Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 18.10.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 18.10.2019

Lượt xem: 284
 •  

- Báo cáo các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục tốt
- Anh và EU đã có được những bước tiến trong Brexit
- Trung Quốc nởi lỏng các chính sách thu hút nhà đầu tư nước ngoài

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Phố Wall tăng nhẹ sau hàng loạt báo cáo tích cực của các doanh nghiệp công nghệ và công nghiệp. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones nhích 23.90 điểm (tương đương 0.1%) lên 27,025.88 điểm sau khi tăng đến 110.18 điểm vào đầu phiên. Chỉ số S&P 500 tiến 0.3% lên 2,997.95 điểm còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.4% lên 8,156.85 điểm.

  - Netflix – công ty kinh doanh video trực tuyến tăng vọt 2.5% sau khi công bố lợi nhuận vượt qua dự báo của các nhà phân tích. Netflix cho biết số thuê bao đăng ký quốc tế đã tăng mạnh hơn dự kiến, qua đó bù đắp sự sụt giảm của số thuê bao đăng ký nội địa. Morgan Stanley cũng có một mùa báo cáo tốt. Kết quả tích cực của Ngân hàng này là từ doanh thu tư vấn và giao dịch mạnh hơn dự đoán.

  - Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết “chúng tôi có một thỏa thuận Brexit mới tuyệt vời” thông qua Twitter. Ông kêu gọi các nhà lập pháp Anh ủng hộ thỏa thuận này khi đưa ra trước Quốc hội vào ngày thứ Bảy (19/10). Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker tweet rằng thỏa thuận này “công bằng và cân bằng”.

  - Một cuộc họp mới đây của chính phủ Trung Quốc do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì cho biết Trung Quốc sẽ dỡ bỏ các hạn chế kinh doanh đối với các ngân hàng nước ngoài, các công ty môi giới và các công ty quản lý quỹ. Động thái này dự kiến không có nhiều tác động đến tính cạnh tranh trong một lĩnh vực vốn do các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc chi phối.

  - Theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng nữa là "cực kỳ cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình, CNBC cho biết.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


VẬN ĐỘNG ĐI NGANG, CHỌN CỔ PHIẾU QUAN SÁT
Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch đi ngang cuối phiên giảm mạnh do chốt HĐ CKPS, điều khó lường đã được dự báo do vậy tạm bỏ qua cây nến hôm qua chúng ta đang có nền tảng tốt.
Thậm chí Vnindex có thể sẽ rơi về vùng 980-985 của Trendline dưới là bình thường.
Quan trọng là chọn cổ phiếu quan sát.

Nếu nhìn chỉ số Vnindex chúng ta có rất nhiều phiên phân phối có cái đợt sóng này nó xuất phát từ Vn30 đây vẫn là nhóm chúng ta đánh giá mạnh hơn ở hiện tại. Chỉ số Vn30 mới chỉ có 2 phiên khả nghi phân phối thôi, chưa vấn đề gì.
Tất cả vẫn trong tầm kiểm soát.

NẮM GIỮ, quan sát để ý các CP ra KQKD quý 3 tránh việc sụt giảm bất thường.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
 


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo