Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 15.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 15.11.2019

Lượt xem: 280
 •  

- Chứng khoán Mỹ đứng yên
- Kinh tế của Nhật Bản và Hồng Kông tiếp tục suy yếu
- Google tiến vào lĩnh vực ngân hàng

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Chứng khoán Mỹ gần như đứng yên trong ngày giao dịch thứ 5. Nhà đầu tư đang nghe nghóng tiến triển của chiến tranh thương mại. S & P 500 tăng 2,6 điểm, tương đương 0,08%. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones gần như không thay đổi hai ngày liên tiếp trong ba ngày, giảm 1,6 điểm tương đương với mức 0,01%. Walmart (NYSE: WMT) đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi kết quả quý ba tài chính mạnh hơn dự kiến.

  - Các số liệu kinh tế của Hồng Kông ngày một u ám, vùng lãnh thổ này có thể đã có những dấu hiệu của việc rơi vào suy thoái. Số liệu sơ bộ trong tháng 10 cho thấy nền kinh tế của thành phố do Trung Quốc cai trị đã giảm 3,2% trong tháng 7-9 so với giai đoạn trước. Doanh số bán lẻ tháng 8 là tồi tệ nhất trong hồ sơ - giảm 23% so với một năm trước - trong khi tháng 9 giảm 18,3%. Diễn biến tồi tệ này bắt đầu từ nguồn cơn biểu tình của người dân trong suốt thời gian dài.   

  - GDP Nhật Bản trong quý 3 tăng trưởng 0,2% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu của Nhật Bản tiếp tục giảm trong bối cảnh căng thẳng thương mại. Trong khi đó, chi tiêu vốn là điểm sáng hiếm hoi, khi tăng 0,9% - mạnh hơn quý II. Thủ tướng Shinzo Abe tuần trước kêu gọi tung thêm gói kích thích nhằm giúp Nhật Bản gượng dậy sau các thảm họa tự nhiên và đối phó với rủi ro bên ngoài. BOJ tháng trước giữ nguyên chính sách tiền tệ, nhưng ra tín hiệu sẵn sàng hạ lãi suất để hỗ trợ đà phục hồi.

  - Google vừa công bố sản phẩm tài chính của riêng họ và sẵn sàng cho kế hoạch trở thành một ngân hàng điện tử. Công ty này cho biết có kế hoạch hợp tác với các ngân hàng và công đoàn tín dụng ở Mỹ để cung cấp các tài khoản vãng lai "thông minh". Họ cho biết dịch vụ này, được ra mắt thông qua Google Pay, sẽ cho phép người dùng thêm các công cụ phân tích của Google vào những sản phẩm ngân hàng truyền thống.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


RÀ LẠI SỨC MẠNH, LIỆU CÓ XOAY TRỤ ĐỔI DÒNG

Nhịp tăng đầu tiên vượt ngưỡng 1000đ đó là việc dẫn dắt đến từ họ nhà VIN, Blue và 1 số cổ phiếu dòng ngân hàng. Và sau nhịp chỉnh đầu tiên chúng ta đã thấy rõ sự lỏng lẻo trong cách vận động đến từ chính các nhân tố mạnh mẽ đó.

Về chỉ số chung: Điều chỉnh rất bình thường. Tuy nhiên nếu ghép với toàn thị trường chúng ta thấy rõ trong 5 phiên liên tiếp Vnindex và Vn30 có đến 3 phiên có dấu hiệu khả nghi phân phối. Nếu tính trong 2 tuần cả phiên có tính phân phối tăng điểm ngày 6/11 thì chúng ta có đến 5 phiên có dấu hiệu phân phối.
Về các cổ phiếu dẫn dắt: Nhóm ngân hàng VCB BID thì vẫn bình thường nhưng VPB CTG đã suy yếu, MBB ACB nếu rơi thêm 1 phiên nữa cũng đi mất sức mạnh khá nhiều. BĐS: VHM còn hỗ trợ hôm nay để giữ lại. Blue thì sau khi MWG rơi nền chúng ta thấy FPT cũng có phiên có dấu hiệu phân phối và dù chạm MA50 nảy lên có VOL thì có lẽ cũng nên hạ bớt tỉ trọng cổ phiếu này, ngưỡng hỗ trợ cuối cùng là 57.5, đợt chỉnh này có thể khác đợt trước bởi vì nó đã tăng giá nhiều từ nền gốc. Dầu khí đang trở thành điểm sáng lúc này với tâm điểm là GAS và có thể khẳng định rằng nếu thị trường bật tăng trở lại nhóm này sẽ đóng góp khá lớn.
Các cổ phiếu tăng tốc mạnh mấy phiên nay đến từ nhóm thị giá thấp khá nhiều.

Đó là những điều rủi ro mà chúng ta thấy được và do đó để tôn trọng thị trường. Hành động:
- Nắm giữ các cổ phiếu mạnh, hạ bớt tỉ trọng cổ phiếu có hiện tượng lỏng lẻo (1/3-1/2) tùy giá mua của mình.
- Quan sát vận động thị trường chung, nếu tốt cần sự thể hiện tại nhóm bất động sản (VHM) hay dầu khí (GAS) hoặc sự bật lại của các CP lỏng lẻo các phiên gần đây.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


FPT – Công ty cổ phần FPT (HOSE)
Cổ phiếu FPT có phiên giảm điểm mang dấu hiệu phân phối đầu tiên. Giá giảm mạnh, thanh khoản ở mức cao phá vỡ đi sự chặt chẽ trước đây của cổ phiếu này. Nhà đầu tư không nên tham gia cổ phiếu thời điểm này. Nếu xấu cổ phiếu tiếp tục có phiên giảm điểm mạnh nữa thì có thể xác nhận rõ ràng hơn sự phân phối.        

HPG – Công ty cổ phần thép Hòa Phát (HOSE)
Cổ phiếu HPG đang hình thành một nền tảng nhỏ chặt chẽ ở phía bên phải. Tại vùng nền này cũng chính là kháng cự của cổ phiếu này. Nếu tốt có sự bùng nổ mạnh, có động lượng vượt qua được kháng cự thì cổ phiếu có thể hình thành một xu hướng tăng giá. HPG có kênh giá từ dưới lên vì vậy sức mạnh không quá lớn.


VPB – Ngân hàng thương mại cổ phần Thịnh Vượng Việt Nam (HOSE)
VPB có phiên giảm giá xấu, rời bỏ khỏi nền tảng tích lũy của cổ phiếu này. Như vậy là nó đã phủ định kênh tăng giá, tích lũy thời gian qua. Cổ phiếu có thể sẽ có đà giảm giá tiếp trong thời gian tới khi còn ở cách xa hỗ trợ ngắn hạn đủ cứng. LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo