Bản tin thị trường chứng khoán ngày 08.04.2020

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 08.04.2020

Lượt xem: 278
  •  

TIN TỨC ĐẦU NGÀY
 
Thế giới
- Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (07/04), xóa sạch đà tăng mạnh từ phiên ngày hôm trước, khi Phố Wall đánh giá những thông tin mới nhất về sự bùng phát dịch COVID-19, CNBC đưa tin. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones hạ 26.13 điểm (tương đương 0.1%) xuống 22,653.86 điểm. Chỉ số này đã tăng tới 937.25 điểm (tương đương 4.1%) tại mức đỉnh trong phiên. Chỉ số S&P 500 lùi 0.2% xuống 2,659.41 điểm sau khi vọt hơn 3%. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0.3% còn 7,887.26 điểm sau đà tăng 3%. Chứng khoán Mỹ đảo chiều trong ngày thứ Ba sau đà leo dốc trong phiên trước đó, với Dow Jones có mức tăng điểm mạnh thứ 3 kỷ lục.
 
- Thống đốc bang New York (Mỹ) Andrew Cuomo ngày 7.4 cho hay trong ngày 6.4 có 731 người chết, đánh dấu số ca Covid-19 tử vong trong một ngày cao nhất ở bang này và nâng tổng số người chết lên 5.489. Cũng trong ngày 7.4, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quá thoái mái với Trung Quốc và đưa ra những lời khuyên không hay trong lúc dịch Covid-19 bùng phát, theo Reuters. “Vì lý do nào đó, (WHO) được Mỹ tài trợ nhiều, nhưng lại rất coi trọng Trung Quốc… May là tôi bác bỏ lời khuyên của họ về việc tiếp tục mở cửa biên giới với Trung Quốc trong giai đoạn đầu (của dịch bệnh). Tại sao họ lại cho chúng tôi lời khuyên không tốt như thế”, ông Trump viết trên Twitter. WHO và Trung Quốc chưa có phản ứng.
 
- Các hợp đồng dầu thô tương lai xóa sạch đà tăng đầu phiên ngày thứ Ba (07/04) và giảm mạnh vào cuối phiên, chịu sức ép sau khi một báo cáo của Chính phủ Mỹ đã hạ dự báo giá dầu WTI và dầu Brent cùng triển vọng sản lượng dầu thô nội địa trong năm nay và năm tới, MarketWatch đưa tin. Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5 trên sàn Nymex rớt 2.45 USD (tương đương 9.4%) xuống 23.63 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 6 trên sàn Luân Đôn mất 1.18 USD (tương đương 3.6%) còn 31.87 USD/thùng. “Giá dầu đã xóa sạch đà tăng sau khi EIA chỉ hạ dự báo sản lượng dầu tại Mỹ trong năm 2020 thêm 1.2 triệu thùng/ngày, cho thấy sản lượng dầu của Mỹ vẫn sẽ góp phần vào tình trạng dư cung trên thị trường”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
TIẾN VỀ VÙNG KHÁNG CỰ
Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch tăng điểm mạnh và sự phân hóa ở mức cao. Các cổ phiếu chạy trước bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh thì các cổ phiếu đi sau lại tiếp nối đà tăng để duy trì sự tăng điểm tốt cho thị trường.
+ Thế giới: DJ chỉnh nhẹ sau những hưng phấn đầu phiên đêm qua.
+ Nước ngoài: Bán ròng mạnh ngày hôm qua 400 tỷ, đây là điều khá lạ trong mỗi đợt tăng của thị trường khi khối ngoại duy trì bán ròng liên tục 2 tháng trở lại đây.
+ Vnindex càng tiến dần về vùng GAP 780-800 thì mức độ điều chỉnh là có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. KL lớn 2 phiên liên tiếp thì quan trọng là lượng hàng 600 triệu CP đó sẽ được hấp thụ sao trong các phiên sắp tới.
+ Đa số các CP đã có dấu hiệu điều chỉnh chỉ có họ nhà VIN VRE VHM và VNM BVH là vẫn đang tiếp đà tăng.
 
CHIẾN LƯỢC HÔM NAY:
+ Bán chốt lời, chờ điều chỉnh rõ ràng hơn trước khi cân nhắc. Có thể giữ vị thế 10% để theo dõi.
+ Không mua mới.

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo