Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 12.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 12.11.2019

Lượt xem: 294
 •  

- Chứng khoán Mỹ giằng co, phân hóa trong ngày đầu giao dịch của tuần
- Boeing phát đi thông báo sẽ sẵn sàng cho hoạt động bình thường trở lại
- Lạm phát Trung Quốc lên mức cao kỷ lục bởi khủng hoảng thịt lợn

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Chứng khoán Mỹ phân hóa mạnh trong ngày đầu tiên của tuần, nhờ một vài cổ phiếu bluechip mà mức độ giảm điểm đã được thu hẹp ở cuối phiên. S & P 500 giảm 0,2%. Nasdaq Composite giảm 0,13%, trong khi công nghiệp của Dow Jones tăng 0,04%. Boeing và Walgreen lần lượt tăng 4.6% và 5.1% đóng góp hơn 129 điểm số cho chỉ số Dowjone. Còn lại nhiều cổ phiếu khác đã bắt đầu điều chỉnh.  

  - Boeing vừa đưa ra thông báo họ tin rằng dòng sản phẩm 737 MAX của hãng sẽ sớm đạt được giấy chứng nhận bay trở lại từ cục hàng không Liên bang Mỹ. Việc giao hàng có thể sẽ bắt đầu từ cuối năm và chính thức hoạt động trở lại bình thường sau đó khoảng 2 tháng. Boeing đã vướng vào những rắc rối này kể từ khi xảy ra sự cố với 2 chiếc máy bay của hãng. Thị phần sản xuất máy bay của hãng vì thế cũng giảm xuống.

  - Tổng thống Donal Trump cho biết rằng chính phủ của ông đang xem xét việc hoãn áp đặt thuế quan đối với mặt hàng Ô tô đến từ liên minh châu Âu. Nếu vậy mức thuế tăng thêm 25% có thể sẽ được ông Trump xem xét trì hoãn trong vòng 6 tháng, nhiều chuyên gia cho rằng động thái của ông Trump nhằm tránh việc tạo ra sự căng thẳng trên toàn thế giới trong thời điểm bầu cử Mỹ diễn ra.

  - Sự yếu kém dai dẳng trong ngành sản xuất khu vực đồng euro làm tăng nguy cơ các ngành khác của nền kinh tế bị lây nhiễm, kéo dài sự suy thoái gần đây của khối tiền tệ chung này, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu Yves Mersch cho biết hôm thứ Hai. "Sự yếu kém trong sản xuất càng kéo dài, nguy cơ các ngành khác của nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng bởi sự chậm lại càng lớn", Mersch nói trong một hội nghị.

  - Giá thịt lợn tăng cao đã đẩy lạm phát của Trung Quốc trong tháng 10 lên mức cao nhất trong vòng 7 năm qua. Cục thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI), thước đo chính của lạm phát bán lẻ của Trung Quốc tháng 10 đã đạt 3,8%, cao hơn mức 3% của tháng trước. Đây cũng là mức cao nhất kể từ tháng 1/2012.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


ĐIỀU CHỈNH 1010-1015, TÌM CỔ PHIẾU
Thị trường đã có phiên điều chỉnh dứt điểm sau nhiều phiên giao dịch đi ngang ở vùng 1022-1025 mà không có sự bứt phá. Việc điều chỉnh này được đánh giá là vận động hết sức bình thường trong một sóng. Với 1 phiên giảm mạnh chưa thể nói lên nhiều điều nhất là khi chỉ số chung mới vượt thoát khỏi vùng 1000đ quan trọng.

Đợt điều chỉnh này là cơ hội để chúng ta quan sát cổ phiếu và tìm kiếm các nhân tố mạnh mẽ. Hãy để ý các cổ phiếu điều chỉnh ít hơn thị trường, đang tạo những nền tảng chặt chẽ. Và quan trọng nhất: quá trình điều chỉnh chỉ kết thúc nếu có một đợt luân phiên bùng nổ mới do vậy hãy tham gia nó nếu điều đó xảy ra.

Vẫn luôn có các cổ phiếu bùng nổ mỗi phiên dù sự dẫn dắt là không cao như DGW của ngày hôm qua.
Nước ngoài giao dịch cân bằng, tiếp tục nắm giữ cổ phiếu!

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


MWG – Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động (HOSE)
Cổ phiếu MWG đóng cửa với một phiên giảm điểm mạnh, khối lượng cao và trở lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Đây là một phiên giảm điểm có động lượng. Và nếu tiếp tục rời bỏ khỏi vùng hỗ trợ này nhiều khả năng cổ phiếu có thể sẽ có đà giảm điểm mạnh hơn và xác nhận gãy khỏi nền tảng tích lũy ở phía trên.      

VHM  – Công ty cổ phần Vinhomes (HOSE)
Cổ phiếu VHM sau đà tăng giá tốt đang chững lại. Tuy vậy không xuất hiện hiện tượng điều chỉnh sâu. Nếu tốt cổ phiếu hình thành vùng nền tảng ở phía trên cao chặt chẽ, đó sẽ là dấu hiệu của việc xu hướng tăng giá chưa kết thúc và vẫn có thể tiếp diễn trong tương lai.


HVN – Tổng công ty hàng không Việt Nam (HOSE)
HVN đang hình thành nền tảng mới ở phía trên sau dấu hiệu thoát đáy. Đây là nền tảng nhỏ, chặt chẽ vì vậy có khả năng cổ phiếu này sẽ tiếp tục hồi phục. Đây là cổ phiếu đi từ dưới lên vì vậy sức mạnh của nó không được đánh giá cao. Vùng cản tiếp theo của cổ phiếu là vùng giá 39.000 +/-.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo