Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 19.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 19.11.2019

Lượt xem: 288
 •  

- Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ, cổ phiếu năng lượng kìm hãm đà tăng điểm
- Mỹ nới lỏng thêm 90 ngày cho các doanh nghiệp giao thương với Huawei
- Abramco dự kiến IPO với mức vốn hóa thấp hơn dự định ban đầu 

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Chứng khoán Mỹ đóng cửa với mức tăng khiêm tốn trong ngày đầu tiên của tuần giao dịch. Chỉ số Dow đã tăng 0,11% tương đương với hơn 30 điểm. Ngoài những lo ngại về Trung Quốc, thị trường đã bị kìm hãm bởi các cổ phiếu năng lượng giảm sau khi giá dầu giảm.

  - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã gặp Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hôm thứ Hai để thảo luận về nền kinh tế, đánh dấu cuộc đối mặt trực tiếp lần thứ hai trong năm nay trong bối cảnh Nhà Trắng đã chỉ trích ngân hàng trung ương Hoa Kỳ về sự chậm trễ. Powell đã không thảo luận về những kỳ vọng của mình đối với chính sách tiền tệ, ngoại trừ nhấn mạnh rằng con đường chính sách sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thông tin đến mang lại triển vọng cho nền kinh tế.

  - Chính quyền Trump hôm thứ Hai đã ban hành một phần mở rộng 90 ngày mới cho phép các công ty Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác với Huawei Technologies Co Ltd của Trung Quốc khi các nhà quản lý Hoa Kỳ tiếp tục xây dựng các quy tắc đối với các công ty viễn thông gây rủi ro an ninh quốc gia. Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã thêm Huawei vào "Danh sách thực thể" vào tháng 5 sau khi kết luận công ty đang tham gia vào các hoạt động "trái với an ninh quốc gia hoặc lợi ích chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ".

  - Aramco dự kiến chỉ bán ra lượng cổ phần bằng khoảng 1 nửa so với ước tính, dự kiến định giá khoảng 1,6 nghìn tỷ USD đến 1,71 nghìn tỷ USD. Dù con số trên sẽ giúp Aramco trở thành công ty niêm yết có mức định giá cao nhất thế giới, nhưng kế hoạch hiện tại vẫn cách xa so với mục tiêu ban đầu. Ban đầu, Chính phủ Ả Rập Xê Út đã đặt mục tiêu định giá cho thương vụ IPO của Aramco là 2 nghìn tỷ $.

  - Theo tin từ Bloomberg, Hội đồng Phát triển kinh tế và xã hội Thái Lan ngày 18/11 cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của nước này tăng 2,4% trong quý 3 vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 2,7% mà giới phân tích đưa ra trước đó. Hội đồng Phát triển kinh tế và xã hội Thái Lan giảm dự báo tăng trưởng GDP 2019 còn 2,6%, từ mức dự báo tăng 2,7-3,2% trước đó. Tuy nhiên, cơ quan này cho rằng tăng trưởng kinh tế Thái Lan sẽ tăng tốc lên mức 2,7-3,7% trong năm 2020. Thái Lan, nền kinh tế có mức độ phụ thuộc lớn vào thương mại, đang chịu sức ép từ xuất khẩu sụt giảm, đồng nội tệ tăng giá, và ngành du lịch kém sôi động hơn mấy năm trước.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


NGƯỠNG 1000Đ

Hôm qua ra tin hạ lãi suất là một chất xúc tác cho phiên phục hồi hôm nay khi chỉ số chung Vnindex tiến gần về mốc 1000đ. 
Vậy là Vnindex đã dứt khoát rời vùng MA20.
Đợt phát động này chính thức thất bại khi các cổ phiếu dẫn dắt lớn đợt này như ngân hàng, blue đã suy yếu sức mạnh. Trừ nhóm họ nhà VIN (trừ VIC), GAS, HPG còn duy trì trạng thái có thể theo dõi thì các CP khác đã suy yếu sức mạnh đặc biệt nhóm ngành ngân hàng.

Tuần này CKPS chốt HĐ tương lai vào thứ 5 có thể sẽ nhiễu.
Quan sát thêm trạng thái các cổ phiếu để ý sự vận động giá so với các đường MA20 vs MA200 - ngắn hạn/dài hạn. Nếu cổ phiếu suy yếu thì chắc chắn cần thời gian để ổn định trở lại.
Chúng ta sẽ chờ những bước chân tích lũy đầu tiên của thị trường có thể phải chờ dạng tích lũy đầu tiên là tích lũy hoảng loạn!

Quan điểm TVI là hạ tỉ trọng và thậm chí cắt lỗ nếu ai vào điểm mua các nền tảng cao vừa qua. 


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
 


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


VCB – Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (HOSE)
Cổ phiếu VCB có phiên giảm điểm mạnh, một cây nến đỏ đặc dài xuyên thủng đường xu hướng của cổ phiếu này. Sau một giai đoạn tăng giá bền bỉ thì đây là dấu hiệu đầu tiên của cổ phiếu này cho thấy kênh xu hướng đang gặp vấn đề. Nếu tiếp tục xuyên phá xuống nữa trong ngắn hạn rất có thể sự phân phối của cổ phiếu này sẽ mạnh mẽ hơn.

SMB – Công ty cổ phần bia Sài Gòn – Miền Trung (HOSE)
Cổ phiếu SMB xuất hiện phiên bứt phá mang theo tín hiệu của xu hướng. Cổ phiếu vượt qua một vùng kháng cự mạnh là vùng đỉnh thời đại, cùng với khối lượng lớn. Với phiên bứt phá viên mãn này nhiều khả năng cổ phiếu đã xác nhận rõ hơn việc hình thành một xu hướng tăng giá ngắn hạn.  


VJC – Công ty cổ phần hàng không Việt Jet (HOSE)
Cổ phiếu VJC đang có dấu hiệu đi ngang hình thành một nền tảng giá chặt chẽ. Đây là một vùng tập trung giao dịch trước đây vì vậy có thể nền tảng giá này sẽ cần nhiều thời gian trước khi bứt phá được khỏi LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo