Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 15.10.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 15.10.2019

Lượt xem: 290
 •  

- Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ, hàng loạt ngân hàng bão lãi
- Xuất nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh dự báo cho nền kinh tế giảm tốc
- Góc nhìn kỹ thuật cổ phiếu: MBB, HPG và MWG

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Chứng khoán Mỹ điều chỉnh trở lại ngay trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần. S & P 500 giảm 0,14% và chỉ số công nghiệp của Dow Jones giảm 0,11%. Nasdaq Composite đã giảm 0,10%. Apple và Nike là 2 cổ phiếu ấn tượng nhất khi cùng ngày thiết lập mức giá cao nhất mọi thời đại. Vốn hóa của Apple đã lên ngang bằng với công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới là Microsoft đạt mức 1066 tỷ $.

  - Giá dầu giảm do lo lo ngại nhu cầu tiêu dùng suy yếu. Dầu thô West Texas giảm 1,11 USD xuống còn 53,59 USD / thùng.

  - Thị trường cũng đón nhận hàng loạt báo cáo thu nhập của quý 3 đặc biệt đến từ các ngân hàng, tổ chức tài chính. JPMorgan dự kiến đạt mức thu nhập 2,45 đô la trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 28,5 tỷ đô la, Citi thu nhập 1,95 đô la một cổ phiếu trên doanh thu 18,5 tỷ đô la, thu nhập của Goldman Sachs là 4,86 đô la trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 8,3 tỷ đô la và thu nhập của Wells Fargo là 1,22 đô la trị giá 21 tỷ USD.

  - Theo số liệu vừa được Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, kim ngạch xuất khẩu (tính theo USD) giảm 3,2% so với 1 năm trước, nhập khẩu cũng giảm 8,5%. Thặng dư thương mại của Trung Quốc trong tháng 9 là 39,65 tỷ USD. Trước đó các chuyên gia kinh tế dự báo kim ngạch xuất khẩu giảm 2,8% trong khi nhập khẩu giảm 6%. Số liệu yếu ớt về kim ngạch xuất khẩu gây ra thêm áp lực cho nền kinh tế vốn đang có nhiều dấu hiệu trục trặc. GDP của Trung Quốc được dự báo sẽ tăng trưởng 6,1% trong quý III – thấp nhất trong gần 30 năm.

  - Phát biểu với báo Financial Times (FT), Bộ trưởng Kinh tế Nga Maxim Oreshkin cho biết nước này đang xem xét các lựa chọn thay thế cho đồng USD trong các giao dịch năng lượng và đang tìm cách thanh toán tiền tệ hiện nay bằng đồng euro và ruble để xuất khẩu năng lượng, nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng của Mỹ. Đầu tháng 10 vừa qua, phát biểu tại Diễn đàn "Tuần lễ Năng lượng Nga", Tổng thống Vladimir Putin cho biết nước này đang hạn chế các giao dịch bằng đồng USD để đối phó với những nỗ lực của Mỹ nhằm sử dụng đồng bạc xanh như một "vũ khí chính trị".
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT
Thị trường có phiên giao dịch hôm qua khá tích cực về đầu phiên, giữa phiên duy trì sức mạnh tốt với tâm điểm là dòng ngân hàng trở lại. Tuy nhiên chỉ 30p cuối phiên đã làm xóa đi tất cả của cả phiên khi chỉ số Vnindex đóng cửa thấp và tạo thành phiên có khối lượng lớn nhưng giá lại vận động ngược lại.
Nước ngoài không bán ròng mua ròng nhẹ hơn 20 tỷ trong đó đa số đến từ NVL.

Điểm không tốt ở phiên hôm qua đó là : đóng cửa tạo thành phiên xấu khả nghi phân phối, thường phiên phân phối khi tăng điểm thì ngày hôm sau sẽ là phiên giảm thậm chí giảm mạnh do vậy nếu hôm nay giảm quá 3đ thì hôm qua là phiên có tính phân phối.
Điểm không tốt nữa là việc dòng BĐS midcap được đánh giá cao (tất nhiên kém hơn bank và blue) tiếp tục xác nhận suy yếu khi sau IJC tuần trước hôm qua có HDC.
Điểm lưu ý cuối cùng: là hàng kém chất lượng FLC KLF HAI...tích cực trên bảng điện.

Nói điểm không tốt để lưu ý tuy nhiên điểm tốt vẫn nhiều hơn khi sự vượt đỉnh vẫn đang đến từ các tên tuổi mạnh mẽ nhất, dù cuối phiên bị ảnh hưởng bởi thị trường.
NẮM GIỮ chìa khóa thành công. Vi phạm thì cắt lỗ.
Vẫn quan tâm các CP được coi là mạnh mẽ trong Stock Pick hôm qua thôi.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


MBB – Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội (HOSE)
Cổ phiếu MBB đang vận động trong kênh tăng giá đã hình thành suốt thời gian qua. Vừa đi lên vừa xây các nền tảng nhỏ ở phía trên cao. Hôm qua cổ phiếu còn bứt phá mạnh hơn so với bình thường cho thấy động lượng tăng giá trong ngắn hạn đang gia tăng. Kênh tăng giá có thể sẽ mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới đây.

HPG – Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát (HOSE)
HPG đang có một trạng thái vận động yếu kém. Cổ phiếu đang vận động trong một kênh giảm giá nhỏ của một xu hướng giảm giá lớn. Hiện tại HPG đang quay trở lại test vùng đáy hỗ trợ. Nếu xấu cổ phiếu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này thì động lượng giảm giá có thể sẽ lớn hơn.


MWG – Công ty cổ phần đầu tư thế giới di động (HOSE)
MWG đang có một nền tảng tích lũy mới với dấu hiệu chặt chẽ. Cụ thể nền tảng đang được hình thành với mức độ biến động thấp, thanh khoản cạn và có xu hướng kéo ngang. Nếu đây là một nền tảng đủ dài thì nhiều khả năng cổ phiếu chưa kết thúc xu hướng tăng giá.  LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo