Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 14.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 14.11.2019

Lượt xem: 282
 •  

- Dowjone lập kỷ lục mới nhờ Disney, Apple và Nike
- Đàm phán thương mại bế tắc, Mỹ - Trung có nguy cơ không đi đến được sự thống nhất
- Thặng dư xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt mức kỷ lục

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Thị trường chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới nhờ hàng loạt các cổ phiếu lớn. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 92.10 điểm (tương đương 0.3%) lên 27,783.59 điểm, chạm mức cao kỷ lục. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 đóng cửa tại mức cao kỷ lục lần thứ 20 trong năm nay, nhích 0.1% lên 3,094.04 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite gần như đi ngang tại mức 8,482.10 điểm.

  - Walt Disney (NYSE: DIS), Apple (NASDAQ: AAPL) và Nike (NYSE: NKE) là những cổ phiếu dẫn dắt cho chỉ số Dow vượt lên trên mốc 27.800 điểm. Cổ phiếu Disney vọt 7.4% sau khi Công ty này cho biết dịch vụ phát trực tuyến Disney+ đã có hơn 10 triệu lượt đăng ký sau khi ra mắt hôm thứ Ba (12/11). Apple chuẩn bị ra mắt dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình cổ phiếu này tăng thêm 1% và Nike tăng thêm 2%.

  - Mỹ - Trung đã gặp khó khăn về việc mua hàng nông sản. Báo cáo cũng cho biết Bắc Kinh đang kháng cự những yêu cầu của Mỹ để hạn chế chuyển giao công nghệ cũng như các cơ chế thực thi. Trung Quốc cũng được cho là đang chùn bước trước các cam kết đối với việc mua hàng từ trang trại cụ thể của Mỹ. Thông tin trong ngày thứ Tư xuất hiện một ngày sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng cả 2 bên đang bế tắc về việc liệu Mỹ có nên dỡ bỏ thuế quan hiện có hay sẽ chỉ hủy bỏ thuế quan dự kiến có hiệu lực vào ngày 15/12 tới.

  - Hãng sữa lớn nhất nước Mỹ - Dean Foods vừa nộp đơn xin phá sản. Doanh nghiệp 94 tuổi này đã phải vật lộn với khó khăn vì những năm gần đây người Mỹ uống ít sữa bò hơn. Riêng năm nay, doanh thu của Dean Foods đã giảm 7% trong 6 tháng đầu năm và lãi giảm 14%. Cổ phiếu của hãng đã lao dốc 80%. Nhà sản xuất sữa lớn nhất Mỹ đang phải gánh nợ và không thể trả lương hưu cho công nhân. Do đó, Dean Foods đã nộp đơn xin phá sản để duy trì hoạt dộng kinh doanh, để giúp tái cấu trúc nợ và đóng quỹ hưu trí trong lúc bán công ty

  Việt Nam
  - Thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tháng 10/2019 cán cân thương mại hàng hóa cả nước thặng dư 1,86 tỷ USD, đưa mức thặng dư lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 10 lên 9,01 tỷ.  Đây là con số kỷ lục từ trước tới nay. So với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 10/2019 tăng 8%, trong đó kim ngạch xuất khẩu tăng 8,3% và kim ngạch nhập khẩu tăng 7,7%.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


VỀ HỖ TRỢ, QUAN SÁT SỰ PHỤC HỒI 
Thị trường chung có phiên giảm điểm khá áp lực bán trải khá đều với các cổ phiếu trên thị trường. Ngoại trừ việc nước ngoài bán mạnh CTG thì nước ngoài duy trì bán ròng nhẹ. Theo dõi trong các phiên sắp tới. Khi điều chỉnh thì sẽ bắt đầu phân hóa sức mạnh xem cổ phiếu mạnh/yếu thế nao?
Việc các cổ phiếu giữ giá trước thị trường điều chỉnh cho thấy nó sẽ là nhân tố tốt cho đợt phát động sau đó. Việc điều chỉnh là bình thường và là điều tất yếu phải đến sau khi vượt đỉnh quan vùng 1000đ. Quan trọng trong các phiên sắp tới là có sự bùng nổ trở lại hay không.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo