Bản tin thị trường chứng khoán ngày 12.02.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 12.02.2020

Lượt xem: 282
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 tiến 0.2% lên 3,357.75 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite nhích 0.1% lên 9,638.94 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng tới 138 điểm trước khi đóng cửa gần như đi ngang tại mức 29,276.34 điểm. Cả 3 chỉ số này đều ghi nhận mức cao kỷ lục trong phiên. Nhà đầu tư đã lạc quan hơn sau khi con số nói lên dịch bệnh ở TQ thấp đi nhiều khả năng quốc gia này đã kiểm soát được dịch bệnh.
 
- Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và cho biết Cơ quan này “đang theo dõi chặt chẽ” tình hình virus corona đối với khả năng ảnh hưởng đến Trung Quốc và nền kinh tế toàn cầu. Trong suốt phiên điều trần của mình, ông Powell lưu ý “còn quá sớm để nói” về việc virus corona cuối cùng sẽ tác động đến nền kinh tế Mỹ như thế nào.
 
- Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 10/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh đã đến lúc Mỹ phải theo đuổi các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) vì khối này đã áp đặt những rào cản “không thể tin được” đối với hàng hóa của Mỹ. Phát biểu trong một sự kiện tại Nhà Trắng với các thống đốc bang, ông Trump cho rằng "châu Âu đã đối xử với Mỹ rất tệ,” vì vậy, sau khi đạt các thỏa thuận thương mại với Canada, Mexico, Nhật Bản và thỏa thuận giai đoạn một với Trung Quốc, mục tiêu tiếp theo của Mỹ có thể là châu Âu và cần thảo luận "rất nghiêm túc" với khu vực này.
 
- Google (O: GOOGL) vào thứ Tư sẽ tìm cách khiếu nại khoản tiền phạt chống độc quyền đầu tiên của Liên minh châu Âu tại tòa án cao thứ hai châu Âu trong một vụ kiện mang tính bước ngoặt có thể xác định cách các nhà thi hành của EU đối với gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ vì lạm dụng quyền lực thị trường. Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2,4 tỷ euro (2,6 tỷ USD) do Ủy ban châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa.
 
- Liên minh châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa thị trường cho Việt Nam vào thứ Tư, đồng thời đóng cửa thương mại với Campuchia, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ về bảo đảm lao động và xử phạt Campuchia vì vi phạm nhân quyền. Tại Strasbourg, các nhà lập pháp EU sẽ bỏ phiếu về một hiệp định thương mại tự do được ký kết với Việt Nam, hiệp ước toàn diện nhất của EU với một nước đang phát triển và thứ hai với một thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Nhiều hàng hóa Việt Nam được hưởng lợi từ việc tiếp cận ưu đãi vào thị trường EU theo chương trình dành cho các nước đang phát triển nghèo hơn. Thuế quan vẫn được áp dụng, mặc dù ở mức thấp hơn, cho hàng may mặc.
 
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

QUAN SÁT ĐIỀU CHỈNH
Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh tạm ổn về trạng thái khi:
+ vnindex volume thấp, giá biến động hẹp
+ cổ phiếu tích luỹ đi ngang, nhóm bank vẫn là tâm điểm với CTG STB VPB. Riêng BID suy yếu sẽ còn tích luỹ thêm 1-2 tuần nữa.
+ nước ngoài giao dịch hơi tiêu cực khi bán ròng trở lại 66 tỷ và bán chính ccq vn30.
Đỉnh điểm dịch bệnh có thể đã qua đi và giờ sẽ là phân hoá trạng thái từng doanh nghiệp, cổ phiếu mà ít bị tác động. Chúng ta thấy ngân hàng vẫn khoẻ, hôm qua lại thêm nhóm Viettel.
+ An toàn thì cứ quan sát không cần quá vội.
+ Trading T+: sẽ lại giao dịch theo biên biến động của cổ phiếu thôi.

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo