Bản tin thị trường chứng khoán ngày 19.02.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 19.02.2020

Lượt xem: 276
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Dow Jones giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Ba (18/02) khi nhà đầu tư cân nhắc cảnh báo từ gã khổng lồ công nghệ Apple, CNBC đưa tin. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones rớt 165.89 điểm (tương đương 0.6%) xuống 29,232.19 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 0.3% xuống 3,370.29 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite nhích nhẹ lên 9,732.74 điểm. Cổ phiếu Netflix tăng 1.9% và đạt mức cao nhất kể từ tháng 7/2018, còn cổ phiếu Alphabet nhích 0.1%. Cổ phiếu Tesla cũng góp phần vào đà tăng của Nasdaq Composite, vọt hơn 7%.
 
- Theo một bản ghi nhớ nội bộ được Reuters tiết lộ hôm thứ ba, Boeing Co (N: BA) đã tìm thấy các mảnh vỡ có thể gây ra rủi ro an toàn tiềm ẩn trong các thùng nhiên liệu của một số máy bay 737 MAX đang được lưu trữ và chờ được chuyển đến các hãng hàng không. Các mảnh vụn của vật thể lạ, một thuật ngữ công nghiệp cho vải vụn, dụng cụ, mảnh kim loại và các vật liệu khác mà công nhân bỏ lại trong quá trình sản xuất, là một vấn đề kiểm soát chất lượng đối với các máy bay Boeing khác nhau. Mark Jenks, tổng giám đốc chương trình 737, nói với các nhân viên trong bản ghi nhớ rằng những mảnh vỡ đó là "hoàn toàn không thể chấp nhận được" và công ty đang thực hiện các bước để giải quyết vấn đề trong hệ thống sản xuất của mình. Các vật thể được tìm thấy trong quá trình bảo trì trên một số hàng trăm máy bay phản lực 737 MAX mà Boeing đã chế tạo nhưng không được giao do lệnh cấm trên toàn thế giới áp dụng hồi tháng 3 năm ngoái sau hai vụ tai nạn làm 346 người chết, ông nói.
 
- Một người phát ngôn của HSBC đã xác nhận với CNN hôm nay (18/2), số lượng nhân viên của nhà băng này dự kiến giảm từ 235.000 xuống còn 200.000 người trong ba năm tới. Mức cắt giảm này tương đương với khoảng 15% nhân sự của HSBC trên toàn cầu. Đến cuối năm 2022, HSBC cũng có kế hoạch loại bỏ 100 tỷ USD tài sản và cắt giảm 4,5 tỷ USD chi phí. Những thông tin này được đưa ra sau khi HSBC công báo báo cáo lợi nhuận giảm 33% trong năm 2019. Năm ngoái, nhà băng có trụ sở chính tại London lãi trước thuế 13,3 tỷ USD, giảm gần 7 tỷ USD so với năm 2018, phần lớn do khoản xóa nợ liên quan đến nhóm ngân hàng toàn cầu và thương mại ở châu Âu.
 
- Tổng thống Donald Trump đã phản đối hôm thứ ba trước các đề xuất của Hoa Kỳ sẽ ngăn các công ty cung cấp động cơ phản lực và các bộ phận khác cho ngành hàng không của Trung Quốc. Bình luận của tổng thống được đưa ra sau các báo cáo cuối tuần của Reuters và các phương tiện truyền thông khác rằng chính phủ đang xem xét liệu có nên ngăn General Electric Co (N: GE) tiếp tục cung cấp động cơ cho một máy bay chở khách mới của Trung Quốc hay không. Sự can thiệp của tổng thống đã minh họa rằng, ít nhất trong trường hợp này, ông sẽ ưu tiên lợi ích kinh tế hơn những cạm bẫy cạnh tranh tiềm ẩn và mối lo ngại về an ninh quốc gia.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
 
QUAN SÁT VIỆC TẠO ĐÁY THỨ 2
Vnindex có phiên điều chỉnh về chỉ số đây là những vận động bình thường như đánh giá trước đó.
Kịch bản tốt nhất là về vùng 920 nảy lên tạo đáy sau cao hơn đáy trước.
Ngược lại thủng 920 có Volume lớn khả năng sẽ cần thêm thời gian.
VIC giảm có VOL và cũng về vùng hỗ trợ quanh 100 khả năng sẽ có hồi kỹ thuật.
 
Điểm trừ là NN vẫn đang bán ròng mạnh.
 
Ngân hàng vẫn là dòng cổ phiếu mạnh nhất ở thời điểm hiện tại, theo dõi vận động của dòng cổ phiếu này để biết được xu hướng thời gian tới của thị trường.
Lên trước, chỉnh trước và nếu có bùng nổ bật lại cũng sẽ bật trước với các CP mạnh như CTG BID...
Cứ kiên nhẫn theo dõi và có thể cân nhắc tham gia nếu index nảy lên từ vùng 920.
Thứ 5 chốt HĐ CKPS nên sẽ còn nhiễu.

TƯ VẤN HÀNH ĐỘNG
 
Một số CP theo dõi T+: VIB, MWG, VCS,... (Phần tin dành riêng cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo