Bản tin thị trường chứng khoán ngày 11.12.2019

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 11.12.2019

Lượt xem: 300
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

  • Thế giới
    - Các cổ phiếu Mỹ đã điều chỉnh một cách khiêm tốn vào thứ ba, nổi bật là các cổ phiếu năng lượng, chăm sóc sức khỏe và công nghệ, nhà đầu tư chờ đợi tin tức thương mại và quyết định từ Cục Dự trữ Liên bang. & P 500 và các công nghiệp của Dow Jones đều giảm 0,1%. Chỉ số Nasdaq giảm 0,07% và chỉ số Nasdaq 100 giảm 0,1%. Dầu thô Tây Texas tăng 22 cent lên 59,24 USD / thùng. Brent điểm chuẩn toàn cầu tăng 9 xu lên 64,34 đô la.

    - Đảng Dân chủ Hạ viện chấp nhận thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Mexico-Canada sau khi đảm bảo các sửa đổi quan trọng và công bố kế hoạch bỏ phiếu cho thỏa thuận vào tuần tới, đưa Tổng thống Donald Trump đến gần hơn với một chiến thắng chính trị khi ông tham gia cuộc bầu cử năm 2020. Diễn giả Nancy Pelosi ca ngợi những thay đổi mà Đảng Dân chủ của bà có thể đàm phán, nói rằng thỏa thuận sửa đổi là tốt hơn cho người lao động Mỹ. Bà cho biết phiên bản mới của hiệp định, được gọi là USMCA, sẽ là mô hình cho các thỏa thuận thương mại khác trong tương lai.

    -  Cục Dự trữ Liên bang họp trong tuần này và có khả năng giữ nguyên lãi suất sau khi cắt giảm ba lần trong năm nay. Các nhà hoạch định chính sách vào thứ Tư cũng sẽ cung cấp các dự báo cập nhật cho nền kinh tế và lãi suất của Hoa Kỳ, tuyên bố rõ ràng nhất của họ trong năm mới cho dù họ nghĩ rằng việc cắt giảm lãi suất được phê duyệt cho đến nay có đủ để giữ cho nền kinh tế tiếp tục trong một năm nữa hay không.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

QUAN SÁT HỖ TRỢ 940-950
Thị trường có phiên điều chỉnh lại vùng 950 dù cuối phiên có rút chân lên nhưng đa số là do việc VHM VIC kéo về tham chiếu ngay tại ATC.  Điểm nhấn:
+ MSN tiếp tục thủng đáy và đã về gần hỗ trợ, VHM biến động lớn nếu hôm nay không phục hồi khả năng đây sẽ là CP tiếp tục kéo Index xuống.
+ Đa số các CP blue khác đang kiểm định lại đáy ngắn hạn tạo ra tuần trước như ngân hàng, chứng khoán, trụ, dầu khí...
+ CP tích cực nhất đợt này cũng khả năng bắt đầu điều chỉnh như HPG DHC...
+ Nước ngoài tiếp tục bán ròng mạnh.

Đợt giảm này có thể sẽ có nhiều cổ phiếu trụ được và chúng ta sẽ biết đâu là cổ phiếu mạnh thật sự, tuy nhiên cũng chưa vội, hãy quan sát vì rất nhiều lần có CP khỏe 1 phiên sau đó là yếu ngay ở ngày tiếp theo.
Điều chỉnh ổn định lại là cả quá trình.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


HCM – Công ty cổ phần chứng khoán Hồ Chí Minh HOSE)
Cổ phiếu HCM đang nằm trong một xu hướng giảm giá nhỏ. Vùng giảm giá nhỏ này xuất hiện sau một đợt hồi phục khá tốt, tuy vậy cổ phiếu đang trở lại vùng hỗ trợ quan trọng. Đây là nơi tập trung giao dịch trước đây của HCM. Vì vậy nếu rời bỏ vùng hỗ trợ này thì cổ phiếu xác nhận đợt hồi phục thất bại rất có thể sẽ tiếp tục giảm điểm.   

DPR – Công ty cổ phần cao su Đồng Phú (HOSE)
Cổ phiếu DPR vừa có một giai đoạn tăng giá tốt, kênh tăng giá mạnh ngay từ khi bắt đầu và giúp cổ phiếu áp sát vùng đỉnh thời đại. Đây là một cổ phiếu đang vận động tốt hơn trên thị trường, nếu tại vùng đỉnh thời đại cổ phiếu có dấu hiệu tích lũy thì khả năng cao kênh tăng giá có thể sẽ tiếp tục và vượt được vùng đỉnh thời đại này.


HDC – Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu (HOSE)
Cổ phiếu HDC đang hình thành một nền tảng tích lũy đi ngang, vùng tích lũy dày đặc các phiên biến động hẹp thanh khoản thấp. Với một nền tảng tích lũy này thì khả năng bùng nổ đi lên sẽ có được mức độ tin cậy tốt. Đặc biệt là vùng nền này còn là vùng tích lũy ở đỉnh thời đại.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo