Bản tin thị trường chứng khoán ngày 12.12.2019

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 12.12.2019

Lượt xem: 295
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

  • Thế giới

- Cục Dự trữ Liên bang đã giữ lãi suất vào thứ Tư, báo hiệu rằng chính sách tiền tệ hiện tại là "phù hợp" để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và có khả năng sẽ duy trì trong suốt năm tới. Ủy ban thị trường mở liên bang giữ nguyên tỷ lệ điểm chuẩn không thay đổi trong khoảng 1,5% đến 1,75%. "Ủy ban đánh giá rằng lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ là phù hợp để hỗ trợ mở rộng hoạt động kinh tế bền vững, điều kiện thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát gần mục tiêu 2% đối xứng của Ủy ban", FOMC cho biết trong tuyên bố của mình.

- Các thành viên của ủy ban thiết lập tỷ lệ đã cắt giảm dự báo trung bình năm 2020 của họ về lãi suất xuống còn 1,6% so với ước tính 1,9% trước đó, cho thấy lãi suất sẽ được giữ trong năm tới. Bốn thành viên của ủy ban thiết lập tỷ lệ bỏ phiếu tỷ lệ tăng cao hơn vào năm tới. Triển vọng lãi suất cho cả năm 2021 và 2022 được hạ xuống lần lượt là 1,9% và 2,1% từ 2,1% và 2,4%. Lãi suất dài hạn không thay đổi so với dự báo tháng 9 ở mức 2,5%.

-  Ngân hàng trung ương duy trì triển vọng tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ, dự báo tăng trưởng 2,2% trong năm 2019 và 2,0% vào năm 2020. Tăng trưởng trong năm 2021 và 2022 cũng không thay đổi ở mức 1,9% và 1,8%, Tóm tắt dự báo kinh tế của Fed cho thấy.

- S & P 500 tăng 0,29%. Các công nghiệp của Dow Jones đã tăng trở lại sau khi mở cửa giảm điểm để kết thúc cao hơn 0,11%. Nasdaq Composite thêm 0,44% trong khi chỉ số Nasdaq 100 thống trị công nghệ tăng 0,58%. Điểm nhấn là các cổ phiếu công nghệ, chips.

- Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể sẽ gặp các cố vấn kinh tế và thương mại hàng đầu của mình vào thứ Năm để thảo luận về việc có nên áp dụng thuế quan theo kế hoạch vào ngày 15 tháng 12 đối với gần 160 tỷ đô la hàng tiêu dùng Trung Quốc hay không, theo hai nguồn tin quen thuộc với kế hoạch này. Cuộc họp dự kiến sẽ có sự tham gia của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và các cố vấn Nhà Trắng Larry Kudlow và Peter Navarro, các nguồn tin cho biết.

- Ngân hàng trung ương Brazil đã cắt giảm lãi suất chuẩn xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 4,50% vào thứ Tư, nhưng chỉ ra rằng với chi phí vay quá thấp và tăng trưởng kinh tế bắt đầu tăng, nó có thể đánh dấu sự tạm dừng trong chu kỳ nới lỏng, nếu không phải là kết thúc. Quyết định nhất trí của ủy ban thiết lập tỷ lệ chín người của ngân hàng, được gọi là Copom, là động thái thứ tư liên tiếp, phù hợp với kỳ vọng của tất cả 30 nhà kinh tế được khảo sát trong một cuộc thăm dò của Reuters. "Giai đoạn hiện tại của chu kỳ kinh doanh khuyến nghị thận trọng trong việc thực hiện chính sách tiền tệ", các nhà hoạch định chính sách cho biết.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


TẠM DỪNG CHÂN, XEM SỨC MẠNH
Thị trường có phiên rút chân tốt tiếp theo vào ngày hôm qua, các cổ phiếu bắt đầu phân hóa đà giảm đa số chỉ tập trung ở MSN. 
Sự phục hồi thể hiện ở rất nhiều cổ phiếu khi kéo về nền tảng cũ mới rơi xuống như: FPT VCB PNJ MBB TCB...
Điểm trừ là khối ngoại vẫn bán ròng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Để đánh giá kỹ hơn sẽ nhìn vào trạng thái vài cổ phiếu trụ tốt thị trường để anh/chị quan sát:
+ Bất động sản Midcap: khá nhiều CP đang tiệm cận hoặc cách đỉnh 8-10% như PDR KDH HDC VRC CSC NLG...
+ Khác: nhóm khác chúng ta có DHC SMB PTB TNA...
+ Với các CP rổ Vn30 khỏe đợt này có HPG VRE VJC...sau đó là FPT VCB

QUAN SÁT TRẠNG THÁI và sẽ tham gia thăm dò tiếp tục nếu có sự bùng nổ nào đến từ các CP mạnh chịu tải tốt với thị trường bên trên. Bởi thị trường đã có 2 đợt giảm và đang có thể tạo đáy sau cao hơn đáy trước vùng giá này.


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


PHR – Công ty cổ phần cao su Phước Hòa (HOSE)
Cổ phiếu PHR vận động trong một xu hướng giảm giá dài suốt một thời gian qua. Phiên giao dịch hôm qua tiếp tục là một phiên giảm điểm mạnh, thân nến đỏ dài đặc và đóng cửa ở mức thấp nhất. Cây nến giảm điểm còn xuyên thủng cả ngưỡng hỗ trợ hoảng loạn trước đây. Tín hiệu này cho thấy áp lực bên bán đang chiếm ưu thế, động lượng giảm giá lớn và nhiều khả năng cổ phiếu sẽ tiếp tục đà giảm điểm.   

NTC – Công ty cổ phần khu công nghiệp Nam Tân Uyên (HOSE)
Cổ phiếu NTC đang hình thành một nền tảng giá trong thời gian 3 tháng qua. Nền tảng giá này chặt chẽ, sự biến động thấp thanh khoản cạn kiệt. Đây là một nền giá tin cậy vì vậy nếu có sự bùng nổ xu hướng tăng giá có thể sẽ thiết lập. Điểm tốt là nền tảng giá này đang duy trì ở sát với vùng đỉnh thời đại. 


PLX – Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (HOSE)
Cổ phiếu PLX có trạng thái vận động yếu ở trên thị trường. PLX nằm trong một xu hướng giảm giá dài và chưa có dấu hiệu dừng lại. Gần đây các phiên giảm giá diễn ra mạnh hơn, khi các cây nến giảm giá liên tục xuất hiện với thân nến dài. Áp lực bán chiếm ưu thế và khả năng hồi phục chưa xuất hiện. Nhà đầu tư cần thận trọng khi tham gia bắt đáy ở thời điểm này.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!


×
tvi logo