Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 16.10.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 16.10.2019

Lượt xem: 289
 •  

- Lợi nhuận các công ty lớn là xúc tác tâm lý tốt trên thị trường Mỹ
- Phân hóa sức mạnh

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Việc xóa bỏ tất cả thuế quan của Hoa Kỳ và Trung Quốc áp đặt từ đầu năm 2018 sẽ thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu thêm 0,8% vào cuối năm 2020, Gita Gopinath, nhà kinh tế trưởng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cho biết hôm thứ ba. Bà nói nhiều điều sẽ phụ thuộc vào các chi tiết của thỏa thuận và tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu sẽ giảm 0,6% vào năm 2020, thay vì 0,8%, nếu Washington và Bắc Kinh không áp dụng thuế quan bổ sung có hiệu lực vào tháng 10 và 15/12.

  - Thị trường chứng khoán Mỹ đón nhận hàng loạt báo cáo kết quả kinh doanh khả quan trong quý 3 giúp nhà đầu tư có tâm lý hứng khởi. S & P 500 kết thúc phiên tăng 1% và thậm chí có lúc đã trở lại mốc kháng cự 3000 điểm trong phiên giao dịch. Nasdaq Composite đã tăng 1,24% với mức tăng tốt của các cổ phiếu bluechip. Chỉ số Dow, được hỗ trợ bởi mức tăng của UnitedHealth Group (NYSE: UNH), JPMorgan Chase (NYSE: JPM) và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ), đóng cửa tăng 0,89%, tương đương 237 điểm.

  - Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã tăng tới 1,769% so với 1,753% của thứ Hai. Nhưng giá dầu và vàng đã giảm. Dầu thô trung cấp West Texas giảm 1,46% xuống còn 52,81 USD / thùng. Dầu thô Brent đã giảm 1% xuống còn 58,75 USD / thùng. Vàng đã giảm 14,10 đô la xuống còn 1.483,50 đô la một ounce tại New York.

  - Bất chấp những khó khăn khi đội bay bị ảnh hưởng bởi nhà cung cấp Boeing, United Airlines vẫn có một quý kinh doanh tốt. Doanh thu 11,38 tỷ USD cao hơn một chút so với cùng kỳ 11 tỷ USD. Thu nhập 4,07 USD trên một cổ phiếu cao hơn so với mức 3.06 USD quý 3 năm 2018. Hàng loạt doanh nghiệp khác cũng đưa ra con số quý 3 ấn tượng như IBM, các ngân hàng…
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


PHÂN HOÁ SỨC MẠNH, BÙNG NỔ HAY TÍCH LUỸ NỀN TIẾP
Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch giằng co trạng thái, mạnh thì tiếp tục tích luỹ, yếu thì kéo thêm nền tảng đi ngang.
Điểm không tốt hôm qua là VHM doạ nơi nền (chưa dứt điểm hôm nay hồi lại thì vẫn okie) và nước ngoài chưa dừng bán ròng.

Vnindex vẫn giao dịch biên hẹp tại vùng gần ngưỡng 1000đ, cảm giác chán nản được diễn ra liên tục khi chỉ số không vượt kháng cự. Cứ lên là lực bán mạnh. Nhưng chỉ số cũng không giảm đó là điều tốt.

CHỌN CỔ PHIẾU, ưu tiên các CP mạnh tích luỹ mô hình đẹp như bank, blue, PTB...

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


VHM – Công ty cổ phần Vinhomes (HOSE)
Cổ phiếu VHM có phiên giao dịch khá xấu. Giá giảm, xuyên thủng vùng nền tích lũy đã hình thành trong 3 tuần. Với trạng thái này cổ phiếu đang có động lượng giảm giá và có thể tiếp tục đi xuống. Kịch bản tốt là nhanh chóng lấy lại vùng nền tích lũy trong ngắn hạn.  

DRC – Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng (HOSE)
Cổ phiếu DRC vừa tiếp tục có một phiên tăng giá tốt, giá tăng cao có khối lượng bùng nổ vượt qua khỏi nền tảng mới trên cao. Những phiên củng cố sức mạnh như thế này càng cho thấy kênh tăng giá đang được duy trì chặt chẽ. Nhiều khả năng DRC sẽ tiếp tục tiến lên các điểm giá cao hơn.


NLG – Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (HOSE)
NLG đang hình thành một nền tảng tích lũy ở bên phía tay phải. Nếu chặt chẽ hơn đây có thể là một mẫu hình rũ bỏ với 2 lần test đáy. Đây là một vùng giao dịch tập trung kháng cự mạnh vì vậy nếu bứt phá nhiều khả năng sẽ có một xu hướng lớn xuất hiện với cổ phiếu này.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo