Bản tin thị trường chứng khoán ngày 14.01.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 14.01.2020

Lượt xem: 302
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Chứng khoán Mỹ tiếp tục leo cao khi vào ngày giao dịch đầu tiên của tuần. Tâm lý tích cực được thúc đẩy nhờ kỳ vọng về thỏa thuận thương mại. Tuần trước Hoa Kỳ đã loại Trung Quốc ra khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ đây là một động thái cho thấy dấu hiệu hai nước đang tiến đến gần hơn thỏa thuận thương mại. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 tăng 0.7% lên 3,288.13 điểm, đánh dấu mức cao kỷ lục. Chỉ số Nasdaq Composite cũng ghi nhận mức cao mọi thời đại, tiến 1% lên 9,273.93 điểm khi cổ phiếu Tesla nhảy vọt. Chỉ số Dow Jones cộng 83.28 điểm (tương đương 0.3%) lên 28,907.05 điểm.
 
- Các ngân hàng đã bắt đầu hé lộ thu nhập trong tuần này, với ba tên tuổi lớn báo cáo trước ngày mai. JPMorgan Chase (NYSE: JPM) dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận giảm 2,35 đô la trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 27,87 tỷ đô la, theo dự báo của các nhà phân tích được biên soạn bởi Investing.com. Thu nhập lãi thuần được dự báo sẽ nằm trong khoảng từ 58 tỷ đến 60 tỷ USD, với biên lãi ròng giảm xuống 2,37% từ 2,41% trong quý trước. Citigroup (NYSE: C) cũng nên cân nhắc trước khi giao dịch. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập 1,82 đô la trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 17,89 tỷ đô la. Và Wells Fargo (NYSE: WFC) làm tròn các báo cáo tài chính lớn. Các nhà phân tích dự đoán Wells Fargo (NYSE: WFC) kiếm được 1,12 đô la mỗi cổ phiếu với doanh thu 20,11 tỷ đô la.
 
- Visa (NYSE: V) cho biết hôm thứ Hai họ sẽ mua công ty thanh toán Stripe với giá 5,3 tỷ USD. Visa đóng cửa cao hơn 0,8% vào thứ Hai và cổ phiếu tăng nhẹ trong giờ giao dịch. Plaid trị giá khoảng 2,65 tỷ đô la trong vòng tài trợ năm 2018, sản xuất các sản phẩm để cho phép người tiêu dùng chia sẻ thông tin tài chính của họ một cách thuận tiện với hàng ngàn ứng dụng và dịch vụ như Acorns, Betterment, Chime, Transferwise và PayPal (NASDAQ: PYPL) Venmo. Việc mua lại Stripe dự kiến ​​sẽ mở ra cơ hội thị trường mới cho Visa, cả ở Mỹ và quốc tế, mang lại khả năng thanh toán nâng cao và các dịch vụ giá trị gia tăng liên quan cho các nhà phát triển fintech và cho phép công ty tài chính hợp tác chặt chẽ hơn với fintech qua tất cả các giai đoạn của họ phát triển, Visa (NYSE: V) cho biết.
 
- Ủy ban châu Âu cảnh báo rằng một thỏa thuận thương mại với Anh trong năm nay phải bao gồm một hiệp định nghề cá, tạo tiền đề cho một cuộc đàm phán sớm với Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson. Cần duy trì sự tiếp cận đối ứng hiện tại với các nguồn nước và tài nguyên đánh bắt cá, bộ phận điều hành của EU nói trong một bài trình bày trước các chính phủ còn lại của khối. Bất kỳ thỏa thuận thương mại nào cũng phải được củng cố bởi sân chơi bình đẳng và với một thỏa thuận nghề cá, Ủy ban nói trong tài liệu, được thảo luận giữa các nhà ngoại giao EU chuẩn bị cho các cuộc đàm phán sau Brexit và được công bố vào thứ Hai.
 
- Quỹ đầu tư chứng khoán Vanguard giảm đánh giá kỳ vọng cho nền kinh tế Hoa Kỳ hơn hầu hết các nhà dự báo, dấu hiệu cảnh báo từ thị trường Kho bạc là yếu tố khiến quỹ này đánh tụt kỳ vọng nền kinh tế Hoa Kỳ. Nhà quản lý tài sản trị giá 5,7 nghìn tỷ đô la dự kiến ​​căng thẳng thương mại kéo dài, chính sách của chính phủ không thể đoán trước và giảm chi tiêu tiêu dùng để kéo mức tăng trưởng xuống chỉ còn 1% vào năm 2020, từ mức tăng 2,3% ước tính vào năm 2019. Đánh giá này là một trong những đợt giảm giá mạnh nhất ở Phố Wall, theo một cuộc khảo sát trung bình giữa các nhà kinh tế, theo khảo sát của Bloomberg News.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

ĐIỀU CHỈNH BIÊN HẸP, CHỜ BÙNG NỔ THEO ĐÀ
Thị trường có phiên điều chỉnh khá chặt chẽ và được đánh giá là tích cực.
Chỉ số chung: 2 phiên tăng mạnh sau đó là 1 phiên điều chỉnh VOL thấp, không khác gì ngày 2/7. Nếu hôm nay tiếp tục tình trạng Vol thấp thì xác suất thị trường tạo đáy ngắn hạn vùng này là khá cao. Xấu nhất là về thử nền 940 và với 3 lần không thủng thì khó để index gãy nền này. Ngược lại nếu nhìn cách tạo đáy của tháng 7 chúng ta sẽ có phiên bùng nổ theo đà trong các phiên sắp tới.
Về các dòng cổ phiếu dẫn dắt thì với việc ngân hàng điều chỉnh và các cổ phiếu khác nâng đỡ thị trường, vẫn đang cho thấy sự vận động tốt khá nhịp nhàng. Như việc VHM bật nền ngắn hay 1 CP tính đầu cơ cao là HCM tích cực trước đầu tiên của dòng chứng khoán.
Nước ngoài mua ròng trở lại và đặc biệt CCQ VN30 mua ròng - đừng quên mỗi lần CCQ này mua ròng liên tiếp thì hay là vùng đáy của thị trường.

TƯ VẤN HÀNH ĐỘNG
Nắm giữ cổ phiếu đã thăm dò và tiếp tục tham gia dần tỷ trọng nhỏ với các cổ phiếu có sự tích lũy tốt:
(Phần tin dành cho KH của TVI)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo