Bản tin thị trường chứng khoán ngày 12.08.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 12.08.2020

Lượt xem: 281
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY

Thế giới
- S&P 500 nhuốm sắc đỏ lần đầu tiên trong 8 phiên
Chỉ số S&P 500 quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Ba (11/08), đứt mạch 7 phiên tăng liền, khi đà sụt giảm của một số cổ phiếu công nghệ lớn trầm trọng hơn vào cuối phiên giao dịch. Thị trường chứng khoán đã dao động mức cao mọi thời đại mới trước khi bán tháo vào cuối ngày
- Dow Jones tăng 350 điểm (tương đương 1.3%)
- Hơn 20 nước đặt trước 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 đầu tiên do Nga sản xuất
-Vàng thế giới lao VNIdốc hơn 90 USD
Các hợp đồng vàng tương lai đảo chiều giảm mạnh vào ngày thứ Ba (11/08), đánh dấu phiên giảm mạnh nhất về giá trị đồng USD trong hơn 7 năm, khi chứng khoán toàn cầu và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng nhờ sự lạc quan về triển vọng đối với vắc-xin cùng với những dấu hiệu số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ giảm dần
- Dầu quay đầu giảm nhẹ
Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu suy giảm vào ngày thứ Ba (11/08) vì các nhà đầu tư cần bù đắp lợi nhuận biên sau đà lao dốc trên thị trường kim loại quý, nhưng kỳ vọng nguồn cung dầu tại Mỹ thắt chặt đã kìm hãm đà suy giảm của giá dầu

Trong nước

- Làn sóng Covid-19 bùng phát thứ hai 'bẻ gãy' đà phục hồi của Vietnam Airlines
- HĐQT của CTCP GTNFoods (HOSE: GTN) đã thông qua việc mua gần 29.5 triệu cổ phần của CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk, MCMI). Thông qua GTN, Vinamilk đang xem xét quỹ đất tại Mộc Châu Milk để xây dựng trang trại sữa công nghệ cao đồng thời muốn mở rộng nhà máy sữa Mộc Châu.

-CTCP Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, HOSE:GIL) dự kiến chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền với tỷ lệ 15%, đăng ký cuối cùng vào ngày 19/08. Bên cạnh đó, Công ty cũng chuẩn bị phát hành thêm 12 triệu cp.
- CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (UPCoM: MPC) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 2/2020 với lãi ròng tăng mạnh lên 179 tỷ đồng, gấp 2.5 lần cùng kỳ.
- Ngân hàng TMCP Quân đội (HOSE: MBB) cho biết đã phát hành 2,500 tỷ đồng chứng chỉ tiền gửi ghi danh phát hành riêng lẻ cho khách hàng tổ chức đối với các đợt phát hành trong tháng 7/2020.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

THEO DÕI CỔ PHIẾU MẠNH - CẨN TRỌNG VIỆC RƠI NỀN
Thị trường bắt đầu phiên hôm nay với việc:
- Đi ngang 4 phiên vùng này và đây cũng là cản của Trendline giảm kẻ từ trước đó 
-Khối ngoại quay sang bán ròng 4 phiên liên tiếp
- Hỗ trợ là vùng 835, gãy sẽ về vùng 815-820 
- Cuối cùng là thế giới đêm qua tiêu cực khi DJ giảm mạnh và Nasdaq giảm 1.7%

 Điểm nhấn thị trường lúc này , đang thiếu Leader:
- Dòng bank bật nhưng lại đến từ 3 bank chuyển sàn ACB VIB LPB hoặc có câu chuyện riêng chứ không đến từ các CP có sự lôi kéo lớn về độ dẫn dắt.
- Chứng khoán nảy nhẹ nền nhưng nhóm này sự dẫn dắt khá kém
- Đa số là sự phân hóa lớn và trong các tên tuổi lớn thì 3-4 phiên trở lại đây không thấy sự bùng nổ đến từ cổ phiếu nào cả. Điều này kéo dài sẽ không tốt cho kịch bản tăng tiếp, khả năng sẽ rũ lại nếu không có ai lĩnh ấn tiên phong.

CHIẾN LƯỢC
Chưa đủ để cảnh báo là rủi ro nó cần 1 phiên xác nhận sự suy yếu, tạm thời hãy lưu ý vùng hỗ trợ 835, theo sát các cổ phiếu mạnh mà chúng ta đang tham gia để biết thị trường vận động sao.
- Nắm giữ, Chốt lời 1/3 mốc 15-20% tỷ trọng - chủ động.
- Cắt lỗ 5% k ngoại lệ
- Tham gia nếu có sự tăng giá trên nền tảng chặt chẽ, mô hình tin cậy.
Tạm hôm nay sẽ theo dõi thị trường nên không Pick note CP nữa vì bật đa số là các CP mạnh của chúng ta thôi

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo