Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 07.11.2019

Bản Tin Thị Trường Chứng Khoán Ngày 07.11.2019

Lượt xem: 284
 •  

- Mỹ Trung vẫn chưa tìm được địa điểm phù hợp để ký hiệp định
- Tập đoàn đầu tư mạo hiểm Soft bank công bố mức lỗ kỷ lục vào quý 3
- Việc làm cho người có bằng cấp ở Mỹ đang trở nên ít đi

 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 •  
 • Thế giới
  - Thị trường chứng khoán Mỹ điều chỉnh trở lại vào ngày giao dịch thứ 4. Những bước tiến chậm trễ trong việc tìm kiếm một địa điểm ký kết phù hợp đã khiến nhà đầu tư lo ngại rằng thỏa thuận chiến tranh thương mại sẽ kéo dài. Tuy vậy mặt bằng điều chỉnh ở mức thấp và trong đó vẫn rất nhiều cổ phiếu diễn biến tốt.

  - Tập đoàn Nhật Bản SoftBank cuối cùng đã công bố thiệt hại tài chính do đặt cược vào hai "kỳ lân" công nghệ WeWork và Uber, hãng tin Bloomberg cho hay. SoftBank báo khoản lỗ hoạt động lần đầu tiên trong 14 năm. Khoản lỗ 6,5 tỷ USD trong quý III. Hồi cuối tháng 10, SoftBank tung một gói giải cứu trị giá 9,5 tỷ USD cho WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát 80% công ty này. Trước đó, vào cuối tháng 9, WeWork phải hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO)

  - Năm ngoái, ngành ô tô đã suy giảm lần đầu tiên kể từ khủng hoảng 2008. Số xe bán ra trong năm 2018 giảm khoảng 3%, và sản lượng sản xuất cũng giảm 2,4%. IMF tin rằng sự suy giảm này chiếm tới hơn 25% sự suy giảm của kinh tế toàn cầu và gần 30% sự suy giảm trong tăng trưởng thương mại toàn cầu trong 2 năm 2017 và 2018. Ngành ô tô đang đè nặng lên hoạt động sản xuất và cả tốc độ tăng trưởng của kinh tế thế giới..

  - Thị trường việc làm của Hoa Kỳ đang trở nên khó khăn hơn khi mà sinh viên mới tốt nghiệp đại học đang có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn so với toàn dân số. Tỷ lệ thất nghiệp của những người từ 22 đến 27 tuổi có bằng cử nhân gần đây trở lên là 4% trong tháng 9 - cao hơn khoảng 0,4 điểm phần trăm so với người lao động ở tất cả các nhóm tuổi, theo Cục Dự trữ Liên bang New York.
 •  


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT ĐIỀU CHỈNH, TÍCH LŨY - LUÂN PHIÊN
Thị trường chung tiến về đỉnh cũ vùng 1030 đang có dấu hiệu điều chỉnh sau 4 phiên tăng mạnh trước đó.  Việc điều chỉnh đó là bình thường và nó là điều phải đến sau khi rất nhiều cổ phiếu bùng nổ luân phiên thời gian vừa qua.
Thoải mái tinh thần để đón nhận nó quan trọng nhờ việc điều chỉnh này chúng ta sẽ tìm được các cổ phiếu tích lũy tốt nhất và vượt đỉnh trước tiên.

Đoán đỉnh ngắn hạn trong 1 Uptrend là điều chưa cần thiết bởi vẫn còn đó rất nhiều nhóm có thể luân phiên bùng nổ cùng nhịp với thị trường đỡ điểm chỉ số khi các blue quay đầu.
Trong phiên hôm nay cũng là phiên hàng lớn ngày thứ 2 về lại tài khoản quan sát những CP đạt điểm mua hôm đó xem có bị dội về nền hay không nếu tiếp tục tích lũy trên vùng giá vượt nền khả năng sẽ còn tăng tiếp.

Nắm giữ - Chiến lược vẫn là nắm giữ các CP mạnh đã tham gia chưa vội chốt lời khi thị trường mới chỉ đang ở giai đoạn đầu ở vận động.
Sử dụng ra yếu vào mạnh để tham gia vào các CP mạnh mẽ nhất.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


GÓC NHÌN KỸ THUẬT


DPG – Công ty cổ phần Đạt Phương (HOSE)
Cổ phiếu DPG đang hình thành một nền tảng giá mới. Một vùng giá đi ngang xuất hiện nhiều phiên biến động hẹp cộng với đó là thanh khoản cạn kiệt. Đây là dấu hiệu cho thấy việc xây dựng một nền tảng tin cậy. Nhiều khả năng nền tảng giá này sẽ tiếp tục kéo dài thêm bởi vùng cản phía trên khá lớn.     

VEA – Tổng công ty máy động lực Việt Nam (UPCOM)
Cổ phiếu VEA đang nằm trong một đợt giảm giá nhỏ của một xu hướng giảm giá lớn. Cổ phiếu đã liên tục nhiều lần phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ và đi xuống. Hiện tại cổ phiếu đã về lại ngưỡng hỗ trợ cứng hơn. Nếu cổ phiếu xuyên thủng vùng giá này động lượng giảm giá có thể sẽ mạnh lên hơn nữa.


MWG – Công ty cổ phần đầu tư thế giới Di động (HOSE)
MWG sau một đà tăng giá mạnh trong năm nay đã có xu hướng chững lại. Những dấu hiệu lỏng lẻo xuất hiện ở trên cao rồi lại quay trở về trạng thái chặt chẽ. Nếu tốt một nền tảng mới kéo dài sẽ xuất hiện tại đây trong thời gian tới. Việc tích lũy tạo ra một nền tảng trên cao giúp cổ phiếu có xu hướng sẽ tiếp diễn kênh tăng giá về lâu dài.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

×
tvi logo