Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 13.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 13.11.2019

Lượt xem: 292
 •  

- Kinh tế Anh giảm tốc khi rời khỏi EU, Ý có dấu hiệu tăng trưởng trở lại
- Châu Á đang muốn có một liên minh thương mại lớn nhất thế giới
- Chứng khoán Mỹ giằng co đợi chờ thông tin thương mại

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Trang CNN Business dẫn báo cáo từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết nền kinh tế tăng trưởng 1% trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng thấp nhất của kinh tế Anh kể từ đầu năm 2010. Số liệu kinh tế ảm đạm được công bố vào thời điểm chỉ còn hơn 1 tháng nữa là Anh tiến hành bầu cử. Một điều may mắn là kinh tế Anh không rơi vào suy thoái, vì nền kinh tế tăng trưởng 0,3% so với quý 2, sau khi tăng trưởng âm trong quý 2 so với quý 1. Nhưng tốc độ tăng trưởng ảm đạm này không phải là tin tốt đối với một chính phủ đang phải chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra chỉ sau một tháng nữa.

  - Sau hơn 6 năm đàm phán, nhiều quốc gia ở châu Á-Thái Bình Dương muốn ký kết một thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới trong năm 2020. Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), bao gồm toàn bộ 10 quốc gia từ Hiệp hội Các nước Đông Nam Á (ASEAN) và 5 đối tác thương mại quan trọng của khối này: Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc.

  - Tổng thống Donal Trump cho biết rằng chính phủ của ông đã sẵn sàng cho thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Ông nói trong bài phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế New York, ông sẽ chỉ chấp nhận một thỏa thuận nếu điều đó tốt cho đất nước ông và công nhân Mỹ .

  - Nền kinh tế của Ý sẽ tăng trưởng nhẹ trong ba tháng cuối năm và tăng 0,6% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2020 là "có thể tiếp tục mở rộng” Bộ trưởng Kinh tế Roberto Gualtieri cho biết hôm thứ ba. Nền kinh tế lớn thứ ba của khu vực đồng euro đã bị đình trệ phần lớn trong sáu quý vừa qua với GDP tăng 0,1% trong quý ba năm nay. "Các mô hình dự báo ngắn hạn cho thấy Q4 tăng nhẹ, có thể cải thiện tốc độ tăng trưởng chung của năm 2019 và cũng có tác động kéo tích cực trong năm 2020," Gualtieri nói.

  - Chứng khoán Mỹ biến động không đáng kể trong tối qua bởi nhà đầu tư chưa có được sự xác thực về thời điểm cụ thể của thỏa thuận thương mại. S & P 500 tăng 0,16%, tương đương khoảng năm điểm. Các chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100 được thêm gần 0,3%. Chỉ số Dowjone cũng gần như đứng yên.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


LUÂN PHIÊN BÙNG NỔ MỚI CHẤM DỨT ĐIỀU CHỈNH ĐANG XẢY RA HIỆN TẠI

Thị trường đã có 5 phiên điều chỉnh tại vùng đỉnh cũ và chúng ta đã thấy khá nhiều tín hiệu tích cực được phát đi từ các CP dẫn dắt. Và với việc tích lũy chặt chẽ vừa qua thì chúng ta nên quan sát cho một nỗ lực bùng nổ luân phiên mới đến từ thị trường trong các phiên sắp tới để tránh việc chậm chân hoặc không thể tham gia vào các cổ phiếu mạnh nhất. Bản tin hôm nay TVI sẽ NOTE lại rõ từng cổ phiếu có thể cân nhắc tham gia theo mỗi chiến lược để anh/chị lựa chọn.

Trước tiên, hãy nhìn về sự vận động ở các CP dẫn dắt chúng ta đã thấy vận động tốt:
- BÙNG NỔ: FPT BID HCM hay thậm chí các CP ít tính dẫn dắt như DHC DGW cũng có sự bùng nổ trước thị trường. Nên nhớ đây là cũng là các CP bùng nổ đầu tiên trong đợt tăng giá này. Chú ngựa chạy trước sau khi ngừng gặm bỏ đã đi tiếp vậy thì phải theo dõi đoàn ngựa phía sau rồi.
- TÍCH LŨY: rất nhiều nền tảng đi ngang hiện ra sau 5 phiên chỉ số chung điều chỉnh, thường một nền tảng khi chỉnh đầu tiên của thị trường thì TVI đánh giá nó sẽ kéo dài từ 5-10 phiên. Đã quá 1/2 do vậy quan sát để tìm kiếm cổ phiếu mạnh với các nền tảng đi ngang chặt chẽ => tích lũy tốt để tham gia. Có thể dùng chiến lược mua nền giá hiện tại trước 1 phần.
- HÀNG LỞM: im tiếng gáy
- Tất nhiên vẫn có 1 điều cần lưu ý nhỏ là việc NN bán ròng trở lại, đây luôn là rủi ro khó định lượng vì bao lần phát động thất bại vì điều này, quan sát thêm dấu hiệu này trong các phiên sắp tới.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


DPG – Công ty cổ phần Đạt Phương (HOSE)
Cổ phiếu DPG xuất hiện phiên bùng nổ chất lượng, giá vượt qua ngưỡng kháng cự, thanh khoản đột biến. Bật lên trên một nền tảng nhỏ nhiều khả năng cổ phiếu này sẽ hướng trở lại vùng đỉnh cũ. Bởi chỉ có vùng đỉnh thời đại là ngưỡng cản cuối cùng của cổ phiếu này.       

HSG – Công ty cổ phần  tập đoàn Hoa Sen (HOSE)
Cổ phiếu HSG xuất hiện phiên bùng nổ khá tích cực. Trên một nền tảng nhỏ cổ phiếu đã có sự bứt phá tạo ra động lượng tốt để hình thành một kênh tăng giá nhỏ. Tuy vậy đây là trạng thái từ dưới lên do đó mà sức mạnh của kênh tăng giá sẽ bị thử thách nhiều.


TCB – Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (HOSE)
Kênh tăng giá của cổ phiếu TCB là rất ấn tượng. Hiện tại dấu hiệu tăng giá vẫn chặt chẽ bởi biến động ổn định, thanh khoản ở mức trung bình. Tuy vậy cổ phiếu này đang tiệm cận dần vùng kháng cự mạnh nơi tập trung nhiều giao dịch trước đây. Vì thế nhiều khả năng khi tiến vào vùng giá này cổ phiếu sẽ có nhiều áp lực điều chỉnh hơn ảnh hưởng đến động lực tăng giáLIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo