Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 08.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 08.11.2019

Lượt xem: 287
 •  

- Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm
- Mỹ Trung bước đầu đạt được sự đồng nhất trong đàm phán giai đoạn 1
- Kinh tế Nhật có dấu hiệu tốt khi lạm phát gia tăng trở lại

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Trung Quốc và Mỹ đồng ý gỡ thuế áp lên hàng hóa của đối phương theo từng giai đoạn, ông Gao Feng, phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 7/11 cho biết. Lượng hàng hóa được giảm thuế trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của Mỹ và Trung Quốc (dự kiến được ký trong vài tuần tới) sẽ phụ thuộc vào nội dung của thỏa thuận.  "Cuộc chiến thương mại bắt đầu với thuế và nên kết thúc bằng việc dỡ thuế", Gao nói.

  - Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào ngày thứ 5 trước thông tin từ Trung Quốc. Chỉ số Dow tăng 0,66% và S & P 500 tăng 0,27%. Nasdaq thêm 0,28%, với Nasdaq 100 tăng 0,29%. Các ngành tăng điểm chủ đạo là vận tải, công nghệ. Nhiều cổ phiếu của chứng khoán Mỹ đã bắt đầu vượt qua vùng đỉnh của 52 tuần. Chỉ số đo lường mua/bán đã chỉ ra rằng thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng đến mức quá bán vào ngày hôm qua trong ngắn hạn.

  - Giám đốc điều hành của Credit Suisse, Tidjane Thiam, tỏ ra lạc quan về Trung Quốc và nhìn thấy những cơ hội khi nền kinh tế nước này chuyển hướng sang hướng đến người tiêu dùng - khiến nó trở nên ít “nhạy cảm hơn” với thương mại. “Chúng tôi có những kỳ vọng rất tích cực về Trung Quốc trong dài hạn”, ông nói tại Hội nghị đầu tư Trung Quốc - Credit Suisse ở Thâm Quyến vào hôm thứ Tư vừa qua. “Chúng tôi tin rằng những yếu tố cơ bản đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Trung Quốc trong nhiều năm qua vẫn còn nguyên vẹn”.

  - Dữ liệu chính phủ Nhật Bản vừa cho biết lạm phát tại đất nước này đã tăng vào tháng 9 lần đầu tiên sau 9 tháng, mang đến tia hy vọng cho sự phục hồi trong chi tiêu của người tiêu dùng - mặc cho việc quốc gia này vừa tăng thuế doanh thu ngày 1 tháng 10. Hơn sáu năm kích thích tiền tệ khổng lồ của Ngân hàng Nhật Bản đã không thể đẩy nhanh lạm phát đến mục tiêu 2%.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


Một tuần luân phiên
Thị trường chung có 1 tuần tăng điểm khá tốt và hôm nay phiên cuối tuần có sự hỗ trợ tâm lý rất lớn từ thế giới khi chứng khoán Mỹ lại tiếp tục vượt đỉnh sau khi việc đàm phán thương mại Mỹ Trung có nhiều chuyển biến tốt.
Nước ngoài mua ròng trở lại ngày hôm qua cũng là điểm cộng cho thị trường.

Bên cạnh đó việc LUÂN PHIÊN BÙNG NỔ vẫn tiếp tục được diễn ra thường xuyên và mỗi phiên chúng ta lại thấy xuất hiện nhiều tên tuổi mới. Đa số tất cả các dòng BĐS, bank, trụ, chứng khoán, dầu khí đều có ít nhất 1-2 phiên bật và đà tăng giá tốt. Nhịp tăng có sự tham gia của càng nhiều cổ phiếu sẽ càng tin cậy hơn.

Việc điều chỉnh nếu có được dự báo không quá mạnh vì chỉ số mới bật nền chặt thường đoạn đầu là giai đoạn tăng tốc tốt nhất. Nắm giữ cổ phiếu và tham gia các cổ phiếu thuộc lựa chọn.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo