 phiên mà chỉ số vẫn đi ngang không bị xấu đi.
+ Thứ hai, đa số các nhóm ngân hàng, chứng khoán, blue vẫn đang có sức mạnh rất tốt. Dầu khi với GAS PLX có vẻ đang yếu đi rõ ràng. Nên khả năng đi tiếp sẽ lại đến từ ngân hàng và các cổ phiếu trụ cột dẫn dắt về chỉ số. Tất nhiên khá nhiều CP sẽ cần thời gian điều chỉnh rõ như MSN.
+ Thứ ba, Midcap thì phân hóa theo kqkd nhưng đa số là giảm để tìm điểm cân bằng với các hỗ trợ thấp hơn. TCM bật nền chặt hôm qua.

CHIẾN LƯỢC
Đây sẽ là thời điểm cực kỳ khó giao dịch đặc biệt là hướng mua vào nên TVI vẫn bảo lưu quan điểm tỷ trọng tham gia cho mỗi lần tham gia nên không quá 10% tiền thịt và 1 phiên không nên mua quá 30% tiền thịt. Dạng này là Trading ngắn và Quản trị rủi ro tốt.
+ Nắm giữ và có thể hạ tỷ trọng khi CP đạt target
+ Cắt lỗ 5%
+ Tham gia tìm các nền chặt và thăm dò tỉ trọng thấp.

 PHIẾU THEO DÕI

HPG MWG VCB BID PVS DHA...

( Chi tiết dành riêng cho khách hàng TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây! 


 

×
tvi logo