Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 17.10.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 17.10.2019

Lượt xem: 284
 •  

- Doanh số bán lẻ thấp hơn kỳ vọng khiến nhà đầu tư Mỹ lo lắng
- Anh chuẩn bị cho thập kỷ chi tiêu nhằm thúc đẩy tăng trưởng
- Bong bóng nhà ở đang là nỗi lo của chính phủ Úc

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ trở lại vào ngày giao dịch thứ 4. Những lo ngại về sự yếu đi của doanh số bán lẻ lẫn triển vọng đạt được thỏa thuận thương mại vững chắc đã khiến nhà đầu tư đánh mất sự hưng phấn. S & P 500 giảm 0,2%, với chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,08%. Các chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100 đều đồng loạt giảm 0,3%, một phần do Apple (NASDAQ: AAPL) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) lần lượt giảm 0,4% và 0,8%.

  - Báo cáo doanh số bán lẻ tháng 9 cho thấy mức giảm 0,3% trước đó hầu hết các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng. Sự suy giảm lần đầu tiên kể từ tháng Hai đã làm dấy lên lo ngại rằng nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại một phần đến từ người tiêu dùng Hoa Kỳ.

  - Sáng ngày 16/10, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bơm thêm 200 tỷ NDT (28 tỷ USD) tiền mặt vào hệ thống tài chính thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF) - giúp giữ lãi suất ở mức ổn định. Động thái này khiến các nhà đầu tư rất bất ngờ bởi chính quyền nước này thường bơm thêm thanh khoản khi các khoản vay trước đó đáo hạn và đợt đáo hạn tới là 5/11. Nền kinh tế Trung Quốc đã phải chịu sức ép trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Mỹ tiếp tục leo thang và tăng trưởng trong nước giảm tốc

  - Bộ trưởng tài chính Anh Sajid Javid hứa sẽ khởi động "một thập kỷ đổi mới" cho nền kinh tế của đất nước khi ông chuẩn bị tăng đầu tư công sau nhiều năm kiểm soát chặt chẽ chi tiêu của chính phủ. Javid sẽ đưa ra ý kiến ​​của mình cho các giám đốc tài chính khác tại một cuộc họp theo kế hoạch của các quốc gia thành viên Quỹ Tiền tệ Quốc tế tại Washington vào thứ Năm, Bộ Tài chính Anh cho biết.

  - Bong bóng nhà đất đang ảnh hưởng không hề nhẹ đến nền kinh tế của nước Úc. Nhà ở là một phần quan trọng trong nền kinh tế 1,95 nghìn tỷ đô la Úc (1,3 nghìn tỷ đô la) của Úc, với xây dựng nhà ở chiếm khoảng 2% tổng số việc làm và 6% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước. Giá nhà và hoạt động xây dựng ở Úc đã đạt đỉnh gần hai năm trước với sự hợp đồng xây dựng nhà mới thấp hơn khoảng 40% so với mức đỉnh điểm cuối năm 2017.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


VẬN ĐỘNG ĐI NGANG
Thế giới tăng Vnindex lại không tăng, giảm tương ứng, chúng ta đang có 3 phiên nến đỏ liên tiếp đi ngang của chỉ số thị trường chung. Nếu là một đà tăng giá mạnh trước đó thì đây là vùng rủi ro. TUy nhiên chỉ số đã đi ngang rất lâu và chưa có đợt bứt tốc về giá nào cả do vậy nếu xấu Vnindex cũng chỉ test lại vùng 980-985 mà thôi. Theo dõi.
Thanh khoản thấp đa số đến từ hàng kém chất lượng FLC và 1 số CP họ hàng. Nước ngoài duy trì bán ròng nhẹ.

VNM - điểm sáng mới của phiên hôm qua khi bật nền ngắn cũng được nhắc đến trước phiên.
Hôm nay là phiên chốt HĐ CKPS do đó biến động lớn là điều có thể xảy ra khi 2 ngày gần đây chỉ số giảm do VHM, GAS...khá nhiều. Thường phiên chốt sHĐ CKPS thường rất khó lường.
QUAN SÁT và NẮM GIỮ CỔ PHIẾU!

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
 


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo