Bản tin thị trường chứng khoán ngày 13.12.2019

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 13.12.2019

Lượt xem: 279
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Chứng khoán Mỹ nhảy vọt trong ngày thứ Năm (12/12), khi các nguồn tin nói với CNBC rằng thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc đã đạt được đồng thuận cơ bản, CNBC đưa tin. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số S&P 500 tiến 0.9% lên 3,168.57 điểm, đánh dấu mức đóng cửa cao kỷ lục. Chỉ số Nasdaq Composite cũng ghi nhận mức đóng cửa cao mọi thời đại, cộng 0.7% lên 8,717.32 điểm. Chỉ số Dow Jones vọt 220.75 điểm (tương đương 0.8%) lên 28,132.05 điểm. Tất cả 3 chỉ số chính đều chạm mức kỷ lục trong phiên, lần đầu tiên kể từ ngày 27/11/2019.
 
- Các nhà đàm phán Mỹ đã đạt được những điều khoản thỏa thuận, đã sẵn sàng đ̓#7875; Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét. CNBC xác nhận các thông tin vào sáng ngày thứ Năm cho biết rằng các nhà đàm phán Mỹ đang đề nghị hủy bỏ hàng rào thuế quan mới đối với Trung Quốc và giảm mức thuế hiện tại đối với 360 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc lên tới 50%. Thông tin thương mại mới nhất được đưa ra trước thời hạn quan trọng về đợt thuế mới vào ngày Chủ nhật (15/12). Nếu không đạt được thỏa thuận vào Chủ nhật, thuế quan bổ sung của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực.
 
- Giá bất động sản tăng đã giúp thúc đẩy tài sản hộ gia đình của Hoa Kỳ lên tới 113,8 nghìn tỷ đô la trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10, một báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy hôm thứ Năm. Nền kinh tế Hoa Kỳ đang trải qua sự mở rộng lâu nhất trong lịch sử và các hộ gia đình đang được hưởng lợi từ thất nghiệp gần mức thấp nhất trong 50 năm.
 
- Qantas Airways Ltd (AX: QAN) cho biết hôm thứ Sáu, họ đã chọn Airbus SE (PA: AIR) là nhà cung cấp 12 máy bay A350-1000 có khả năng bay các chuyến bay thương mại dài nhất thế giới, từ Sydney đến London cho hãng. Liên tục bị mất các đơn hàng, Boeing vẫn chưa thể tìm lại được niềm tin sau những khủng hoảng vừa qua. Những tín hiệu giải quyết về lỗi mắc phải hồi năm ngoái vẫn chưa thực sự sáng sủa.
 
- Canada đã giảm 71.200 việc làm bất ngờ vào tháng trước, mức giảm lớn nhất kể từ năm 2009, trong khi tỷ lệ thất nghiệp quốc gia tăng lên 5,9%, cao nhất trong hơn một năm. Các nhà phân tích cho rằng việc lặp lại những con số yếu có thể buộc ngân hàng trung ương phải suy nghĩ lại về chính sách tiền tệ của mình. Ngân hàng Canada đã giữ nguyên lãi suất kể từ tháng 10 năm 2018 ngay cả khi những tổ chức như FED hay một số quốc gia đã giảm lãi suất.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
 
BÙNG NỔ THEO ĐÀ NẾU TỐT
Thị trường đã có 7 phiên giao dịch vùng giá hiện tại sau khi phục hồi hoảng loạn. Tất nhiên đây mới là phục hồi sau đợt giảm thứ 2 nên vẫn chưa có sự tin cậy nhất định.
Nếu tốt sẽ có phiên bùng nổ theo đà để xác nhận đáy đã qua sau đó sẽ tiếp tục tích luỹ phân hoá sức mạnh.
Nếu xấu sẽ điều chỉnh trở lại, có thể test ngưỡng vùng 940-950 lần nữa.
 
Về các cổ phiếu thì sự phục hồi đã lan toả rộng hơn trong phiên hôm qua với sự trở lại của VCB BID MSN...
Nhóm blue có lẽ vẫn cần thời gian đánh giá.

Một số cổ phiếu mạnh quan sát:
Đây là phần tin dành cho KH của TVI

 
LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo