Bản tin thị trường chứng khoán ngày 16.01.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 16.01.2020

Lượt xem: 273
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Quan hệ thương mại giữa Trung Quốc và Hà Lan sẽ bị tổn hại nếu nhà cung cấp thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML (AS: ASML) không được phép chuyển các máy móc mới nhất của mình sang Trung Quốc, đại sứ Bắc Kinh tại Hà Lan trích dẫn hôm thứ Tư. Reuters tuần trước đã báo cáo rằng Hà Lan đã giữ lại giấy phép của ASML xuất khẩu các máy móc mới nhất của mình sang Trung Quốc sau áp lực từ chính phủ Hoa Kỳ. ASML, một trong những công ty lớn nhất của Hà Lan, là nhà độc quyền gần như duy nhất, một bước thiết yếu trong sản xuất chip máy tính.
 
- BlackRock Inc (N: BLK), nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã đánh bại ước tính của các nhà phân tích về lợi nhuận hàng quý vào thứ Tư, điều này đã giúp tăng tổng tài sản lên m#7913;c kỷ lục lên tới 7,43 nghìn tỷ đô la. Sự căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ-Trung Quốc giảm bớt trong quý IV đã hỗ trợ thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là chứng khoán Hoa Kỳ. Chỉ số S & P 500 điểm chuẩn tăng 8,5% trong giai đoạn này, đưa mức tăng đột biến của năm lên 29%. Không bao gồm các dịch vụ BlackRock kiếm được 8,34 đô la mỗi cổ phiếu, trong khi các nhà phân tích đã dự kiến​​7,69 đô la, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.
 
- Bank of America Corp (NYSE: BAC) cắt giảm lãi suất trong quý IV, khiến lợi nhuận của nó giảm 4%, một xu hướng mà ban lãnh đạo dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm nay. Ngân hàng đã giảm bớt tác động trong quý trước bằng cách tăng các khoản vay với tốc độ nhanh chóng và đã xoay sở để đánh bại các dự báo hàng quý của Phố Wall. Nhưng cổ phiếu Bank of America đã giảm 2% trong giao dịch buổi sáng sau khi Giám đốc tài chính Paul Donofrio cho biết thu nhập lãi ròng sẽ giảm trong sáu tháng đầu năm 2020. Donofrio dự kiến ​​sẽ cải thiện số liệu đó vào cuối năm nay bằng cách tăng các khoản vay và giảm lãi suất tiền gửi, nhưng dự đoán thu nhập lãi ròng của Bank of America sẽ "khiêm tốn" trong cả năm.
 
- Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Nasdaq Composite gần như đi ngang tại mức 9,258.70 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0.2% lên 3,289.29 điểm, còn chỉ số Dow Jones tiến 90.55 điểm (tương đương 0.3%) lên 29,030.22 điểm. Tại đỉnh cao trong phiên, Dow Jones đã tăng 187.92 điểm (tương đương 0.7%), trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng 0.5%. Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung bao gồm các điều khoản nhằm hạn chế hành vi đánh cắp sở hữu trí tuệ cùng với chuyển giao công nghệ bắt buộc. Thỏa thuận cũng yêu cầu Trung Quốc gia tăng mua hàng hóa Mỹ. Nhà đầu tư đã háo hức chờ đợi việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 khi xung đột giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã kéo dài gần 2 năm.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
CHỜ PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ, CHỐT HĐ CKPS
Thị trường tiếp tục có phiên cạn kiệt thanh khoản vậy là đã 6 phiên kể từ nỗ lực phục hồi đầu tiên.
Hôm nay chốt HĐ CKPS khả năng sẽ có thể nhiễu, tuy nhiên TVI vẫn đánh giá cao cho trường hợp thị trường có phiên bùng nổ theo đà trước Tết âm.
Thế giới đang có những diễn biến tích cực khi DownJones liên tiếp lập đỉnh mới.
NN quay trở lại bán ròng nhẹ 27 tỷ tuy nhiên CCQ Vn30 vẫn mua ròng khá mạnh, mỗi lần CCQ mua ròng thì sau đó thị trường thường tăng điểm.
 
TƯ VẤN HÀNH ĐỘNG
Quay trở lại với việc tham gia và lựa chọn các cổ phiếu ở thời điểm này.
Vẫn là chiến lược NẮM GIỮ và THAM GIA với các CP mạnh tùy chiến lược.
...

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo