Bản tin thị trường chứng khoán ngày 10.12.2019

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 10.12.2019

Lượt xem: 283
 •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trước cuộc họp của FED và những lo ngại về cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung. S & P 500 giảm 0,32%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,38% và chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,40%. Cuộc họp của FED sẽ kéo dài trong 2 ngày và kết thúc bằng bài phát biểu vào chiều thứ 4. Các nhà đầu tư dự đoán với số liệu việc làm tốt nhiều khả năng sẽ không có sự bất thường nào về chính sách của FED.  
   
  - Ngày 15-12 đang đến gần và các nhà đầu tư dường như cảm thấy không có sự chuyển biến gì giữa 2 bên Mỹ - Trung trong nỗ lực giải quyết tranh chấp thương mại, thỏa thuận giai đoạn 1 vẫn bế tắc. Tuy vậy, một số chuyên gia nhận định khả năng việc áp thuế sẽ được lùi lại vào mùa thu năm 2020.   
   
  - Lạm phát của Mỹ đã tăng trở lại trong tháng 11 và kỳ vọng tăng thêm 0,02 điểm đạt mức kỳ vọng 2,4%. Các năm tiếp theo các chuyên gia dự báo lạm phát của Mỹ có thể tăng thêm 0,1% mỗi năm trong vòng 3 năm. Kể từ khi bắt đầu chính sách giảm lãi suất trong năm nay thì FED luôn nhắc đi nhắc lại vấn đề đảm bảo lạm phát ở mức cân bằng. Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ đan làm rất tốt vấn đề này.
   
  - Nhà đầu tư Trung Quốc đang cá cược rằng giá lợn sẽ tăng trở lại sau khi rời khỏi đỉnh thời đại trong 2 tuần. Nhu cầu sử dụng tăng mạnh vào dịp tết sẽ kích thích giá trở lại. Hiện tại thì chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh việc tái đàn, nhân giống sau giai đoạn thảm họa về dịch khiến 40% số lượng mặt hàng này phải tiêu hủy.
   


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


BƯỚC ĐẦU ỔN ĐỊNH LẠI
Thị trường chung tiếp tục có phiên giao dịch đi ngang, vậy là đã 3 phiên vùng này, vẫn là dạng thanh khoản thấp. Một nền tảng đi ngang tin cậy với thị trường chung cần tầm khoảng 2 tuần.
Lưu ý cho kịch bản thị trường chung kiểm định lại đáy ngắn hạn vừa qua để tạo đáy sau cao hơn đáy trước nếu tốt.
 
Khối lượng hôm qua tích cực chủ yếu đến từ 1-2 CP dẫn dắt lớn VRE HPG HSG và đến từ nhóm hàng kém chất lượng thị giá thấp như TTB FLC FIT TSC HAI...chưa mang nhiều ý nghĩa.
Quan sát là chính, tham gia thì sự cân nhắc đến từ số ít cổ phiếu tích cực trong phiên với tỉ trọng thấp (kiểu NTL hôm qua)
 
Cổ phiếu mạnh sẽ luôn tăng trở lại trước thị trường và đây là lúc cần quan sát, tất nhiên cơ hội thời điểm này là chưa có nhiều. Theo dõi thôi!
 

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


VRE - Công ty Cổ phần Vincom Retail (HOSE)
VRE có phiên tăng giá tốt, kèm theo sự tích cực về khối lượng. Đây là cổ phiếu đang có sức khỏe tương đối tốt trên thị trường. VRE đã quay trở lại vùng nền tích lũy trước đây, nơi tập trung nhiều giao dịch của cổ phiếu. Nếu bứt phá khỏi vùng giá này rất có thể cổ phiếu sẽ bắt đầu một đợt tăng giá nhỏ trên thị trường.

BID – Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (HOSE)
BID đang là một trong những cổ phiếu có mức điều chỉnh so với đỉnh thời đại thấp hơn nhiều so với mặt bằng thị trường chung. Khả năng điều chỉnh thêm cũng giảm bớt khi cổ phiếu có dấu hiệu tích lũy trước trên thị trường. Nếu vùng nền tích lũy được kéo dài đây sẽ là một điểm cộng cho cổ phiếu này. Bởi hiện tại vận động của BID vẫn là các vận động xung quanh với vùng đỉnh thời đại. 

DCM – Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau (HOSE)
DCM nằm trong một xu hướng giảm giá nhỏ của trend giảm giá lớn thời gian qua. Gần đây cổ phiếu liên tục xuất hiện chuỗi giảm giá không có dấu hiệu dừng lại. Phiên giao dịch gần đây còn cho thấy mức độ giảm giá mạnh hơn, thân nến đỏ dài đặc khiến động lượng giảm giá của DCM mạnh hơn so với trước. Đây là dấu hiệu tiêu cực cho thấy bên bán đang áp đảo, có thể cổ phiếu sẽ còn điều chỉnh tiếp.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo